อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ

ความรัก


อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ (Lisa)


          การใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันบางครั้งก็อาจเกิดความไม่แน่ใจว่า ควรจะเก็บอดีตบางอย่างไว้เป็นความลับส่วนตัวดีหรือไม่

          ในบทสนทนาระหว่างสามีภรรยามักเริ่มด้วย "เล่าเรื่องในอดีตให้ฟังบ้าง"ซึ่งการเล่าเรื่องราวในอดีตมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เช่นสามีอาจมีความรู้สึกที่ดีกับคุณที่ได้รู้จักคุณมากขึ้นหรืออาจต้องทะเลาะกัน เพราะเกิดการหึงหวงหรือขุ่นใจที่อีกฝ่ายหนึ่งสร้างหนี้สินเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ


         เมื่อการเปิดเผยอดีตของกันและกันแล้วเกิดปัญหาขึ้นมา จึงมีคำถามว่าจำเป็นมั้ยที่จะต้องเล่าเรื่องในอดีตทั้งหมดให้อีกฝ่ายหนึ่งรับรู้ คำตอบก็คือ ควรเล่าเรื่องในอดีตของกันและกันบ้างเพราะความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตคู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องแย่ๆในอดีตที่คุณเห็นว่าเมื่อเล่าแล้วจะทำให้เกิดความรู้สึกในแง่ลบมากกว่าคุณก็ควรเก็บบางส่วนของอดีตไว้กับตัวเอง

          ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่าง ๆ เช่นเรื่องที่พูดเปิดเผยเป็นเรื่องสำคัญที่อีกฝ่ายควรรับรู้เพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิดในภายหลัง ส่วนบางเรื่องคุณควรเก็บปากเงียบอาจจะดีกว่าเพราะหากพูดแล้วอาจต้องทะเลาะกันผู้หญิงควรเรียนรู้ว่าเรื่องอะไรควรเปิดเผยและเรื่องอะไรควรซุกซ่อนใส่ลิ้นชักลั่นกุญแจไว้

         
อนงค์แต่งงานกับสามีรุ่นราวคราวเดียวกัน แรก ๆ เธอมักเล่าให้สามีรับรู้ทุกเรื่องและได้รับคำตำหนิจากสามีว่าเธอทำตัวไม่ถูกต้อง ไม่ช่วยประหยัดรายจ่าย

         อนงค์ มักช่วยเหลือเงินทองแก่ญาติพี่น้องและเล่าให้สามีฟัง ทำให้เขาไม่พอใจหากเธอขับรถไปรับแม่ ซึ่งอยู่ไกลจากบ้านเธอมากเมื่อสามีรู้ก็จะบ่นว่าเปลืองน้ำมันนานวันเข้าอนงค์จึงเรียนรู้ว่าเธอไม่ควรเล่าทุกเรื่องให้สามีฟังเพราะจะทำให้เขาขุ่นใจและทะเลาะกันเป็นประจำ

         บางครั้งเธอนึกน้อยใจที่สามีควบคุมการเงินเข้มงวดแต่การมีคู่ชีวิตหากทนกันได้ก็คงไม่มีใครต้องการเลิกร้างให้ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่ม่าย และเมื่อเห็นลูก ๆ ยิ่งต้องอดทนมากขึ้นผู้หญิงจึงต้องเรียนรู้การหลบหลีกเอาตัวรอด เพื่อความสงบสุขในครอบครัว

ความสัมพันธ์ในอดีต

         คู่สามีภรรยาเมื่ออยู่ด้วยกันก็จะมีการถามถึงประสบการณ์รักของอีกฝ่ายหนึ่งซึ่งเขามีสิทธิ์ที่จะรับรู้และอาจเป็นไปได้ว่าเคยมีผู้หญิงหลอกลวงเขามาก่อนคุณควรเข้าใจความรู้สึกหึงหวงของเขา ดังนั้นคุณจึงควรเล่าประสบการณ์ที่สำคัญให้เขารับรู้ทั้งสิ่งดีและไม่ดีแต่ในเรื่องเกี่ยวกับคุณภาพความรักของอดีตแฟนเก่าไม่จำเป็นต้องเล่าให้เขาฟัง แต่ก็ไม่ควรหลอกลวงด้วยการสร้างเรื่องขึ้นมาเพราะเขาจะโกรธเมื่อได้รับรู้ความจริงในภายหลัง

ประสบการณ์ในอดีต

         หากเป็นประสบการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในอดีต เช่นไปเที่ยวกับเพื่อนชายในห้องเรียน ถ่ายภาพโป๊ของตนเอง คุณสามารถเล่าได้ถ้าคุณรู้จักนิสัยสามีของคุณว่าเป็นคนที่ไม่ขี้หึงหรือไม่มีนิสัยหยุมหยิมคิดมากแต่ถ้าคุณคิดว่ามันจะก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีก็ไม่จำเป็นต้องเล่าให้เขารับรู้

ฐานะทางการเงิน

         เมื่อคนสองคนตัดสินใจที่จะอยู่ร่วมเตียงเคียงหมอนด้วยกันเรื่องเกี่ยวกับการเงินก็ควรที่จะต้องพูดกันอย่างเปิดเผยว่าใครมีรายได้เท่าไหร่ มีหนี้สินหรือไม่ หรือต้องส่งเสียค่าเลี้ยงดูให้อดีตภรรยาหรือลูกสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญที่ทั้งคู่ควรรู้ฐานะทางการเงินของกันและกันแต่ถ้าคุณเคยมีหนี้ที่นำไปใช้ในการท่องเที่ยวและคุณใช้หนี้นั้นไปหมดแล้วคุณก็ควรเก็บไว้เป็นความลับของตนเอง

เรื่องของครอบครัว

         ทุกครอบครัวอาจมีเรื่องที่ไม่ควรเปิดเผยให้คนอื่นรับรู้ เช่น ชู้รักของพ่อย่าเป็นแอลกอฮอลิซึ่ม หรือลุงเป็นอาชญากร เหล่านี้เป็นต้นหากเล่าให้คู่ชีวิตฟังก็เหมือนกับให้ความไว้วางใจและคุณอาจรู้สึกโล่งใจแต่กระนั้นก็ตามมันก็ไม่ใช่สิ่งผิดถ้าคุณจะเก็บเรื่องดังกล่าวไว้เป็นความลับส่วนตัวและลืมมัน

         กับประสบการณ์ที่เลวร้ายหรือความผิดที่ทำไว้ในบางครั้งต้องใช้เวลาเป็นปีจึงกล้าเล่าให้คู่ชีวิตของคุณรับรู้ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรกดดันตนเองหรือคู่ชีวิตของคุณให้เล่าทุกอย่างเพราะคนเราไม่จำเป็นต้องเล่าเรื่องของตัวเองทุกเรื่องเมื่อชีวิตคู่เพิ่งเริ่มต้น เพราะต่างฝ่ายยังต้องศึกษานิสัยใจคอของกันและกัน

         เมื่อคุณเรียนรู้นิสัยสามีคุณแล้วคุณก็ต้องตรึกตรองเองว่าเรื่องใดควรเล่าให้สามีรับรู้หรือเรื่องใดควรเก็บไว้เป็นความลับส่วนตัวเพื่อชีวิตคู่ของคุณจะได้ราบรื่นตลอดไปเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
นี่มัน... กระทู้ระบายทุกข์..
จากคุณ โอโนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 09:43:01 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
ภรรยาผมมีชู้ในขณะที่อยู่กับผมและลูก ผมเจ็บปวดมาก ผมรักภรรยาของผมมาก ผมไม่แคร์ว่าเธอจะเป็นอย่งไร ขอแค่เธออยู่กับผมก็พอ ตอนนี้ผมอดทนมากๆ ยิ่งตอนที่รู้ว่าเขาไปด้วยกัน ยิ่งเจ็บปวด ขอเพียงแค่หยุดแล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิม อดีตเป็นยังไงผมไม่เคยจำ
จากคุณ ขมขื่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 09:15:46 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
ส่วนใหญ่จะเลิกกันเพราะคนใดคนนึงมีคนใหม่ ฉันก็ 1 ในนั้นที่แฟนไปมีคนใหม่ ซึ่งเค้าบอกว่าไม่มีแต่พอเลิกกันไปไม่ถึงอาทิตย์เค้าก็บอกว่าอยู่กับคนใหม่ มันเร็วไปไหมคะ ทุกวันนี้ก็ผ่านมานานแล้ว ฉันมีคนใหม่ซึ่งไม่รู้ว่าคุณยังคบอยู่กับคนๆนั้นอยู่หรือไม่ แต่ที่ฉันรู้คือฉันรักคุณอยู่เสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเพียงไหนก็ตาม.............
จากคุณ G-G เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-03 20:24:23 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
ฉันก็อีกคน ที่เลิกกับสามีเพราะสามีไม่รับผิดชอบครอบครัว ติดเพื่อน เราเคยเลิกกันมาตั้งหลายครั้ง ฉันก็ยอมให้อภัยเขาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ฉันก็รับไม่ได้ มันเป็นความชินชาแล้วมั้ง แต่เราก็คิดถึงอนาคตของลูกเหมือนกัน
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-03 14:44:42 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
เราเคยเลิกกับสามีเพราะมีคนอื่นออกไปอยู่คนเดียวเลือกที่จะไม่อยู่กับใครแต่สักพักสามีก็มาง้อเราให้โอกาสเราเราก็ยินดีนะเพราะเรามีลูกกับสามีเรา 1 คนด้วยแต่อยู่มาสักพักพอมีเรื่องที่ทำให้ทะเลาะกันเค้ามักจะเอาอดีตมาพูดดูถูกเราเสมอ เราก็บอกเค้าว่าถ้าเราเลวก็เลิกกันไปซิมาอยู่กับคนเลวอย่างเราทำไมเค้าก็ไม่ไป ทั้งๆที่เราทำตัวดีขึ้นแล้วแต่ความผิดของเราก็คงติดตัวเราตลอด เราทนให้เค้าดูถูกใด้แต่คงไม่นานหรอกสู้ไปอยู่กับคนที่รับอดีตเราใด้ดีกว่า
จากคุณ คนเลว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-03 13:53:10 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ
ผมถูกเมียทิ้ง ไปมีคนอื่น แต่ทำไมผมยังรักเธอเหลือเกิน ผมพยายามบอกว่าไม่สนใจ ว่าเคยทำอะไร ขอแค่กลับมาเหมือนเดิม แต่เธอยังขอเดินหน้า ที่จะคบผู้ชายคนนั้นต่อไป ทำยังไงจึงจะตัดขาดจากเธอได้ รักมากแม้เธอจะสารเลวววว
จากคุณ บีบี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-03 12:00:25 ]