หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร


ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร


หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร (Lisa)

          เปลือยใจแบบไม่เหลือเปลือก ชีวิต ตัวตน แรงใจ และไฟฝันของนักร้องลูกทุ่งจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร

          นับจากวันที่อัลบั้มแรกในชีวิตของ ไผ่ พงศธร เปิดตัวบนเส้นทางสายลูกทุ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ชื่อของหนุ่มคนนี้ก็เข้าไปนั่งในใจของคลอลูกทุ่งทั่วบ้านทั่วเมือง นั่นก็ด้วยว่าเป็นแนวเพลงที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน คือเป็นเพลงลูกทุ่งที่คละเคล้าไปด้วยกลิ่นอายดนตรีจากที่ราบสูง ทั้งยังส่องสะท้อนชีวิตลูกอีสานที่มาสู้งานในเมืองใหญ่ ที่สำคัญน้ำเสียงอดอ้อนอันทรงเสน่ห์ของเขายังชวนฝันยิ่งนัก ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะอยากรู้จักกับหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร คนนี้แบบถึงแก่น

ก่อนอื่นอยากให้เล่าถึงชีวิตในวัยเด็ก เพราะได้ยินมาว่าเต็มไปด้วยขวากหนามมากมาย

          ไผ่ พงศธร : ใช่ครับ ผมเกิดมาในครอบครัวชาวนาจากหมู่บ้านสร้างแต้ อ.กุดชุม จ.ยโสธร ต้องบอกตรงๆ  ว่าชีวิตในวัยเด็กนั้นก็มีความสุขตามอัตภาพของคนชนบทอีสาน อาจจะขาดเหลือปัจจัยในการดำรงชีวิตบ้าง แต่ถึงอย่างไรเราก็มีความสุขครับบ้านผมมีอาชีพหลักคือทำนา และพ่อกับแม่จะมีอาชีพเสริมคือเล่นหมอลำ ดังนั้น การชื่นชอบในเสียงเพลงจึงบ่มเพาะมาจากตรงนี้แหละครับ

ชีวิตหักเหเมื่อเสาหลักของครอบครัวสิ้น

          ไผ่ พงศธร : ตอนที่ผมกำลังเรียนอยู่ชั้นม.4 พ่อของผมก็เสียชีวิต ซึ่งในช่วงนั้นถือเป็นการหักเหของชีวิตครั้งใหญ่เพราะพ่อคือเสาหลักของบ้านครับ ผมตัดสินใจออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวเพิ่มขึ้น และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่คณะหมอลำแถวบ้านขาดนักแสดงหน้าวงพอดี ผมจึงได้เข้ามาร่วมงานกับวงหมอลำ ทำหน้าที่ทุกอย่างตั้งแต่เด็กยกเครื่องและเต้นโชว์หน้าเวที ผมร่วมคณะนี้อยู่ประมาณ 2 ปี พอดีกับที่ทางวงหมดหน้างานจึงทำให้เด็กในวงลำบากจนต้องออกมาลำขอข้าว (เล่นหมอลำแลกข้าวเปลือกและข้าวสาร) ตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อขอข้าวมาขายแล้วเลี้ยงสมาชิกในวงเวลาที่ไม่มีงาน ทำอยู่ได้ไม่นานก้องแยกย้ายกันไป เพราะเงินไม่พอเลี้ยงกันครับ

ชีวิตเปลี่ยนอีกครั้งเมื่อเดินทางเข้ากรุง

          ไผ่ พงศธร : เมื่อเรียนจบม.6 ผมจึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ด้วยความคิดแค่เพียงว่าจะมาช่วยพี่สาวที่เปิดร้านขายอาหารแถวๆ ราษฎร์บูรณะ แต่แล้วชีวิตของผมก็เปลี่ยนไปเมื่อมีคนเห็นแววและพยายามผลักดันนั่นก็คือการได้เจอกับ คุณหยก ลูกหยี (จิตรชัย ภาวังคาม) คือคุณหยกได้ชักชวนให้ผมสมัครเป็นนักร้องด้วยการทำเดโมเทปไปเสนอตามค่ายเพลงต่างๆ สลับกับการประกวดร้องเพลงจากเวทีต่างๆ ซึ่งช่วงนั้นผมตัดสินใจแยกออกมาจากพี่สาวเพื่อทำเพลงเสนอค่ายเพลง ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมลำบาดสุดๆ เลยล่ะครับ

ความลำบากที่ว่านั้นลำบากอย่างไรบ้าง

          ไผ่ พงศธร : คืออย่างนี้ครับ บางวันมีเงินรวมกันแล้วได้แค่ 5-10 บาทเท่านั้นเอง! ต้องเอาเงินซื้อข้าวเปล่า มาหนึ่งถุง ส่วนกับข้าวไม่ต้องพูดถึงไม่มีอยู่แล้ว แต่อาศัยวิธีขอน้ำปลาจากร้านที่ซื้อข้าวด้วย พอกลับถึงห้องก็ใช้น้ำปลาราดข้าวและแบ่งกันกินคนละนิดละหน่อยจนบางครั้งถึงขนาดที่ไม่ได้กินข้าวถึง 2 วันเลยก็มีเพราะไม่มีเงินซื้อ หลายครั้งต้องเอาบัตรประจำตัวประชาชนไปเซ็นร้านค้าแถวนั้น แต่พอบ่อยๆ เข้าเขาก็ไม่ให้เซ็น แม้กระทั่งขึ้นรถเมล์ยังไม่มีเงิน จำต้องเดนิเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว หรืออย่างบางครั้งที่ไม่มีเงินจริงๆ ก็ออกเดินดูตามตู้โทรศัพท์สาธารณะ เพื่อดูว่ามีเงินที่ค้างอยู่ตามช่องคืนเหรียญบ้าง หรือเปล่า บางครั้งต้องเดินเป็นสิบๆ ตู้ซึ่งก็ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ช่วงนั้นอย่าว่าแต่เรื่องของอนาคตเลย ไม่มีความหวัง คิดเพียงว่าวันพรุ่งนี้จะเอาอะไรมากินแค่นั้นเองครับ ชีวิตผมเป็นแบบนี้อยู่นานเหมือนกันนะ ยอมรับว่าเคยท้อแท้อยู่หลายครั้ง เคยคิดจะเลิกเป็นนักร้องด้วยซ้ำไป ลำบากมากจริงๆ ในที่สุดผมก็ตัดสินใจไปช่วยพี่สาวขายอาหารอีสานอีกครั้งครับ

มีแรงใจในการใช้ชีวิตอีกครั้งช่วงไหน

          ไผ่ พงศธร : ตอนที่คุณหยก  ลูกหยี นำเดโมเทปที่เคยทำให้ครูสลา คุณวุฒิ (ครูเพลงลูกทุ่งชื่อดังในสังกัดค่ายแรกมมี่โกลด์) ได้ฟัง ครูสลาท่านสนใจมาก และเรียกเข้าไปสกรีนเทสต์ที่แกรมมี่ครับ ตอนนั้น ผมไม่เชื่อว่าเป็นความจริง เพราะการจะได้สกรีนเทสต์ในแกรมมี่โกลด์นั้นเป็นสิ่งที่ยากมากๆ ครับ จนถึงวันที่เซ็นสัญญาก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี คิดอยู่เสมอว่าเอ? เราฝันไปหรือเปล่านี่ จนเมื่อได้ออกอัลบั้มชุดแรกในชื่อว่า “ฝนรินในเมืองหลวง” จึงเชื่อว่านี่คือผลงานของตัวเองจริงๆ ครับ ช่วงรอทำอัลบั้มทางแกรมมี่โกลด์ก็หางานให้ทำโดยส่งให้ผมขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีของไมค์ ภิรมย์พร เพื่อฝึกฝน ตัวเองและเก็บเกี่ยวประสบการณ์หน้าเวทีให้ได้มากที่สุด ในช่วงนั้นก็นำเพลงของนักร้องรุ่นพี่อย่าง เอกพล มนต์ตระการ มาขับร้อง เพราะยังไม่มีเพลงเป็นของตัวเองครับ

อัลบั้มแรกในชีวิต "ฝนรินในเมืองหลวง" สะท้อนความเป็นตัวตนของไผ่มากแค่ไหน

          ไผ่ พงศธร : มาก ๆ  เลยล่ะครับ อย่างคอนเซ็ปต์โดยรวมจะเป็นการพูดถึงลูกอีสานทั้งหลาย  รวมทั้งตัวของผมเองด้วยที่มาสู้งานในเมืองใหญ่ ยิ่งเรื่องของดนตรียิ่งสะท้อนครับเพราะเป็นเพลงลูกทุ่งที่นำดนตรีอีสานมาประยุกต์เข้าด้วยกัน บอกตรงๆ ครับว่าร้องเพลงนี้ทีไรผมน้ำตาไหลคิดถึงบ้านที่จากมาทุกที นอกจากนั้นเพลงโปรโมตที่มี ชื่อเดียวกับอัลบั้มที่บอกเล่าว่าฝนรินหรือฝนตกปรอยๆ ในเมืองหลวงนั้นมันสร้างความเหงาให้แก่คนที่จากบ้านมาไกลได้อย่างถึงขั้วหัวใจจริงๆ ครับ

ถึงวันนี้มีผลงานออกมาที่ชุดแล้ว

          ไผ่ พงศธร : ที่เป็นอัลบั้มเดี่ยวไม่รวมอัลบั้มชุดพิเศษที่ทำงานร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆ ทั้งหมดก็ 5 ชุดแล้วครับนับตั้งแต่ฝนรินในเมืองหลวง, คำสัญญาณของหนุ่มบ้านนอก, อยากบอกว่าอ้ายเหงา, อยากมีเธอเป็นแฟน และล่าสุดที่เพิ่งวางแผงเมื่อต้นปีที่ผ่านมาคือ มีเธอจึงมีฝันครับ แต่ละอัลบั้มจะเป็นการร้อยเรียงเรื่องเล่าที่ต่อเนื่องกันมาตั้งแต่การทำงานครั้งแรกจนถึงชุดล่าสุด แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ของการทำงานก็ยังยืนพื้นที่เรื่องเดิมคือเรื่องเล่าของลูกอีสานที่จากบ้านมาสู้งานในเมืองใหญ่

ในวันนี้ถือว่าถึงที่สุดแห่งความฝันแล้วหรือยัง

          ไผ่ พงศธร : ที่สุดตามที่พี่ถามผมไม่รู้หรอกนะครับว่าคืออะไร  แต่เท่าที่ผมสัมผัสได้คือทุกวันนี้ผมมีความสุขมากๆ สุขที่ได้เป็นผู้ให้ คือได้เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายของครอบครัวทั้งหมด ได้ดูแลแม่ ดูแลพี่สาวทั้ง 3 คน ทดแทนการที่เขาเคยดูแลผมมา คือถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีไผ่ พงศธร ในวันนี้แน่ๆ ส่วนความสุขอีกหนึ่งอย่างก็คือผมมีความสุขมากๆ ที่ได้ทำในสิ่งที่ผมรักและชอบก็คือการเป็นนักร้องลูกทุ่ง

ส่วนตัวมองว่าเพลงลูกทุ่งคืออะไร นอกเหนือจากการเป็นอาชีพที่สร้างชื่อให้แก่ตัวเองอย่างในวันนี้

          ไผ่ พงศธร : สั้น ๆ ง่าย ๆ เลยนะครับ เพลงลูกทุ่งคือความสุขของผม ผมสุขใจทุกๆ ครั้งที่ได้ร้องเพลงทั้งเมื่ออยู่บนเวที อยู่ในห้องอัด หรือแม้แต่ร้องเวลาที่ผมอาบน้ำในห้องน้ำครับ และที่สำคัญสุด ๆ ก็คือ ถ้าหากไม่มีเพลงลูกทุ่งก็คงไม่มีไผ่ พงศธร ในวันนี้อย่างแน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้น

ทุกวันนี้สัมผัสได้ถึงความฮอตมาก ๆ ของตัวเองในอาณาจักรลูกทุ่งหรือเปล่า

          ไผ่ พงศธร : อืมเหรอครับ ผมว่าผมก็ยังเป็นผมเหมือนเดิมอยู่นะครับ เพียงแต่ว่าผมมีหน้าที่ที่เพิ่มเข้ามาคือการทำหน้าที่เป็นนักร้องลูกทุ่งเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องความดังหรือความฮอตก็คงไม่ใช่เป็นเพราะผมเพียงคนเดียว  แต่เป็นเพราะความเก่งของครูเพลงความช่ำชองของโปรดิวเซอร์ รวมถึงการทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถของทีมงานท่านอื่น ๆ รวมกันด้วย

เรื่องที่รู้สึกดีที่สุดตั้งแต่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการเพลงลูกทุ่ง

          ไผ่ พงศธร : คงเป็นเรื่องที่แฟน ๆ ให้การตอบรับผมเป็นอย่างดีเสมอมา ออกอัลบั้มมากี่ชุดยังไม่เคยลืมกันเลย คิดถึงเรื่องนี้เมื่อไหร่ก็ปลื้มใจจนแทบน้ำตาไหลครับผมไม่นึกไม่ฝันว่าเด็กจากบ้านนอกคนหนึ่งจะได้ใจคนมากมาขนาดนี้

แล้วเรื่องที่ชวนให้รู้สึกแย่ที่สุดล่ะ

          ไผ่ พงศธร : ผมบอกตามตรงว่าปัญหาเรื่องเทปผีซีดีเถื่อนนะครับ  เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ผมรู้สึกท้อก็คงหยุดทำงานนี้ไปเลย แต่ว่ามันออกไปในแนวละเหี่ยใจมากกว่าครับ อยากฝากไปถึงแฟนเพลงทุกคนว่ากว่าจะได้ผลงานอัลบั้มหนึ่ง ๆ ออกมานั้นทีมงานต้องทุ่มเทให้ทั้งชีวิต ร่างกาย และจิตใจ ที่สำคัญเรื่องเวลาก็นานพอสมควร ฝากให้สงสารพวกเราบ้างนะครับ ถ้ารักกันจริง ๆ ก็ต้องไม่ส่งเสริมเทปผีซีดีเถื่อนนะครับ

งานที่อยากให้แฟน ๆ ช่วยกันติดตาม

          ไผ่ พงศธร : ก็คงเป็นอัลบั้มชุดล่าสุดครับ "มีเธอจึงมีฝัน" ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่  5 ของผมแล้ว งานเพลงก็จะเป็นสไตล์ซึ้ง ๆ เหงา ๆ ตามสไตล์หนุ่มบ้านไกลที่มาสู้งานที่เมืองกรุงครับ แต่ว่าก็จะเน้นไปที่ความสมหวังในเรื่องของความรักมากกว่าทุก ๆ ชุดที่ผ่าน นอกจากนั้นในเร็ว ๆ นี้ก็จะเป็นอัลบั้มที่ผมทำงานร่วมกับศิลปินท่านอื่น ๆ คือเป็นการนำเพลงของพี่ไมค์ ภิรมย์พร มาร้องใหม่ในโอกาสครบรอบ 17 ปีของพี่ไมค์ ที่ใช้ชื่อชุดว่า "น้องร้องเพลงพี่ไมค์" ซึ่งผมมีส่วนร่วมคือร้องเพลงเดี่ยวถึง 4 เพลง และร้องรวมอีก 4 เพลง ซึ่งก็คาดว่าน่าจะวางแผงในเร็ววันนี้ ที่สำคัญสิ่งที่ผมอยากฝากจริง ๆ ก็คือว่าขอให้ช่วยอุดหนุนแผ่นจริงหน่อย ถือว่าสงสารพวกผมก็แล้วกันนะครับ

อยากให้บอกนิยามสั้น ๆ ที่สะท้อนความเป็นผู้ชายที่ชื่อ ไผ่ พงศธร

          ไผ่ พงศธร : คงไม่มีคำคำไหนที่สามารถสะท้อนชีวิตและตัวตนของผมได้ดีเท่ากับคำว่าหนุ่มตามฝันจากบ้านไกลครับ เพราะคำคำนี้ส่องสะท้อนให้เห็นถึงที่มาที่ไปรวมถึงสิ่งที่ผมกำลังเป็นได้ดีที่สุดครับ

           นาทีนี้เชื่อได้อย่างสนิทใจว่าเรื่องเล่าการเดินตามฝันที่เต็มไปด้วยแรงใจของหนุ่มบ้านไกลคนนี้คงสร้างกำลังใจในวันที่รู้สึกท้อให้แก่สาว ๆ ได้ไม่น้อยเลยล่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
มกยกมยำนกสปปยกสกกสปปสสปส
จากคุณ .ยนาา้นา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-29 14:35:27 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร คือเสียงดีแท้น่อ ชอบแฮ๊งแฮง
จากคุณ พี่กิม น้องฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-10 10:42:25 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ไผ่นายสุดสุด อยากเห็นตัวเป็นเป็น
จากคุณ ืnooom740775 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-29 00:59:28 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
หนูชอบพี่ไผ่มากค่ะเเละจะติดตามผลงามของพี่ตลอดไปค่ะ
จากคุณ Tippy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-21 11:55:34 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ขอสัญญาว่า จะฟังเพลงพี่ไผ่ตลอดไป
จากคุณ ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-26 11:59:19 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
หล่อเท่ ร้องเพลงก้อเพราะมากๆรักชอบพี่ไผ่มากๆๆค่ะ
จากคุณ นำ้เพชร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-07 18:24:20 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
น่ารักมากคร๊ ร้องเพลงก้อเพราะมากกกกกก
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-15 12:59:29 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบผู้ชายแบบน้องใผ่ สู้ชีวิตดี และ เพลงที่ร้องก็เพราะฟังแล้วเห็นภาพ
จากคุณ จุฬามณี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 22:34:57 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
พี่ไผ่คือนักร้องในดวงใจผมโรจน์สิงห์บุรี

จากคุณ โรจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 06:17:46 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
เธอทำให้นอนไม่หลับกระสับกระส่าย คิดมาคิดไปวนเวียนอยู่แต่หน้าเธอ .... คิดถึงอ้ายไผ่ มากมาย รักษาสุขภาพด้วยนะคะคนดี..
จากคุณ สาวนิคมฯ ลำพูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 21:04:55 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร

ขอเป็นแรงใจ ให้ทุกฝันที่จมน้ำตา ขอวันเวลาช่วยเยียวยาหัวใจเคราะห์ร้าย ในยามลำบากที่ถือมาฝากคือ ความห่วงใย.. ฝันที่เคยพลัดหายไปขอเป็นแรงใจให้สู้อีกครั้ง... รักอ้ายไผ่ที่สุดจ้าาาา
จากคุณ สาวนิคมฯ ลำพูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 20:59:48 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
น่ารัก
จากคุณ แผปแผปแผปแ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-03 12:48:06 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบไผ่ ร้องเพลงมากนะ
จากคุณ พนิดา เค้าสำราญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 15:10:58 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
จากคุณ พนิดา เค้าสำราญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 15:04:48 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
จากคุณ ศร อิจฉา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 18:41:28 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
มักหลายจนบ่มีคำบรรยายไดๆ อีก
จากคุณ ปุ๋ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-27 23:10:44 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
นัน
จากคุณ DB99BOYO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 17:05:53 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
รัก
จากคุณ รชดา หมวกพิมาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-18 13:33:33 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
พี่ติดตามผลงานเพลงของน้องไผ่มาตลอด ขอให้น้องมีความสุขในปีใหม่ 2556 นี้อัลบั้มขายได้ทะลุหลักล้าน
ทุกชุดเด้อจ้า
จากคุณ ครูเล็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 19:20:26 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
อ้ายไผ่ พงศธร สู้ๆๆๆคับ
พวกเราเป็นกำลังใจให้เด้อคับ
สาวกคนฮักไผ่
จากคุณ นพชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 08:26:38 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบผลงานของอ้าย ไผ่ หลายหลายเด้อคับ
จาก สาวกคนรัก อ้ายไผ่
จากคุณ นพชัย คำลือไชย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 10:18:20 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบไผ่ร้องเพลงมากฟังแล้วคิดถึงบ้าน
จากคุณ ปุ้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 18:32:26 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ไผ่ ร้องเพลงเพราะมาก ผมชอบเพลงไผ่ ทุกเพลงเลยครับ
จากคุณ มนต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-08 20:30:55 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ไผ่ ร้องเพลงเพราะมาก
จากคุณ mon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-08 20:25:44 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
จากคุณ mon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-08 20:23:06 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร น่ารกทั้งหน้าตาและนิสัย ร้องเพลงก็เพราะ
จากคุณ ปรางค์ทิพย์ นาคนิล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-19 20:16:43 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
รักพี่ไผ่มากคับ
จากคุณ เชษฐ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-15 12:10:19 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ฮักอายไผ่จังเลยจร้า
จากคุณ 35sunanta เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 17:49:09 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-12 14:45:01 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ผมก็มีความฝันเหมือนพี่นะแต่ไม่มีโอกาสครับ
จากคุณ อาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 18:49:20 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
สู้ๆ นะไผ่
จากคุณ ททท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 23:46:11 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ฮักอ้ายไผ่ที่สุด เสมอ ตลอดไป และจะคอยเป็นกำลังใจให้ อ้ายไผ่ร้องเพลงเพราะทุกเพลงจะคอยอุดหนุนตลอดไปจ้า อยากบอกว่าเนียงสลันบอง(ไผ่)
จากคุณ nu๋ ตรี อิสานใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-15 11:57:05 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบไผ่มากกกกกกกกกกกกกกกเรียกว่ารักเลยดีกว่า
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-18 17:41:33 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ผมชอบเพลงที่ไผ่ทุกเพลงเลย
คับ
ฟังแล้วทำให้ความรักดีขึ้นมากเลยคับ
จากคุณ kia เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 12:03:50 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
คนอีสานคือกัน ฮักอ้าย ไผ่ แฮง
จากคุณ Aom Buriram เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 16:06:22 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ฮักอ้ายไผ่เด้อจร้า
จากคุณ poe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-21 14:53:12 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
รักพี่ไผ่มากค่ะ
จากคุณ poe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-21 14:49:27 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบ P" ไผ่มากเลยคร๊า

P" ไผ่เป็นนักร้องในดวงใจนู๋เลย นร๊า

จากเด้กพุกร่า จ.สระบุรี

จากคุณ Pla เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-13 13:31:52 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
พี่ไผ่สุดหล่อของชาวบ้านอ้นทุกคนค่ะ :e7
จากคุณ นำฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 09:47:05 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบพี่ไผ่มากๆๆๆๆติดตามทุกอั้มบัลเลยค่ะ
จากคุณ วิจิตรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-24 14:05:19 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ชอบ อิๆๆๆ
จากคุณ วรรณา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 10:16:05 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
หนูชอบเพลงของพี่ ไผ่ มากหนูร้องเพลงของพี่ได้ทุกเพลงเลยค่ะบางวันหนูร้องให้เพื่อน
จากคุณ วรรณา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 10:12:23 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
วันไหนพี่ไผ่จะมีข่าวดีค่ะ
จากคุณ วรรณษ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 10:05:05 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
พี่ไผ่คะหูนจะไปอู่ยกับนายอำเภอพิทักษ์แล้วนะค่ะจาก...นุกนิก
จากคุณ พัชรินทร์ คำเพชรดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-15 17:47:53 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
ทำอะไรค่ะ:
จากคุณ พัชรินทร์ คำเพชรดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-11 15:45:42 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
รักพี่ไผ่มากนะคะพี่ไผ่หล่อมากเลย จากเด็กคร.พ โคราช ม.3
จากคุณ สุนารี เข็มศรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-07 12:55:51 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
เป็นคนอีสานคืออ้ายไผ่เลยแนนเคยไปเต้นอยู่วง เดือนเพ็ญ อำนวยพร ไปรับจ๊อบเต้นกับอ้ายไผ่ 7คน อ้ายไผ่จำได่บ่
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-10 08:21:41 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
อ้ายไผ่เป็นคนดีน่าตาก็ดีเสียงก็ดีนิสัยก็ยิ่งดี อยากมีแฟนเป็นอ้ายไผ่ พงศธรจังเลยค่ะ
จากคุณ นิด พช. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-20 10:59:36 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร
สุขสันต์วันเกิดนะพี่ไผ่ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และมีหนูเป็นแฟนคลับของพี่บ้างนะ ชื่อหนูโอ อยู่จ.หนองคาย ว่างๆกะไปบ้างดิ อ.ศรีเชียงใหม่ ต.บ้านหม้อ หมู่บ้านท่ากฐิน
จากคุณ โอ sov'8kp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-14 18:54:49 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร

อย่างรัยเราก็จะเป็นกำลังให้ไผ่พงศธรต่อไป

ก็ไม่อยากให้ไผ่ท้อขอให้สู้ต่อไป

หนิง มัด รุ่ง นครปฐม ก็จะเป็นกำลังใจให้ไผ่ต่อไปนะ

สู้ สู้ นะ ฮักอายไผ่เด้อ
จากคุณ หนิง มัด รุ่ง นครปฐม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-21 21:08:49 ]