นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการเปรี้ยวปาก

            วันนี้สาวเซอร์เบอร์ล่าสุดอย่าง นท พนายางกูร หรือ นท เดอะสตาร์ ขวัญใจของใครหลาย ๆ คน จะพาไปเที่ยว ชิม ช้อป สไตล์ "เปรี้ยวปากออนทัวร์" ที่ตลาดมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง "โรงเกลือ" เอ้า! ไปดูกันซิว่า สาวนท จะพาเราไป "ชิม" อาหารเด็ด ๆ ที่ไหน แล้วสาวนทจะ "ช้อป" สินค้ามือสองเก๋ ๆ อะไรมาบ้าง  ... ถ้าอยากรู้แล้วอย่ารอช้า ตามสาวนทไปเลยดีกว่าจ้า...

            กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! เริ่มต้นทัวร์ด้วยสองพิธีกรอย่าง จอย รินลณี ศรีเพ็ญ พิธีกรสุดสวย กับ เอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ พิธีกรรับเชิญ ที่ได้อาสาพาสาวนทมาเติมพลังก่อนที่จะตะลุยช้อปปิ้งยาว ๆ ด้วยการพาไปชิมโจ๊กขึ้นชื่อของโรงเกลือ อย่างร้าน "โจ๊กข้าวกล้อง" ที่แขกไปใครมา ก็จะต้องแวะชิมลิ้มลองกัน เพราะว่าโจ๊กร้านนี้ อร่อยสุด ๆ เลยล่ะ แถมมีเมนูโจ๊กมากมายให้เลือกสรรทั้ง โจ๊กหมู โจ๊กปลากระพง ให้เลือกกันตามชอบ พอรองท้องกันเบา ๆ แล้ว สาวจอยก็พาสาวนทไปชิมผัดไทยสูตรเด็ด ที่ร้านผัดไทยบูรพา แล้วต่อกันด้วย ร้านเจ้เยิง อาหารเวียดนามต้นตำรับของแท้ดั้งเดิม
          และเมื่อกองทัพเสบียงเต็มท้องแล้ว ก็เตรียมพร้อมตะลุยโรงเกลือกันเลย แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า ตอนนี้พวกเราไม่ต้องช้อปปิ้งกลางแดดแล้ว  เพราะว่าตลาดโรงเกลือได้ปรับปรุงใหม่ โดยสร้างหลังคาโดมขนาดใหญ่ตลอดทางเดิน รับรองว่า ช้อปชิลล์ แบบเพลิน ๆ แน่นอน ...

        งานนี้ สาวนท และสาวจอยไม่รอช้า กระโดดขึ้นรถกอล์ฟ โดยมี เอ๊าะ กีรติ เป็นสารถี พาสองสาวช้อปเพลินไปทั่วโรงเกลือซะเลย เริ่มต้นด้วยร้านแรก เป็นร้านของแบรนด์เนมมือสอง เป็นแบรนด์เนมแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ มีทั้ง แว่นตา กางเกง กระเป๋า รองเท้า สองสาวก็ผลัดกันเลือก ผลัดกันลองอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะไปต่อด้วยร้านขายเสื้อยีนส์ ร้านขายหมวกสุดเท่ แล้วในร้ายยี้สาวนทก็ไปโดนใจหมวกสุดแนวใบหนึ่งเข้าให้ ซึ่งหนุ่มเอ๊าะ กีรติ ก็ใจดีควักเงินซื้อให้ พร้อมกับเอ่ยปากขอแลกลายเซ็นและถ่ายรูปคู่ เอาไปอวดเพื่อน ๆ  ให้อิจฉาเล่น และเมื่อสองสาวช้อปกันอย่างจุใจแล้ว หนุ่มเอ๊าะก็พาไปนั่งจิบน้ำเย็น ๆ ที่คาเฟ่น่ารัก ๆ และด้วยความที่ว่า หนุ่มเอ๊าะเป็นสารถีขับรถมาให้ทั้งวัน สาวนทเลยเอาใจด้วยการโชว์ร้องเพลง และเล่นอูคูเลเล่ให้ฟัง พร้อมนั่งพูดคุยกันอย่างสบาย ๆ       เปิดคำถามแรกด้วยสาวจอย รินลณี ที่ไปได้ยินค่ำร่ำลือมาว่า สาวนทช๊อบบบบ ชอบการทำอาหารเป็นที่สุด งานนี้สาวนทก็ตอบกลับทันทีว่า เธอน่ะเป็นคนชอบทำอาหาร ส่วนมากจะทำเมนูสารพัดรวม คือ ถ้ามีอะไรเหลือในตู้เย็น เธอก็จะนำมาเนรมิตให้เป็นอาหารได้หมด แถมยังชอบคิดค้นสูตรอาหารแปลก ๆ ไม่ว่าจะเป็น แซนด์วิชปลากระป๋อง ต้มยำกุ้งมะเขือเทศ ส่วนอาหารฝรั่งก็ได้ทำบ้าง อย่างเช่น ลาซานญ่า สปาเกตตี้ เพราะเธอไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อิตาลีมา 10 เดือน สำหรับการใช้ชีวิตอยู่อิตาลีนั้น สาวนทบอกว่า เธอประทับใจหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นวิว อาหาร หรือว่า เพื่อน ๆ แต่ที่ประทับใจมากที่สุดคือ ความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศอิตาลี ที่ดูขลัง และมีเสน่ห์มาก ๆ

       นอกจากนี้  สาวนทยังชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าซัมเมอร์ไหนเธอมีเวลาว่าง ก็จะชอบแบ็คแพ็คไปเที่ยวกับเพื่อนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อย่างเช่น ปาย เบลเยี่ยม ออสเตรีย ส่วนสถานที่ช้อปปิ้งนั้น เธอออกตัวก่อนเลยว่า ชอบของมือสองมาก แล้วที่สาวจอย และหนุ่มเอ๊าะพามาโรงเกลือก็ถูกใจเธอสุด ๆ เพราะปกติเธอเดินช้อปปิ้งของมือสองที่สวนจตุจักร แล้วก็ตลาดรถไฟเป็นประจำอยู่แล้ว

        ท้ายที่สุดนี้ สาวนทก็ได้เผยถึงความใฝ่ฝันของเธอว่า เธออยากเป็นโปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลง ส่วนผลงานล่าสุดของเธอตอนนี้ก็มี ซิงเกิ้ล "อยากรักแบบไม่ต้องแอบรัก" แต่ถ้าใครอยากจะฟังอัลบั้มเต็มของเธอก็ต้องอดใจรอกันอีกหน่อย สาวนทบอกว่าไม่นานเกินรอแน่ ๆ ค่ะ

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไปเที่ยวชิม ช้อป ที่ตลาดโรงเกลือกับสาวนท สนุก ถูกใจกันไหมเอ่ย แต่ถ้าใครยังเที่ยวไม่จุใจก็ไปติดตามชมกันต่อได้ใน รายการ เปรี้ยวปาก เซอร์วิส ได้ทางช่อง 3 วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน เวลา 08.35 น. นะคะคลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
อากาศร้อนมากกกกกกก............ส่วนใหญ่มีแต่ของมือ 2
จากคุณ โรงเกลือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-02 13:07:26 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
มากันเยอะๆ อรัญน่าเที่ยวนะครับ บ้านผมเอง....555
จากคุณ น้ามโหด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-01 03:15:37 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
จอยตัดผมทรงนี้น่ารักดี
จากคุณ nice เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-31 18:27:52 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
จะบอกว่าเพิ่งไปมา ,, อย่างกับเดินงานกาชาด ขาลากกลับบ้านเลย เสื้อผ้าเยอะจริง ๆ นึกว่าเดินโบ๊เบ๊
จากคุณ DeKWan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-31 12:31:52 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
น้องนทงานเยอะดีเนอะ
จากคุณ panana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-31 11:50:50 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
N'Notepthestar na rak ah don't missed!!!
♥♥♥♥
จากคุณ Pierre เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-31 10:41:44 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว นท เดอะสตาร์ ชวนตะลุยช้อปของมือสอง ที่ตลาดโรงเกลือ
เพิ่งไปมาค่ะ ของเยอะมาก
จากคุณ ตู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-31 10:17:34 ]