เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย


เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย (สวยด้วยแพทย์)

          คนไทยส่วนใหญ่มีความเข้าใจผิดเรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับการตั้งครรภ์กันเป็นอย่างมากหลายคนคิดว่าการตั้งครรภ์นั้นไม่ได้ยากเย็นอะไร ทำอะไรกันแค่ครั้งสองครั้งก็น่าจะตั้งครรภ์ได้แล้ว แต่อันที่จริงแล้ว มันไม่ได้ง่ายเช่นนั้นเลย

          การมีเพศสัมพันธ์กันเพียงแค่ครั้งเดียวไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ทันทีเหมือนที่เราได้พบเห็นในภาพยนตร์ ทั้งหลายในคู่สมรสที่มีสุขภาพสมบูรณ์เป็นปกติ ไม่มีการคุมกำเนิด ถ้ามีการร่วมรักกันสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ในปีแรกคือร้อยละ 80 เพราะฉะนั้น ถ้าลองเอา 80 ตั้งแล้วหารด้วย 12 (1 ปีมี 12 เดือน) ก็น่าจะเป็นโอกาสของการตั้งครรภ์ในแต่ละเดือนที่คุณพอคาดหวังได้ แต่หาก ว่าคุณ ๆ มีอะไรกันสัปดาห์ละหนหรือเดือนละหนเท่านั้น ก็คงเป็นไปได้ยากยิ่งที่จะมีบุตรไว้เชยชมเรื่องการตั้งครรภ์เป็นเรื่องของ สถิติ ยิ่งทำบ่อยก็ยิ่งมีโอกาสสูง ยิ่งทำมากก็ยิ่งได้มาก

          ถ้าการใช้วิธีสถิติเป็นเรื่องที่หนักเกินไปสำหรับบางคน วิธีการร่วมรักในวันที่คาดว่าจะเป็นวันที่มีการตกไข่น่าจะดีกว่า แต่ควรจะใช้วิธีการตรวจการตกไข่ที่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจากชุดทดสอบการตกไข่จากปัสสาวะด้วยตนเอง หรือจะไปตรวจอัลตร้าชาวนด์ดูขนาดของไข่ที่โตเต็มที่ก็ได้ ข้อด้อยของการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีการตกไข่ก็คือเป็นเซ็กช์ตามคำสั่ง ซึ่งทำให้เกิดความเครียดและกังวลใจในการปฏิบัติภารกิจ เมื่อเกิดความเครียดขึ้นจะทำให้สภาพภายในร่างกาย ความเป็นกรดด่างเปลี่ยนไปจนทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์จึงต้องพยายามปล่อยตัวให้สบาย ๆ และระวังอย่าให้เกิดความเครียด

          วิธีต่อมาก็คือ การร่วมรักกันโดยให้ฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดก่อน หรือพร้อม ๆ กับฝ่ายชาย ซึ่งจะทำให้มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น 2-3 เท่าทีเดียว เพราะเมื่อฝ่ายหญิงไปถึงจดสุดยอดแล้วจะเกิดการบีบรัดตัวของกล้ามเนื้อโดยรอบช่องคลอด เกิดเป็นสูญญากาศที่จะดูดซับเอาน้ำอสุจิ ชายหลังออกมาเข้าไปในบริเวณปากมดลูกที่มีมูกใส ๆ คอยจับตัวอสุจิอยู่ตามมาก็คือทำให้มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

          วิธีนี้มีเคล็ดลับอยู่ว่า เมื่อฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิออกมาในระยะครึ่งชั่วโมงแรกนั้น น้ำอสุจิจะมีลักษณะเป็นเจลที่ยังไม่ละลาย ซึ่งน้ำอสุจินั้นจะต้องละลายเป็นน้ำก่อน ตัวอสุจิจึงจะเคลื่อนไหวได้ เพราะฉะนั้นแล้วผู้หญิงต้องนอนต่อสัก 30 นาที เป็นอย่างน้อย ถ้าจะให้ดีควรรองบริเวณสะโพกด้วยหมอนและนอนในท่าขาชัน ซึ่งจะทำให้ช่องคลอดสามารถเก็บกักน้ำอสุจินานพอและมากพอ โอกาสเกิดการตั้งครรภ์จึงจะมีมาก

          การรู้เทคนิควิธีการทำให้เกิดการตั้งครรภ์เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เพราะการมีบุตรเป็นสุดยอดปรารถนาของคู่สามีภรรยาทั่วไป แต่การรู้เพียงเท่านั้นก็ไม่เพียงพอ ในโลกยุคปัจจุบันนี้ที่มีปัจจัยต่าง ๆ มากมายทั้งภายในภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และระวังหาทางป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับเรา

          นักวิจัยได้พบว่าจำนวนเชื้ออสุจิของผู้ชายในโลกนี้ลดลงอย่างน่าเป็นห่วง มีงานวิจัยที่ทำการศึกษาชายที่เกิดหลังปี ค.ศ. 1950 พบว่าในห้วงเวลา 50 ปี ที่ผ่านมามีอัตราการลดลงของจำนวนอสุจิถึง 50%

          โดยปกติเชื้ออสุจิเมื่อถูกผลิตจากอัณฑะแล้ว จะถูกส่งไปเก็บที่กระเปาะ ซึ่งเรียกว่า seminal vessicle ภายในช่องท้อง เมื่อฝ่ายชายถึงจดสุดยอด เชื้ออสุจิก็จะถูกฉีด เข้าไปผสมกับไข่ของฝ่ายหญิง ว่ากันตามจริง ระบบสืบพันธ์ของมนุษย์เรามีประสิทธิภาพน้อยมาก ๆ ที่พูดเช่นนี้ เนื่องจากว่าในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้ง แม้จะมีเชื้ออสุจิมากมายถึง 40 ถึง 120 ล้านตัว ก็ตาม แต่มีอสุจิเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าผสมกับไข่ได้ เพราะฉะนั้น โดยอัตราส่วนนี้ ถ้าจำนวนเชื้ออสุจิของใครมีน้อยกว่า 20 ล้านตัวละก็ จะเกิดปัญหาขึ้นมาทันที

           นอกจากนี้ การที่อสุจิจะผสมกับไข่จนเก็ดการตั้งท้องนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยจังหวะ ของการตกไข่ของฝ่ายหญิงอยู่มากอัตราการตั้งท้องที่สูงสุดจะเกิดเมื่อมีเพศ สัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกรองลงไปคือวันก่อนหน้าไข่ตก และถ้าก่อนหน้านั้นไปอีก ก็ยิ่งมีอัตราประสบความสำเร็จน้อยลงไปเรื่อย ๆ ในภรณีวันหลังไข่ตก จะยิ่งได้ผลน้อยมาก เนื่องจากคนทั่วไปจะไม่รู้ว่าไข่ตกวันใด ฉะนั้นการตั้งท้องที่เกิดขึ้นจึงเป็นเรื่องบังเอิญเสียโดยมาก หมายถึงว่ายิ่งร่วมรักกันบ่อยมากแค่ไหน ก็จะยิ่งมีโอกาสมากแค่นั้น

           การศึกษาดังกล่าว ไม่ได้พบเฉพาะการลดลงของจำนวนเชื้ออสุจิอย่างเดียว แต่พบว่าคุณภาพของอสุจิก็ลดน้อยถอยลงไปด้วย กล่าวคือเชื้ออสุจิที่ดีต้องแข็งแรง เคลื่อนไหวไปมาได้ แต่ในระยะหลังนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ชายทั้งหลายก็มีปัญหาอื่นเพิ่มขึ้นอีกคือ มีอัตราการเกิดมะเร็งอัณฑะและไข่ไม่ลงถุงอัณฑะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งขนาดอัณฑะก็เล็กลงด้วยทั้งหมดนี้เป็นผลทำให้ความสามารถในการสืบ พันธุ์ของผู้ชายลดน้อยถอยลงไป ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจมีผลทำให้เชื้ออสุจิอ่อนแอ และการเจริญพันธ์ของผู้ชายลดลงนั้น พอจะประมวลได้ดังนี้
 

คนปัจจุบันนี้เลือกที่จะมีบุตรกันตอนที่อายุมาก ซึ่งเป็นช่วงที่จำนวนเชื้ออสุจิลดลงโดยธรรมชาติ

           คนในปัจจุบันมีเสรีภาพทางเพศมากกว่าแต่ก่อน เป็นผลให้มีการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์มากขึ้น จึงทำให้เกิดการเป็นหมันได้มากขึ้นเป็นเงาตามตัว

           การนิยมนุ่งกางเกงในแบบบิกินี ซึ่งรัดที่บริเวณอวัยวะเพศทำให้อากาศบริเวณนั้นอับชื้น ไม่ถ่ายเท ส่งผลให้น้ำเชื้ออ่อนแอและการผลิตเชื้ออสุจิของอัณฑะลดน้อยถอยลง

           การอาบน้ำร้อนแบบชาวน์นาก็มีส่วนทำให้มีการผลิตเชื้ออสุจิของอัณฑะลดน้อยลงได้เช่นกัน มลพิษในสิ่งแวดล้อม เช่น ดีดีที สารไดออกซินบางชนิดสารพีซีบี หรือสารสังเคราะห์ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการมีบุตรทั้งสิ้นการที่ความสามารถในการสืบพันธุ์ของคน เราลดลงมีสาเหตุมาจากมลพิษในสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน เนื่องจากเมื่อสารพิษเหล่านี้เข้าสูร่างกายแล้วจะส่งผลให้ฮอร์โมนเพศทำงาน ผิดเพี้ยนไป

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ รวมถึงยาบางชนิดมีผลทำให้อารมณ์ใคร่ลดลง

          สาเหตุต่าง ๆ ที่ว่ามานี้ หากว่าได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องแล้ว การมีเซ็กซ์เพื่อการมีบุตรก็ไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อได้ทราบถึงวิธีการมีเซ็กซ์ที่ทำให้มีบุตรได้ง่าย ๆ และข้อควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้การมีบุตรเป็นไปได้ด้วยดีแล้ว สิ่งที่เหลือก็คือ ความพยายามที่จะกระทำให้สำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ ในบางคนการมีบุตรอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ในบางคนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ วางแผนและกระทำอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อบุตรของคุณที่เกิดมาจะสมบูรณ์พร้อม แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจสมดังที่คุณปรารถนาทุกประการ 
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสารสวยด้วยแพทย์

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ยากมีลูกมากแต่ทำกานบ้านอาทิด1 ทำกานบ้านแค่วันเดียว จะมีโอกาดมีลูกไม่
จากคุณ ยากมีลูก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-07 10:58:04 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
สามีมีอะไรแค่เดือนละ1-2ครั้งเองแล้วอย่างนี้จะมีลูกได้ยังไงละค่ะส่วนตัวเราเองอยากมีลูกมากทำยังไงให้สามีขยันทำการบ้านละค่ะ
จากคุณ คนน่าเบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-19 21:56:55 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
วันนี้หนูจะมีประจำเดือนแต่ไปตรวจกับคุณหมอคุณหมอบอกว่าหนูท้องได้ 3 เดือนแล้ว แล้วไม่รู้ว่าพ่อของลูกในท้องเป็นใคร
จากคุณ คุณนาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-01 12:31:05 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ดีมากเลยค่ะ
จากคุณ มายด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 17:08:49 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
หนูอยากทราบว่า มีประจำเดือน วันที่ 29 ค่ะ และหมดประจำเดือนวันที่ 2 หรือ 3 นี่และค่ะไม่แน่ใจ วันนี้วันที่ 4 มีอะไรกับสามี ค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาศตั้งครรภ์ไหมค่ะ.
จากคุณ ฟาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-04 20:33:35 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ผมอยู่กันมาได้ 4 ปีแล้วครับภรรยาเคยท้องแล้วแท้งตอน 2 เดือน หลังจากนั้นก็ไม่ท้องอีกเลย
จากคุณ เล็กแต่ใหญ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 14:46:01 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ก็ดีบอกวิธีมีลูกให้ด้วย
จากคุณ บอกไม่ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-21 09:26:12 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำดีๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ น้องรูซ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-01 00:19:08 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
ขอบคุณที่มีข้อความที่สุดยอด
จากคุณ อ้วนjavascript:select_emo('e2_03'); เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-30 12:28:38 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เซ็กซ์เพื่อการมีบุตรง่าย
น่ารักมากเลยค่ะ ที่นำข้อมูลดีๆมาให้อ่าน
แล้วจะนำความรู้นี้ไปปรับใช้ค่ะ
จากคุณ egoo hnang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-16 04:02:12 ]