ประวัติ หลุยส์ สก็อต นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ

หลุยส์ สก็อต

หลุยส์ สก็อต
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง3, pantip.com โพสต์โดย คุณคลับซ่าส์

            แม้จะมีคิวออนแอร์ในตอนท้าย ๆ ของเรื่อง แต่ "อาตี๋เล็ก" แห่ง ดอกส้มสีทอง ที่รับบทโดย หลุยส์ สก๊อต ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ที่รอคอยต้องผิดหวัง เพราะทันทีที่ อาตี๋เล็ก เปิดตัวในวันแรก หลุยส์ สก๊อต ก็สามารถตรึงอารมณ์ผู้ชมให้อินไปกับบทบาทของตัวละครที่ว้าเหว่และขาดที่พึ่งเหมือนเด็กเปลี่ยวเหงาได้อย่างอยู่หมัด

            ด้วยฝีมือการแสดงที่เข้าถึงตัวละคร โดยเฉพาะฉากอารมณ์ และการร้องไห้ ทำเอาแฟนละครหลายคนน้ำตาไหลไปกับเขาด้วย ขณะเดียวกัน มีแฟนละครจำนวนมาก พากันตั้งกระทู้ตามโลกออนไลน์ เพื่อชื่มชมการแสดงของ หลุยส์ สก๊อต โดยยกให้เป็นผลงานระดับคุณภาพอีกเรื่องของหนุ่มคนนี้ ซึ่งนอกจากละคร ดอกส้มสีทอง แล้ว หลุยส์ สก๊อต ยังมีผลงานละครเรื่องใหม่ "เรือนหอรอเฮี้ยน" ที่เพิ่งลงจอไปสด ๆ ร้อน ๆ โดยเรื่องนี้ หลุยส์ สก๊อต มาพร้อมกับบทพระเอกเต็มตัวเป็นเรื่องแรก

            การก้าวจากบทพระรอง มาสู่การเป็นพระเอกของ หลุยส์ สก๊อต อาจไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพราะหากดูจากผลงานที่ผ่าน ๆ มา บทพระรองที่รับบทโดย หลุยส์ สก๊อต ล้วนเป็นบทเด่นที่สร้างสีสันและชูรสให้กับละครเรื่องนั้น ๆ อยู่ไม่น้อย ยิ่งละครเรื่องหลัง ๆ มานี้ เป็นโอกาสที่ดีที่ หลุยส์ สก๊อต ได้ประกบกับนักแสดงรุ่นพี่แถวหน้าของช่อง 3 แทบทั้งสิ้น เขาจึงไม่พลาดที่จะลับฝีมือการแสดงให้เก่งและคมขึ้นเช่นที่เห็นทุกวันนี้

            แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะติดภาพพระรองเสียจนเคยชิน หลายคนบอกว่า  หลุยส์ สก๊อต ยังเหมาะที่จะยืนเป็นพระรองที่หล่อและดูเท่กว่าพระเอกเป็นไหน ๆ อย่างไรก็ตาม "เรือนหอรอเฮี้ยน" ก็ถือเป็นบทพิสูจน์ฝีมือการเป็นพระเอกครั้งแรกของเขา ซึ่งก็ยังต้องรอดูและให้กำลังใจกันต่อไปอีกยาว เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสความนิยมในตัวเขาดีวันดีคืน

            ส่วนเรื่องหัวใจตอนนี้ หลุยส์ สก๊อต ปลูกต้นรักอยู่กับสาวเซ็กซี่ นุ่น รมิดา ประภาสโนบล ที่คบหาดูใจกันมาได้พักใหญ่แล้ว นานพอขนาดที่หนุ่มหลุยส์ ยังบอกว่า นานจนจำไม่ได้ แต่ที่แน่ ๆ คือความประทับใจในตัวดาราสาวที่เป็นคนดูแลเอาใจใส่เก่ง และพูดจาภาษาเดียวกัน สื่อสารกันรู้เรื่อง ทำให้ความรักยังคงราบรื่นดี แม้จะมีกระแสแฟนคลับบางส่วนแอนตี้ ในทำนองที่ว่า นุ่น ไม่เหมาะสมกับหลุยส์เลย แถมยังไปถ่ายแบบชุดว่ายน้ำอีก ทำตัวไม่เหมาะสม


นุ่น รมิดา
นุ่น รมิดา


            เกี่ยวกับเรื่องนี้ หลุยส์ ก็ออกมาบอกว่า เรื่องนี้ตนไม่ขอคอมเม้นท์ แล้วแต่คนจะคิด เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล นุ่นก็มีมาปรึกษาบ้าง แต่ตนก็บอกไปแล้วว่าแล้วแต่เขา ให้ถ่ายเซ็กซี่ได้ แต่ก็ไม่อยากให้เยอะเกินไป ส่วนความรักก็โอเค เหมือนเดิม ตนก็พยายามไม่ให้ข่าวเข้ามาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยน

            หันมาดู ประวัติ หลุยส์ สก๊อต กันบ้าง คงต้องบอกว่าเขาเติบโตมาในวงการบันเทิงอย่างแท้จริง ย้อนกลับไปในปี พ.ศ.2535 หนุ่มลูกครึ่งไทย-สก็อตแลนด์ วัย 12 ปี มีอัลบั้มเพลงแรกกับเพื่อนของเขา จอนนี่ อันวา ในนาม "แร็พเตอร์" ชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม และพวกเขากลายเป็นคู่หูดูโอ้ที่โด่งดังมากแห่งยุคทศวรรษ 90 อัลบั้มเพลงต่าง ๆ ถูกเข็นออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 ปี ไม่ว่าจะเป็น Waab Boys, Day Shock, Goodbye, The Memory, The Next ฯลฯ

            ต่อมาใน ปี พ.ศ.2541 สองเด็กชายที่เติบโตเป็นเด็กหนุ่ม ก็ตัดสินใจยุบวง แร็พเตอร์ ด้วยเหตุผลทางด้านการศึกษา พวกเขารับงานมากจนไม่มีเวลาเรียนหนังสือ จึงแยกย้ายกันไปคนละทางในที่สุด ซึ่งหลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ยังมีงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวออกมาประปราย ก่อนจะเงียบหายไปพักใหญ่ โดย หลุยส์ กลับมาอีกครั้งกับงานละครของต้นสังกัดอาร์เอสบ้างเป็นครั้งคราว

            เมื่อหมดสัญญากับบ้านหลังเก่า หลุยส์ สก๊อต ก็ยังมีงานละครต่อเนื่อง แม้จะไม่มาก แต่เขาก็ยังไม่ได้หายไปจากจอเสียทีเดียว หลังจากนั้น หลุยส์ สก๊อต ก็กลับมากับบทเด่นในละคร สวรรค์เบี่ยง ประกบคู่พระนางแห่งยุค เคน ธีรเดช และแอน ทองประสม ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง น้ำผึ้ง ณัฐริกา และ หมู ดิลก ทองวัฒนา ซึ่งในเรื่องนี้เอง หลุยส์ ไม่ได้ถูกรุ่นพี่มากฝีมือบดบังเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม เขากลับแจ้งเกิดตัวเองอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดง และมีผลงานละครน่าดูน่าชมหลายเรื่อง อาทิเช่น เพลิงสีรุ้ง, แม่ค้าขนมหวาน, หวานใจกับนายจอมหยิ่ง, 365 วันแห่งรัก ฯลฯ

            สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ หลุยส์ สก๊อต ก็รอเกาะขอบจอดูหน้าหล่อ ๆ หุ่นล่ำ ๆ ของเขากันได้ไปอีกนาน เพราะหนุ่มหลุยส์เซ็นสัญญาภายใต้ชายคา วิก 3 พระราม 4 ไปเรียบร้อยแล้ว และมีข่าวแว่วมาด้วยว่า เร็ว ๆ นี้ อาจได้มันส์กับคอนเสิร์ตในนาม แร็พเตอร์ อีกครั้งด้วยล่ะ (อุ๊บ!)


ประวัติ หลุยส์ สก๊อต

            ชื่อ-สกุล : หลุยส์ สก็อต
            ชื่อเล่น : หลุยส์
            เกิดเมื่อวันที่ : 4 มีนาคม พ.ศ.2525 ปัจจุบันอายุ 29 ปี 
            ครอบครัว : เป็นลูกชายคนเล็ก ในจำนวนพี่น้อง 2 คน ของนายเอียน เจมส์ สก็อตต์ และนางศิวพร ลิขิตะธรรมรักษ์ พี่ชายชื่อ นายสจ๊วต สก็อต

ผลงานเพลง

แร็พเตอร์

            Raptor (พ.ศ.2535)
            WAAB BOY (พ.ศ.2536)
            Day Shok (พ.ศ.2537)
            Raptor goodbye (พ.ศ.2540)

อัลบั้มเดี่ยว

            - Louis (พ.ศ.2542)
            - Louis Hacker (พ.ศ.2544)

อัลบั้มรวมศิลปิน

            ซูเปอร์ทีนส์ (พ.ศ.2539)
            เดอะ เน๊กซ์ (พ.ศ.2540)
            เดอะ เซเรเบรชั่น (พ.ศ.2544)

ผลงานละคร

            รักใสใสหัวใจเดียวกัน
            หนึ่งฟ้าหลังคาเดียว
            18 - 80 เพื่อนซี้ไม่มีซั้ว
            เพลิงพายุ
            เหนือทรายใต้ฟ้า
            ดวงใจปาฏิหาริย์  ง 7
            คนทะเล   
            ครั้งหนึ่งเมื่อเรารักกัน 
            สวรรค์เบี่ยง 
            ฟ้าให้เรามารักกัน      
            เพลิงสีรุ้ง 
            แม่ค้าขนมหวาน 
            หวานใจกับนายจอมหยิ่ง 
            365 วันแห่งรัก 
            ดอกส้มสีทอง
            เรือนหอรอเฮี้ยน 
          
ภาพยนตร์

            โตแล้วต้องโต๋
            วัยระเริง
            เด็กเดน
            ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: ประวัติ หลุยส์ สก็อต นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ประวัติ หลุยส์ สก็อต นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2554 เวลา 08:49:55 2,371 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP