เทคนิคการปรับโครงหน้า


เทคนิคการปรับโครงหน้า (Lisa)

          รูปหน้าธรรมชาติ หากขาดแสงเงาเข้าช่วยความสวยก็ไม่อาจปรากฏได้ชัด ไม่จำเป็นจะต้องออกงานกลางคืน หรือต้องมีกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับแสงเงาเท่านั้นเราถึงจะต้องเรียกเมกอัพอาร์ติสต์ฝีมือดีมาระบายหน้าสีฉ่ำให้ เพราะใบหน้าของเรามีมิติไม่ได้แบบเรียบเหมือนกระดาษเพราะแสงเงาจากธรรมชาติก็ตกกระทบอยู่ตลอดทั้งวันอยู่แล้ว ดังนั้น ถึงเวลาแล้วค่ะที่คุณต้องหัดปรับโคลงหน้าด้วยตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้ และพยายามฝึกบ่อยๆ จนเกิดความเคยชินก็จะกลายเป็นความง่ายแล้วการแต่งหน้าของคุณจะดูสวยยิ่งขึ้นจนต้องประหลาดใจตัวเองเชียวค่ะ
 
ครีมรองพื้น
 
          การทาครีมรองพื้นก็คือวิธีการเตรียมสีผิวเพื่อให้รองรับสีสันต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้น วิธีการทาก็ค่อยๆ เกลี่ยครีมรองพื้นให้เรียบเนียนที่สุด ดังนั้นน้ำหนักมือจะต้องเท่ากันในทุกจุดเพื่อให้ได้ใบหน้าที่มีสีนวลเนียนเสมอกัน ที่สำคัญต้องเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริงของเรามากที่สุด ทั้งนี้โดยห้ามหลอกตัวเองโดยเด็ดขาด
 
ไฮไลต์
 
          การลงไฮไลต์คือการทำให้ใบหน้าสว่างขึ้น จุดที่เราจะต้องลงไฮไลต์เพื่อดึงมิติขิงโคลงหน้าออกมาให้โดดเด่นขึ้นก็คือบริเวณหน้าผาก สันจมูก คาง โหนกคิ้ว ใต้ตา และมุมปากด้านซ้ายและด้านขวา โดยอาจจะใช้อายแชโดร์แบบครีมสีขาว เบจ หรือฟ้าอ่อนช่วย หรืออาจจะเลือกซื้อครีมสำหรับทำไฮไลต์โดยเฉพาะก็ได้
 
คิ้วสร้างมิติ
 
          โครงคิ้วเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยสร้งกรอบหน้าของคุณให้ดูชัดลึกขึ้นได้ ถ้าคุณเป็นคนที่มีรูปคิ้วสวยอยู่แล้วก็อาจจะได้เปรียบตรงที่แค่เขียนเพิ่มให้ชัดเจนขึ้นเท่านั้นแต่หากว่าขนคิ้วรก ไม่เป็นระเบียบอาจจะต้องพึ่งพามีดโกนกันส่วนที่รกรุงรังออกก่อนให้เรียบร้อยเสียก่อน แล้วจึงต้องเขียนเบาๆ ให้ได้ชัดเจนขึ้น
 
เชดดิ้ง (Shading) ลบเลือนจุดบกพร่อง
 
          การลงเชดดิ้งก็คือการลบให้ส่วนที่พกพร่องของใบหน้าเพราะกะโหลกศรีษะของคนเราไม่เหมือนกัน จึงส่งผลถึงรูปหน้าที่ต่างกันไปด้วย ผู้หญิงบางคนอาจจะมีบริเวณขมับที่กว้าง หรือแก้มใหญ่ คางโต อาจพรางได้ด้วยการแต้มครีมรองพื้นสีเข้มกว่าที่ใช้จริง 2 เบอร์ หรือจะซื้อครีมสำหรับทำเชดดิ้ง หรือลบข้อบกพร่องโดยเฉพาะก็ได้
 
ปรับรูปฝีปาก
 
          ขอบปากที่ได้รูปจะช่วยเน้นโครงหน้าของคุณให้โดดเด่นขึ้นมาได้วิธีการคือใช้ดินสอเขียนขอบากในโทนสีธรรมชาติหรือที่เรียกว่า Nude Pencil ค่อยๆ ลากไปตามแนวปากให้ได้รูป หรือริมฝีปากให้เท่ากัน ก็สามารถปรับแต่งให้สวยได้ตามต้องการ ด้วยดินสอเขียนขอบปากเพียงแท่งเดียว

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากVol.3 No.6

 

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....