9 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษาดวงตาให้อ่อนเยาว์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           อายุยังไม่ทันไรเจ้าตีนตาก็เริ่มมาเยี่ยมเยือนที่ดวงตาของคุณผู้หญิงซะแล้ว ไหนจะยังถุงใต้ตา และความคล้ำหมอง ที่ดูแล้วทำให้หน้าโทรม เพิ่มอายุล่วงหน้าให้ไปหายปี ลองมาหาวิธีรักษาความอ่อนเยาว์ให้กับดวงตาไปพร้อม ๆ กับกระปุกดอทคอมดีกว่าค่ะ

1. สวมแว่นตากันแดด

           เพื่อหลีกเลี่ยงการหยีตากลางแสงแดดจัดจ้า อันจะทำให้รอยดวงตาเกิดริ้วรอย ป้องกันด้วยการสวมแว่นตากันแดด โดบเลือกแบบที่มีค่าป้องกันยูวี 400 (UV400) และมีกรอบขนาดใหญ่ เพื่อให้ปกป้องดวงตาได้อย่างเต็มที่

2. ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์

           ในตอนเช้านอกจากบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังต้องไม่ลืมบำรุงผิวที่บอบบางบริเวณรอบดวงตา โดยเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งจะช่วยเสริมโครงสร้างของผิวรอบดวงตาให้แข็งแรง และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้

3. ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล

           ก่อนนอนทุกคืนให้ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งเป็นสารที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนได้ จึงช่วยให้ริ้วรอยรอบดวงตาดูตื้นและเต็มขึ้น ยิ่งเป็นอายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอลประกอบกับวิตามินเค จะช่วยได้ดีในเรื่องของการลดความหมองคล้ำรอบ ๆ ดวงตาด้วย นอกจากนี้ยังต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีความทึบแสงหรือเป็นหลอดอลูนิเนียม อันจะช่วยคงประสิทธิภาพของเรตินอลไม่ให้เสื่อมไป

4. นอนหมอนสูง

           หากสาว ๆ ชอบนอนหมอนเตี้ย ๆ ลองหาหมอนมาซ้อนอีกใบเพื่อช้อนศีรษะให้อยู่สูงกว่าลำตัว อันจะช่วยไม่ให้น้ำในร่างกายไหลมาคั่งใต้ผิวที่ร่างกายช่วงบน อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตาดูบวมหลังจากตื่นนอนได้

5. ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาในปริมาณที่พอเหมาะ

           แม้จะต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นพิเศษ แต่อย่าทาครีมบำรุงที่รอบดวงตามากเกินไป เพราะนอกจากจะซึมลงสู่ผิวได้ยากแล้ว ยังทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรือคันดวงตาในวันรุ่งขึ้นได้ แถมยังทำให้ตาบวมตุ่ยอีกด้วย

6. ใช้ครีมกระชับผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ กาบา และ ดีเอเอ็มอี

           ส่วนใหญ่แล้วครีมประเภทยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตาจะไม่ค่อยให้ผลการเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนนัก ลองยกระดับประสิทธิภาพขึ้นอีกขั้นด้วยการเลือกใช้ครีมสำหรับรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ จีเอบีเอ หรือ กาบา (GABA) ช่วยเรื่องความหมองคล้ำ และมี ดีเอเอ็มอี (DMAE) ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวกระชับและเรียบเนียนขึ้น

7. ใช้ไพรม์เมอร์ก่อนแต่งหน้าเพื่อพรางริ้วรอยรอบดวงตาให้ดูตื้นขึ้น

           สำหรับวันที่ต้องการมอบความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวรอบดวงตาแบบเร่งด่วน ให้ใช้เมคอัพไพรม์เมอร์สูตรที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ซึ่งจะช่วยริ้วรอยดูเต็มตื้น ดวงตาดูสดใสขึ้น

8. ใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้อง

           เพื่อการพรางร่องรอยความหมองคล้ำใต้ดวงตาอย่างแนบเนีบน เลือกใช้คอนซีลเลอร์สีออกเหลืองกับรอยคล้ำที่มีสีออกฟ้าหรือม่วง และใช้คอนซีลเลอร์สีอมส้มหรือสีพีชกับรอยคล้ำที่เป็นสีน้ำตาล เท่านี้ก็พรางความไม่สดใสใต้ดวงตาได้เนียน ๆ แล้ว

9.พรางตาโปนด้วยอายแชโดว์เนื้อแมท

           สำหรับสาวที่มีตาโตจนดูโปนออกมาให้หลีกเลี่ยงการใช้เมคอัพรอบดวงตาที่มีประกาย อย่างมีส่วนผสมของชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูโปนออกมามากขึ้น เลือกให้อายแชโดว์เนื้อแมทแทน โดยเลือกเฉดที่เข้มกว่าสีผิวจริง และทาไปตามแนวยาวของเปลือกตาทั้งด้านบนและด้านล่าง เท่านี้ดวงตาก็จะดูโปนน้อยลง ใบหน้าดูสดใส ไม่ดูดุด้วย

           สาว ๆ ที่อยากให้ดวงตามีความอ่อนเยาว์ชวนมอง อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ


 
 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย          
          
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 9 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษาดวงตาให้อ่อนเยาว์
Thank you ค่ะ
จากคุณ THIPKARUETA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-27 12:11:31 ]