รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง

 ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

 ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Pantip.com และ พลอยแกมเพชร

          ในวงการนางแบบไทยจะมีนางแบบสักกี่คนที่โกอินเตอร์ ชนิดดังไกลระดับโลก จนนานาชาติต้องซูฮก หรือถูกเอเยนซี่ใหญ่ ๆ รุมแย่งตัวกันไปร่วมงาน... นางแบบไทยที่ได้รับการยอมรับมากมาย เนื้อหอมขนาดนั้น ดังระดับนั้น มีด้วยหรือ ? ...คำตอบคือ "เคยมี" และพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า ณ วันนี้ ยังไม่มีนางแบบไทยคนไหนวัดรอยเท้าเธอได้เลย ทว่าวันนี้ชื่อเสียงของเธอได้กลายเป็นอดีตไปแล้วก็เท่านั้น

            ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา คือบุคคลที่เรากล่าวถึง เธอคือเพชรเม็ดงามจากเอเชีย เป็นนางแบบสาวไทยเพียงคนเดียวที่เคยเจิดจรัสบนเวทีนางแบบโลก...

            ย้อนกลับไปเมื่อราว 10 กว่าปีที่แล้ว วงการแฟชั่นระดับโลกไม่มีใครไม่รู้จัก เด็กสาวผิวสองสี ผมยาวตรง รูปร่างผอมบางจาก จ.อุบลราชธานี ที่ชื่อ รจนา เพชรกัณหา นางแบบสาววัย 18 ปี จากเวทีสุดยอดนางแบบปี พ.ศ.2537 เธอคว้าตำแหน่งอันดับ 2 ของปีนั้น ซึ่งหลังจากการประกวดเพียงไม่กี่วัน เธอก็ถูกจับเซ็นสัญญากับเอเยนซี่ในต่างประเทศทันที 

 ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา            และการได้ขึ้นปกนิตยสาร vogue ของสิงคโปร์ ก็เป็นประตูเปิดทางสู่วงการแฟชั่นระดับโลกของ รจนา เพชรกัณหา ก่อนที่ชื่อเธอจะเบียดขึ้นมาเป็นนางแบบแถวหน้าด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับน้ำหอมดังอย่าง "ชาแนล" 

            แต่ชีวิตในวัย 35 ปีของ รจนา เพชรกัณหา กลับพลิกผันจากความหรูหราฟู่ฟ่า มาเป็นสาววัยกลางคนธรรมดาคนหนึ่งที่แทบไม่มีใครสนใจ หรือรู้จัก ปัจจุบันเธอใช้ชีวิตอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ ย่านชานเมืองของกรุงเทพมหานคร โดยมีเงินใช้ต่อวันไม่เกิน 100 บาท หรืออาจจะมากน้อยกว่านั้นตามจังหวะขึ้นลงของรายได้ 

            ...เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตที่เคยมีแต่ของแบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า และปากท้องที่เคยลิ้มรสแต่อาหารหรู ๆ ทำไมเธอต้องกลับเมืองไทยด้วยเงินติดตัวเพียง 500 บาท  เพราอะไรกัน ????

            "ฉันติดยาเสพติด" นี่เป็นคำสารภาพจากปากของ รจนา เพชรกัณหา เธอยอมรับโดยดีว่า เพราะความอยากรู้อยากลอง ทำให้ชีวิตต้องตกเป็นทาสของยานรก...จริงอยู่มันทำให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสนุกสุด ๆ เมื่อได้เสพ แต่ขณะเดียวกัน มันก็เป็นตัวพรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากชีวิตของเธอในระยะเวลาไม่นานหลังจากนั้น

            "ตอนที่ยุ้ยยังเป็นนางแบบดัง กระเป๋าใบละแสนสองแสน รองเท้าคู่ละหมื่น ยุ้ยก็เคยมีใช้นะคะ บนตัวนี่มีแต่ของแบรนด์เนมทั้งนั้น และตอนที่เริ่มเสพยายุ้ยก็ยังมีงานนะ ตอนนั้นมีเงินซื้อยาเยอะ เราก็เสพเยอะ จนบางครั้งเบลอไปเลย และเหมือนมันเป็นแฟชั่นด้วย เรามีรายได้เยอะก็ซื้อเผื่อคนอื่นด้วย ให้เขาสนุกกับเรา คือใช้เงินไปกับการเสพยา และการใช้ชีวิตหรู ๆ จนหมดตัวเลยค่ะ" รจนา เพชรกัณหา เล่าถึงจุดหักเหของชีวิต

            แม้ว่าจะผ่านไปกว่า 10 ปีแล้ว แต่ฤทธิ์จากยาเสพติดในวันวานยังคงส่งผลต่อชีวิตของเธอ ปัจจุบัน รจนา เพชรกัณหา ยังต้องไปหาหมอเพื่อรับยาบำบัดอาการจากยาเสพติดอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาการหลอน ๆ เบลอ ๆ ยังแวะเวียนมาทักทายเธอบ้างในบางเวลา นอกจากนี้ เธอยังมีอาการลิ้นแข็ง พูดไม่ค่อยชัด ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นผลมาจากยาเสพติดด้วยหรือไม่

 ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา            อย่างไรก็ดี ด้วยประสบการณ์ที่ได้จากเวทีนางแบบระดับโลก ทำให้ รจนา เพชรกัณหา ยังมีโอกาสสร้างรายได้เลี้ยงชีพ จากการเป็นเทรนเนอร์สอนเดินแบบให้กับโมเดลลิ่งเล็ก ๆ แถวราชเทวี ซึ่งเธอยอมรับว่าทุกครั้งที่มาสอนหรือตามไปดูลูกศิษย์เดินแบบตามงานต่าง ๆ นั้น ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นดีใจทุกครั้ง และคงไม่แปลกอะไร หากนั่นจะทำให้เธอคิดถึงอดีตของตัวเองอย่างจับใจ

            "ยุ้ยยังอยากกลับไปทำงานในวงการแฟชั่นนะคะ เพราะยุ้ยอยู่กับมันมาตั้งแต่อายุ 18 ปี เป็นงานเดียวที่ยุ้ยทำได้และทำได้ดี แต่เราก็ไม่ได้หวังหรอก มันเป็นเรื่องของเบื้องบนที่จะประทานให้ ยุ้ยคิดอย่างนั้น แต่พอนึกถึงวันที่ยุ้ยรุ่งโรจน์ ยุ้ยก็เสียดายหลาย ๆ อย่าง ทุกอย่างมันพังเพราะตัวเราเอง ยุ้ยโทษใครไม่ได้ค่ะ แต่ยอมรับเลยว่าเวลามาดูลูกศิษย์ ก็มีคิดแว้บ ๆ ว่าอยากเดินบนเวทีเหมือนกัน"

 ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา            ...ใช่ว่าโอกาสจะไม่เคยเปิดให้กับคนที่เคยผิดพลาดในชีวิตเสมอไป ล่าสุด รจนา เพชรกัณหา ได้กลับมาถ่ายแฟชั่นอีกครั้งจากการเชื้อเชิญของ หยินมี่ สาวน้อยที่เป็นที่รู้จักจากรายการเรียลลิตี้ “บิ๊ก บราเธอร์ส” เจ้าของโครงการหนังสือภาพแฟชั่น โดย หยินมี่ บอกว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่เชิญอดีตนางแบบระดับโลกมาร่วมงาน ขณะเดียวกันทีมงานยังคงชื่มชมการทำงานของ รจนา เพชรกัณหา อย่างไม่ขาดปาก และแน่นอนว่านี่เป็นเรื่องที่สร้างความตื้นตันให้กับอดีตนางแบบดังคนนี้อย่างมาก เพราะนานกว่า 8 ปีแล้วที่เธอต้องร้างมือจากวงการไป

           
 จากเรื่องราวของ รจนา เพชรกัณหา จะเห็นได้ว่าชีวิตที่สูงสุดจนติดเพดาน แม้จะตกสู่ที่มืดจนหาทางสว่างแทบไม่เจอ แต่หากเราเรียนรู้ที่จะเข้าใจชีวิตและหันมาสู่ทางที่ควรจะเป็น โอกาสดี ๆ ก็ยังมีให้เห็นเสมอ (จริงไหม)


 

ติดตามข่าว รจนา เพชรกัณหา แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย
 


 

คนค้นฅน เปิดชีวิต รจนา เพชรกันหา ในวันที่ดาวไร้แสง Pt.1/4คนค้นฅน เปิดชีวิต รจนา เพชรกันหา ในวันที่ดาวไร้แสง Pt.2/4คนค้นฅน เปิดชีวิต รจนา เพชรกันหา ในวันที่ดาวไร้แสง Pt.3/4คนค้นฅน เปิดชีวิต รจนา เพชรกันหา ในวันที่ดาวไร้แสง Pt.4/4

 

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้สู้ต่อไปน่ะค่ะ รายการนี้ดีมากๆ นำเสนอเรื่องราวของยุ้ย อย่างน้อย คนไทยและคนทั่วไปจะได้รู้ว่า ยุ้ยเป็นยังไงบ้าง ขอให้สังคมอย่าทิ้งเธอน่ะค่ะ ประสบการณ์ของยุ้ยที่มี หวังว่าคงพอที่จะให้นิตยสารต่างๆในเมืองไทยและในโลกนี้เห็นคุณค่าของเธออีกครั้งค่ะ หยินมี่น่ารักมากที่ไม่ลืม รจนา ดูรายการนี้แล้วสงสารเค้าจัง ขอให้โชคดี
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 13:17:26 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ชีวิตของเราอย่าให้อดีตมากำหนด ทำความฝันให้เป็นจริงนะครับ
จากคุณ มอส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 13:15:52 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ผมในฐานะเป็นคยไทยคนหนึ่ง และเป็นคนอุบลคนหนึ่ง ก้อขอเป็นกำลังใจให้พี่ยุ้ยนะคับ ไม่มีคำว่าสายสำหรับพี่ยุ้ยหรอก โอกาสมันมีให้เสมอนะคับ สู้ สู้
จากคุณ นู๋ D เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 13:11:25 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
แต่เค้าก็ยังมีร่องรอยความสวยและเซ็กซี่อยู่น่ะ อยากให้สังคมไทย และ นิตยสารต่างๆให้โอกาสเค้าน่ะ ทุกวันนี้ก็ยังสวยอยู่ เรื่องน้ำหนักไปลดได้ ขอเอาใจช่วยเค้าน่ะ เพราะว่าเค้ายอมรับในสิ่งที่ผิดพลาดที่ผ่านมา ให้ดอกาสเค้าเหอะ อย่างน้อยพวกเราคนไทยไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว สู้ต่อไปน่ะ รจนา ที่ผ่านมาให้มันผ่านไป เริ่มต้นใหม่น่ะ
จากคุณ เป็นกำลังใจให้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 13:09:06 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
สวยมาก สู้ๆๆๆคะ
จากคุณ เอด้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:57:20 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ .
จากคุณ กัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:55:54 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
เป็นกำลังใจให้นะค สู้ๆๆๆๆๆๆะ
จากคุณ ฟหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:26:25 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
สู้ๆ นะคะ พี่ยุ้ยเป็นกำลังใจให้ค่ะ และก็ขอให้มีงานเยอะ ๆ สุขภาพแข็งแรงด้วยนะคะ คนอุบลเหมือนกัน
จากคุณ ttt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:12:13 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ทุกคนมีสิ่งผิดพลาดในชีวิตกันทั้งนั้น แต่เมื่อทำผิดและกลับตัวคิดได้ ก็ขอให้เป็นประสบการณ์และบทเรียนสอนใจติดตัวไว้ตลอดนะคะ เมื่อกลับตัวกลับใจคิดได้ สังคมก็พร้อมจะให้อภัยค่ะ สู้ ๆ นะคะ จะเป็นกำลังใจให้และเอาใจช่วยนะคะ พระเจ้าอวยพระพรค่ะ
จากคุณ ผู้อ่านข่าวค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:11:44 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
หน้าตา และอายุ แล้วมีคนให้โอกาสอีกครั้งถือว่าโชคดีมากถึงมากที่สุด ตอนที่มีเรื่องใหม่ ๆ ออกมาในสภาพฟันหน้าหัก เพราะโดนสามีซ้อม และมีเรื่องตบตีแม่ด้วย เขาอ้างว่าเพราะฤทธิ์ของยาเสพติด ถ้ามีโอกาสแล้วยังทำผิดครั้งที่สองเหมือน นก เชิญยิ้ม คราวนี้ก็จะไม่มีโอกาสอีกเลยในชีวิต ระวังให้ดีเพราะตอนนี้ถือว่าโชคดี
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 12:09:54 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ติดยาเสพติดไม่ควรให้อภัยหรอกยิ่งเป็นคนของสังคมนะคนดีๆเขาไม่คิดเสพยาหรอกเพราะเขามีมันสมองที่จะใช้วิเคราะห์ว่าอะไรดีไม่ดีคนเราต้องคิดเป็นคิดก่อนทำต้องรู้ว่าทำลงไปแล้วจะเกิดอะไรตามมาข้างหลังงาเงินง่ายใช้เงินคล่องไม่รู้จักเก็บรู้จักลงทุนก็หมดจะออกมาทำพระแสงอะไรทำตัวเน่าเอง
จากคุณ werty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:51:51 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ปีละ50ล้าน เงินหาไปไหนหมด เอาทำงานดีๆเดือนละ100,000ปีละ1,200,000โบนัสอีก300,000ได้1,500,000ต่อปี ทำงาน30ปียังได้45ล้ายบาท
จากคุณ apple เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:48:00 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
พอได้ดูรายการแล้วเป็นข้อคิดที่ดีมาก ทุกคนสามารถทำสิ่งผิดพลาดกันได้ถ้าเรารูจักคิด ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
จากคุณ tawan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:39:53 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีคำว่าเที่ยง เพราะฉนั้นยามน้ำขึ้นให้รีบตัก
จากคุณ เวรกรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:31:08 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ขอให้กำลังใจกับเธอครับ

เป็นอีกหนึ่งบทเรียน

ที่น่าจะสอนใจวัยรุ่น และคนทุกคนได้ดี

ในช่วงที่ชีวิตรุ่งเรืองที่สุด ก็มีโอกาสที่จะถึงจุดที่ตกต่ำที่สุดได้เช่นกัน

แต่สำึคัญที่ว่า เราจะอดทนและผ่านมันไปอย่างไร
จากคุณ 0.0 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:20:13 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
เสียดาย เวลา จริงๆ
จากคุณ ไก่อ่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:14:43 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
เจอบ่อยมาก อยู่ซอยเดียวกัน

จากคุณ JaJa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:14:08 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
สู้ๆๆ นะคะ ยุ้ย
ขอบคุณรายการคนค้นตนมากค่ะ ที่นำเสนอเรื่องราวดีๆตลอดมา
จากคุณ ญิ๋ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
น่าภูมิใจแทนที่ทุกความเห็น

ให้กำลังใจเธอ

กำลังใจทำให้คนมีชีวิตอยู๋ได้
จากคุณ เป็นอีกคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:12:41 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ชอบพี่ยุ้ยมากๆ ผมเป็นกำลังใจให้นะครับ คนไทยปากบอกให้อภัยๆ แต่ก้ไม่เคยป้อนงานให้เค้า ยังไงหากเอเจนซี่ให้อภัยจริง น่าจะมีงานให้เค้าบ้าง เพราะดูรายการคนค้นคนแล้ว พี่เค้ายังสวย เดินสวย โพสท่าสวยอยู่เลย ผมว่านะ ลองเอาพี่เค้ามาเดินอีก เอเจนซี่นั้น ดังแน่ๆ
จากคุณ บอมเบย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:12:36 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
สู้ๆครับผม

ปล. ภาพที่สามคล้ายขวัญใจผมเลย จูเลีย โรเบิร์ต

ปล. อีกที จูเลีย โรเบิร์ต กับ แอน ทอง ก็คล้ายกัน
จากคุณ ต้าเซิ่นเหย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 11:04:11 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ดูคลิปไม่ได้ กะปุกช่วยลงอันที่ดูง่าย ๆ ได้มั้ยค่ะ อยากดู ขอบคุณคะ
จากคุณ ป้าpae เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 10:57:34 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
อยากเห็นงานถ่ายแบบตัวใหม่จังจะรอซื้อนะค่ะคุณยุ้ย
จากคุณ เป้ย. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 10:51:54 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
ถ้ารุว่าผิดแล้วไม่กลับไปทำ.. ยังไงสังคมก้อให้อภัยค่ะ..สู้ๆๆ
จากคุณ อภัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 10:39:45 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว รจนา เพชรกัณหา คนค้นฅน เปิดชีวิต ดาวไร้แสง
สู้๐๐๐นะเป็นกำใจให้
จากคุณ จ๊ะเอ๋ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-06 10:39:35 ]