ผ่าตัดไร้รอยแผลเป็น ความหวังของคนอยากสวย

ผ่าตัดไร้รอยแผลเป็น ความหวังของคนอยากสวย

ศัลยกรรม

ผ่าตัดไร้รอยแผลเป็นความหวังของคนอยากสวย
(นิตยสาร Appeal)

         ผิวไม่เกลี้ยงเกลาเพราะมีรอยแผลเป็น ทำให้ผู้หญิงรู้สึกบาดใจเวลาเห็นแผลเป็น โดยเฉพาะแผลเป็นจากการผ่าตัดบริเวณท้อง เช่น ผ่าตัดไต ถุงน้ำดี ฯลฯ

         ข่าวดีก็คือ ในอนาคตจะมีเทคโนโลยีในการผ่าตัดที่ไม่ก่อให้เกิดแผลเป็น ซึ่งเมื่อต้นศตวรรษที่ 90 มีเทคนิคการผ่าตัดแบบแผลเล็ก (minimal invasive) หรือการผ่าตัดส่องกล้อง ซึ่งต้องเปิดแผลประมาณ 5-12 มิลลิเมตร แต่การผ่าตัดส่องกล้องกำลังจะเป็นเรื่องล้าสมัยเมื่อมีการผ่าตัดแบบใหม่ที่เรียกว่า "ผ่าตัดไร้รอยแผลเป็น" โดยศัลยแพทย์จะใช้การผ่าตัดผ่านทางปาก ทางช่องคลอด ทางทวารหนักหรือทางสะดือ เพื่อเข้าไปผ่าตัดอวัยวะภายใน

         ข้อดีคือ ไม่มีแผลเป็นและเลือดออกน้อยกว่าการผ่าตัดเปิดแผลที่ผิวหนัง นอกจากนี้ยังลดอันตรายจากการติดเชื้อหรือแผลฉีด นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลน้อยลงและเจ็บปวดน้อยลง ทั้งนี้ ศจ.ไฮซ์ โจฮันเนส บูร์ ผู้อำนวยการคลินิกศัลยกรรม Charite ในเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเปิดเผยว่า การผ่าตัดทางช่องคลอดของผู้หญิงประสบความสำเร็จเมื่อปี 2007 ส่วนการผ่าตัดไร้รอยแผลด้านอื่น ๆ กำลังอยู่ในงานวิจัย คงต้องอดใจรอกันหน่อย



เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
         
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

กันยายน 2554 ISSUE 05




สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....