ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สาว ๆ หลายคน รวมถึงหนุ่ม ๆ บางคน อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเสริมจมูก โดยใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู แต่ก็ไม่เคยรู้จริง ๆ สักที ว่าเขามีวิธีการทำอย่างไร? ใช้เสริมตรงไหนของจมูก? และถ้านำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาเสริมจมูกให้โด่ง แล้วหูจะแหว่งไหม? หรือต้องยอมหูแหว่ง แลกกับการมีจมูกโด่ง? ... สารพัดข้อสงสัยที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาไขข้อข้องใจให้เพื่อน ๆ ด้วยการนำเรื่องราว การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

           การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก คืออีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์เลือกใช้ ในกรณีที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนจนสูงมาก และมีหนังปลายจมูกบาง จึงต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมามาช่วยเสริมรองตำแหน่งปลายจมูก เพื่อให้จมูกเข้ารูป และมีรูปร่างที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ หรืออาจใช้แผ่นซิลิโคนเล็ก ๆ แทนได้ แต่การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูจะมีข้อดี คือไม่เป็นสารแปลกปลอม

           ทั้งนี้ยังมีอีกหนึ่งกรณี ที่สามารถใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูกคือ ต้องการเสริมจมูกบางส่วน เช่น ปลายจมูก หรือบริเวณสันจมูก โดยเสริมในปริมาณไม่มาก และไม่ต้องการเสริมด้วยซิลิโคน

           อย่างไรก็ดี การใช้กระดูกอ่อน ก็เหมือนกับการปลูกย้ายเนื้อเยื่อ ถ้าปลูกติดก็จะอยู่ตลอดไป ส่วนผลระยะยาวขึ้นกับความแข็งของกระดูกอ่อน และเยื่อพังผืดที่เกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัด หากมีเยื่อพังผืดมาก และหดรั้งกระดูกอ่อนที่ปลูกติดแล้วมีโอกาสบิดผิดรูปได้ ในบางรายมีปัญหา คือเห็นหรือคลำรอยต่อของกระดูกอ่อนได้ โดยเฉพาะในรายที่มีผิวหนังบาง

           อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนของใบหูสามารถทำได้เช่นกัน แต่ก็มีข้อจำกัดคือ คุณต้องมีโครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว และต้องการแต่งเสริมบางส่วนเท่านั้น ส่วนคนที่มีดั้งจมูกน้อย หากจะใช้การเสริมด้วยกระดูกอ่อน ก็ต้องใช้ในปริมาณที่มากเพียงพอเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ แต่กระดูกอ่อนใบหูในส่วนที่จะนำมาใช้ได้นั้น มีปริมาณจำกัด หากใช้มากกว่านั้น ก็มีโอกาสที่ใบหูจะผิดรูปได้ จึงควรใช้ซิลิโคนในการเสริมจมูก ซึ่งจะให้ผลดีและได้รูปทรงของจมูกตามต้องการมากกว่า

           รู้อย่างนี้แล้ว... คุณสาว ๆ หนุ่ม ๆ ขี้สงสัยคงหายข้องใจกันแล้วใช่ไหม แต่อย่าลืมว่าการทำศัลยกรรม บางทีมันก็เหมือนกับการทำสวยที่มาพร้อมกับความเสี่ยง หากคิดจะทำศัลยกรรมจริง ๆ คุณควรค้นคว้าหาข้อมูล รวมถึงปรึกษาศัลยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญการเฉพาะด้านให้ดี ให้แน่ใจเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยและสวยสมใจ (ไม่เสี่ยง) ค่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
     
  
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ     

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก
นัท ก็เสริมนะคะ แต่เสริม สิริโคนคะ ที่ คลีนิค เลอแบ้ง ค็อค แต่นิ่มสุดๆ เลยอะ ตอนแรกคิดว่ายังไม่เสริม เพราะจับดูมันบิดได้อะคะ ตอแรกก็ไม่เชื่อนะคะ แต่รู้สึกดีมากมันเหมือนจมูเราเอง การเสริม จมูก ต่างที่ สิริโคนจริงๆ บางที่แข็งจนเป็นเหมือนไม้เลย เห็นของเพื่อน
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-05 18:17:48 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก
พอเราไปเสริมจมูกกลับมา หน้าเราเปลี่ยนไปเยอะเลย ทั้งที่ทำแค่จมูก แล้วอะไรดีๆในชีวิตก็เข้ามาเต็มไปหมดเลย เป็นคนหน้าตาดีนี่ โอกาสมันเยอะจริงๆ รู้งี้ก็ทำนานแล้ว
จากคุณ RIGING เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-15 15:00:40 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก
คห.3 ไม่แปลกหรอก เพราะคุณมีในสิ่งที่คนอื่นเค้าไม่มี มันอยู่ที่ว่าใครเป็นคนมองไงครับ
จากคุณ 3HNRE เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-14 20:16:42 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก
เราโดนล้อว่า จมูกแม่มด เพราะจมูกมันโด่ง
แปลกเนอะ คนไม่มีอยากมี คนมีไม่อยากมี
จากคุณ มะละกอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-14 17:17:17 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ไขข้อสงสัย การนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมจมูก
ตอนนี้เราก็ทำแบบนี้ค่ะ ไม่เป็นอันตรายเลยจริง ๆ แต่ราคาก็ไม่เบาเลยละคะ การใช้กระดูกอ่อนก็จะทำให้อยู่ได้นานคะ จมูกก็จะไม่ทะลุออกมาเป็นแผล
จากคุณ เนย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-14 14:37:25 ]