อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อมาริโอ้ เมาเร่อ


มาริโอ้ เมาเร่อ

มาริโอ้ เมาเร่อ


Mario What’re You doing ?  (ภาพยนตร์บันเทิง)
Cover Story เรื่อง : MinG / ภาพ : มานะ


           มีคนแอบบ่นคิดถึงหนุ่มหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ ให้ได้ยินค่ะ ภาพยนตร์บันเทิง เลยย่องไปสืบมาซะหน่อยว่า ช่วงที่หายหน้าหายตาไปจากจอทีวีนั้น มาริโอ้ทำอะไรอยู่บ้าง มาอ่านกันดีกว่าว่าวันนี้ของมาริโอ้เป็นอย่างไร


  ตอนนี้มาริโอ้มีงานอะไรอยู่บ้างคะ

           มาริโอ้ : ตอนนี้ถ่ายละครเรื่อง "เพลิงทระนง" ครับ ถ่ายกันมาได้สักพักเรียกว่าเกินครึ่งเรื่องแล้วครับ สนุกนะครับ แรก ๆ ค่อนข้างยากหน่อยเพราะเป็นละครดราม่า แต่ก็ทำให้ผมได้ประสบการณ์อีกเยอะเลยครับ เพราะพี่ ๆ ทีมงานก็น่ารัก แล้วได้ทำงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่หลาย ๆ คน อย่างผู้จัดฯ อาจิ๋ม มยุรฉัตร ซึ่งเรื่องนี้ท่านเล่นด้วย เรียกว่าทุกคนช่วยแนะนำให้ผมทำงานง่ายขึ้น เพราะผมเองยังใหม่กับการถ่ายละคร เพราะเคยผ่านงานละครมาแค่เรื่องเดียว


  ยังไม่ชินกับการถ่ายละครว่าอย่างนั้นใช่ไหมคะ

           มาริโอ้ : จะว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ คือ เมื่อก่อนเราเล่นหนังมา ถามว่ามันเหมือนกันไหม ผมมองว่าไม่แตกต่างนะในเรื่องของการแสดง แต่ละครจะมีเทคนิคที่มากขึ้นนิดนึง อย่างเรื่องมุมกล้องอะไรแบบนี้ก็จะเยอะกว่าหนัง เพราะถ่ายหนังส่วนมากจะใช้แค่กล้อง ๆ เดียว แต่ละครไม่ใช่ ก็ต้องปรับต้องรู้มุมกล้องมากขึ้น เพราะกล้องเนี่ยจะมีถ่ายแบบหลายคัต มีทั้งคัตแคบ คัตใกล้ ไกล ซึ่งเทคนิคตรงนี้เราต้องเรียนรู้ไป วันนี้คิดว่าเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วนะครับ


มาริโอ้ เมาเร่อ

  ในเรื่องต้องรับบท "เพลิง" หนุ่มที่ทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อพ่อ แถมมีคาแรกเตอร์เอาจริงเอาจังมาก ๆ ยากไหมคะสำหรับโอ้

           มาริโอ้ : ยากไหม ก็ยากตรงการที่เราต้องซีเรียสแล้วก็เอาจริงเอาจังมากครับ คือ คาแรกเตอร์เราจะเอาการเอางาน เป็นคนจริงจัง มีจุดมุ่งหมายรู้ว่าเราทำอะไรอยู่ตลอดเวลา แต่พอมาเจอนางเอกเราก็มีแกล้งเขาบ้างอะไรบ้าง จะว่าไปก็ใกล้กับตัวโอ้ตรงที่เป็นคนเอาการเอางานครับ แต่ในเรื่องเนี่ย จะหนักกว่า คือ เขาจริงจังมาก โอ้เองเอาการเอางาน แต่ก็คงไม่ขนาดนั้น คือ ถ้าต้องใช้ชีวิตกับงานตลอดคงเครียด เราก็ยังอยากมีเพื่อน มีเวลาเป็นของตัวเอง แต่ตัวละครเนี่ยจะเน้นไปที่ทำงานเพื่อสิ่งที่พ่อของเราฝันไว้ ต้องทำให้ได้ โดยไม่มองความต้องการของตัวเองเลย คือ ทำทุกอย่างเพื่อพ่อ เท่านั้น ตัวโอ้เองก็มีมุมนี้ คืออยากทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวด้วย แต่ก็อยากมีเวลาเป็นของตัวเองด้วย (หัวเราะ)


  ฉากที่ยากสำหรับโอ้

           มาริโอ้ : ที่ยากสำหรับโอ้ จะเป็นฉากที่ต้องเข้ากับพ่อครับ เพราะว่ามีความดราม่าเยอะ คือ ที่ผ่านมาผมจะถูกแซวว่าเล่นแข็ง แต่ผมคิดว่าเราก็ต้องเรียนรู้ไป ผมเองก็ไม่แคร์นะ แต่ต้องฟัง เพราะอะไรที่เราไม่ดียังไม่เก่งเราก็ต้องมาปรับตัว แรก ๆ มีข่าวแบบนี้มันก็เครียดอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องพยายามครับ พยายามทำให้ได้ เพราะทุกเสียงวิจารณ์มาจากคนที่ดูงานเรา ผมเองก็ตั้งใจทำการบ้านมากขึ้น คือ พยายามทำความเข้าใจกับบทให้มากที่สุด เรื่องนี้ พี่หนุ่ม กฤษณ์ เป็นผู้กำกับฯ พี่เขาพยายามให้โอ้ทำความเข้าใจเรื่องให้มากขึ้น ซึ่งพี่เขาเป็นคนอธิบายงานละเอียดอยู่แล้วครับ ก็เลยทำให้เราทำงานง่ายขึ้นครับ


มาริโอ้ เมาเร่อ


  การร่วมงานกับ "แต้ว" นางเอกของเรื่องละคะ เป็นอย่างไร

           มาริโอ้ : กับ แต้ว ณฐพร เข้าที่แล้วครับ ในเรื่องจะไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เจอกันในฉากจะทะเลาะกันตลอดเลย แต่ตัวจริงเวลาเจอกันไม่ทะเลาะกันนะครับ (หัวเราะ) แต้วเขาน่ารักดีอย่างในเรื่องเนี่ยจริง ๆ เป็นคนดีนะ แต่ก็มีแซวเขาบ้าง เข้าฉากกับแต้วส่วนมากจะต่อปากต่อคำกัน ไม่ค่อยมีซึ้ง ๆ อ้อ ! อย่างมีฉากนึงต้องเดินแฟชั่นโชว์เพชร แล้วก็ต้องเต้นคู่กัน ก็กลัวเหมือนกัน คือ เราเคยเดินแฟชั่นมา แต่เรื่องเต้นเนี่ย เราเคยเต้นแบบบ้าน ๆ โจ๊ะ ๆ แต่ต้องมาเต้นแบบลีลาศเลย ก็กลัวเหมือนกัน ต้องซ้อมเยอะหน่อย แล้วมีต้องยกตัวแต้วขึ้นด้วย ผมก็ฟิตมานะ เตรียมยกดัมเบลมาก่อนเลย (หัวเราะ)


  ในเรื่องรับบทเป็นหลานเจ้าของร้านเพชรชีวิตจริงถ้าโอ้รวยได้แบบนั้นจะทำอะไรบ้าง

           มาริโอ้ : โห ! ถ้าชีวิตจริงรวยได้ขนาดนี้นะครับ ผมคงขอไปเรียนก่อนเลย อยากเรียนเยอะ แล้วก็ไม่ต้องทำงานเยอะมากมายแบบวันนี้ เราไปเรียนแล้วก็ตั้งใจกลับมาช่วยธุรกิจที่บ้าน ซึ่งวิชาที่เรียนก็ต้องเกี่ยวกับธุรกิจที่บ้านเราเนี่ยล่ะครับ ซึ่งวันนั้นถ้าผมรวยแบบในเรื่องเนี่ย คงทำอะไร ได้เยอะเลย อยากได้อะไรคงซื้อ แต่สุดท้ายความภูมิใจ ผมก็ยังมองว่า การที่ผมทำงานหาเงินได้เอง แล้วใช้เงินที่เราหามาได้ มันเป็นความภูมิใจมากกว่าที่จะเป็นครอบครัว หรือพ่อแม่ให้มาอีกอย่างคือถ้าเราสามารถต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่ให้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม พัฒนาได้ดีขึ้น มันก็จะเป็นความภูมิใจเหมือนกัน


  เงินที่หามาได้ สร้างความภูมิใจอะไรให้ตัวเองบ้างคะ

           มาริโอ้ : ก็มีซื้อรถเก่ามาคันนึงครับ เป็นรถเต่าปี’62 คือ ผมมีรถใหม่แล้วล่ะ แต่ผมชอบรถเต่านะ ผมว่ามันคลาสสิกดี เคยศึกษาปีแรกที่เขาผลิตคือปี’53 เห็นแล้วมันคลาสสิกดีก็เลยชอบครับ ซื้อมาแต่ยังไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่เลย เพราะทุกวันนี้ทำแต่งานอย่างเดียว ส่วนมากจะอยู่ในกองละคร


  โอ้ทำงานหนักขนาดนี้ พักผ่อนดูแลร่างกายอย่างไรคะ

           มาริโอ้ : พยายามนอนให้เยอะ ๆ ครับ แต่ส่วนมากจะได้นอนน้อย เพราะเราทำงาน อย่างถ่ายละครเลิกกองบางทีก็เที่ยงคืนตี 1 มันก็ต้องมีแอบนอนตามกองบ้างพักบ้าง (หัวเราะ) คือ ถ้าเราทำงานเยอะ ๆ สายตาเราก็ใช้เยอะ เรียกว่าเราใช้สายตาเยอะกว่าคนปกติ เลยจะแอบนอนกลางวัน งีบนึงสัก 20 นาทีก็ช่วยได้แล้วครับ เรียกว่าเป็นการชาร์จแบตไปในตัว ส่วนสุขภาพ เพราะต้องตื่นเช้าแล้วก็รีบออกจากบ้านไปทำงาน พอตื่นเช้ามาโอ้จะเปิดตู้เย็นกินนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์พลัสก่อนเลยครับ ทานทุกเช้าไม่งั้นเราไม่ค่อยมีพลังไปทำงาน ผมว่านมถั่วเหลืองช่วยให้ท้องไม่ว่าง พอท้องไม่ว่างมันก็ทำให้เราทำงานได้เต็มที่ อย่างอ่านบทก็จะทำให้จำได้ง่ายขึ้น ไม่ขี้ลืม อีกอย่างคือโอ้ชอบไปฟิตเนส แล้วเวลาเล่นฟิตเนสก็จะเพลีย เพราะเราออกกำลังกายเยอะ พอมาดื่มนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์พลัส ก็จะทำให้เราสดชื่นขึ้นจริง ๆ โอ้ดื่มไวตามิ้ลค์มานานแล้ว ก่อนจะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีก โอ้ว่ามันทำให้เรามีพลังที่จะทำงานครับ


  ในเรื่องต้องทะเลาะกับนางเอกเกือบจะทุกฉาก ถ้าชีวิตจริง โอ้ว่าผู้หญิงที่ทะเลาะกันทุกวันอย่างนี้ จะมาเป็นคนรักกันได้ไหม

           มาริโอ้ : ผมเชื่อว่าได้ครับ เพราะการทะเลาะกัน มันไม่ได้หมายความว่าเราจะเข้ากันไม่ได้ อย่างผู้ใหญ่หลายคนที่เป็นคู่ชีวิตกัน ก็ต้องมีวันที่ทะเลาะกันบ้างเหมือนกัน แต่สุดท้ายผมเชื่อว่าความรักจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายไปได้ แล้วก็กลับมาเป็นคนรักกันเหมือนเดิม คือมันต้องมีความเข้าใจกันเป็นพื้นฐาน ไอ้จะทะเลาะกันทุกวันจนเลิกกันไปมันก็คงมี แต่ผมเชื่อว่าถ้าคนรักกันต่อให้ทะเลาะกันทุกวันนั้นก็ยังรักกันอยู่ครับ


มาริโอ้ เมาเร่อ


  จำเป็นไหม ที่แฟนกันจะต้องมีนิสัยเหมือนกันทุกอย่าง

           มาริโอ้ : การที่แฟนจะต้องเหมือนเราทุกอย่างไหม ไม่จำเป็นครับ ถ้าเหมือนกันทุกอย่างมันไม่ดีนะ ผมมองว่าการที่เป็นแฟนกันแล้วนิสัยไม่เหมือนกัน มันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น ความคิดต่างกันทำให้เรามีการปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งนั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นคน ๆ เดียว ถ้าเหมือนกันซะทุกอย่างมันก็คงไปไม่รอด ต้องมีมุมที่ต่างกันไปบ้างครับ


  ความรักสำหรับมาริโอ้คืออะไร

           มาริโอ้ : ความรักสำหรับโอ้ โอ้มองว่ามันอยู่รอบตัวนะครับ ไม่ใช่แค่รักตัวเอง หรือรักคนรัก ต้องรักเพื่อน รักคนรอบตัวเราทั้งหมด อย่างความรักกับคนรัก ก็ต้องมองที่เรื่องความไว้ใจซึ่งกันและกัน ซึ่งคบกันไป มันมีอยู่แล้วที่วันนึงจะต้องมาทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน แต่ถ้าเรายังรัก ก็ต้องมีการให้อภัยกัน และยอมรับในข้อไม่ดีของแต่ละฝ่าย คือคนทุกคนมีข้อดีข้อเสีย อยู่ที่ว่าเราและเขา จะยอมรับและเข้าใจในจุดนั้นหรือเปล่าครับ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ปีที่ 37 วันที่ 25-31 พฤษภาคม 2554

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
รักจังเลย
จากคุณ สุวิชาดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-05 18:24:00 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
มาริโอ้หล่อมากกกกๆๆๆ>
จากคุณ fc"P'โอ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-22 22:50:16 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
มาริโอ้...... ขอหวย หย่อยสิค่ะ
จากคุณ aom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 12:35:35 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ แทน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 07:55:27 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
ชอบมาริโอ้ หล่อดีมองมุมไหนก็หล่อ เป็นกำลังใจให้พี่มาริโอ้ สู้ต่อไปค่ะ
จากคุณ นางมารร้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-31 19:24:27 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
เป็นกำลังใจให้พี่มาริโอ้ คนหล๊อหล่อ ล่ำ บึ๊ก
จากคุณ คนชอบดารา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-31 16:54:14 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
ผมว่า มาริโอ้ เป็นนักแสดงที่มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ และรู้จักคิดมากกว่า นักแสดงหลาย ๆ คนที่โต ๆ กันแล้วด้วยซ้ำ ขอส่งเสริมน้องคนนี้ครับ อนาคตอาจจะสามารถเป็น idol ในการนำคนอื่นสร้างสิ่งดี ๆ ให้สังคมได้ครับ ก็หวังว่าวงการบันเทิงไทยจะนึกถึงเรื่องพวกนี้อย่างจริงจังกว่านี้หน่อย แค่กิจกรรมเข้าวัดทำบุญ มันง่ายเกินไป
จากคุณ buewhite เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 21:10:13 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
อยากรู้ชีวิตส่วนตัวเบื้องลึกของผมไปถามกุ๊บกิ๊บสิครับ เพราะเราทั้งสองเหมือนคนๆเดียวกันมาตั้งนานแล้ว
จากคุณ มาริโอ้ เมากุ๊บกิ๊บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 21:02:03 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
ตอนนี้ตกอันดับเเล้วหนิ ณเดชขึ้นมาเเซง
จากคุณ กดกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 20:33:31 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
หล่อเกีน
จากคุณ 999 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 16:18:12 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
โอ้ยอะไรจะหล่อได้ขนาดนี้เนี่ย
จากคุณ ปลาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 15:16:28 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
ตอบคำถามได้ดีนะ
จากคุณ fei เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 11:19:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
น่ารักๆๆๆๆ
จากคุณ JU JU เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 09:16:24 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว อัพเดทชีวิตส่วนตัว มาริโอ้ เมาเร่อ
มาริโอ้โฆษณาไวตามิ้ลค์ มาริโอ้โฆษณาไวตามิ้ลค์ มาริโอ้โฆษณาไวตามิ้ลค์ มาริโอ้โฆษณาไวตามิ้ลค์ กาๆๆๆกา
จากคุณ ณเดช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-30 09:13:43 ]