โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง

โป๊ป ธนวรรธน์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram popeza , M PICTURES , Youtube.com โพสต์โดย CiNNtv2

          เชื่อว่าเมื่อปีที่ผ่านมาละครที่แฟน ๆ ฮิตติดจอเรื่องหนึ่งคงจะหนีไม่พ้น เรื่อง ดอกส้มสีทอง อย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้นอกจากนักแสดงนำอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต จะตีบทแตะกระจุยจนแฟน ๆ เกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว แต่อีกบทหนึ่งที่เรียกเสียงกรี๊ด และคะแนนสงสารได้ไม่แพ้กันนั่นคือ นัท เพื่อนสนิทของเรยา หนุ่มศิลปิน ที่ทั้งหล่อ แสนดี อบอุ่น ซึ่งรับบทโดย "โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ"

          จากฝีมือการแสดงและบทบาทที่ได้รับ ทำให้หนุ่มโป๊ปแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว กลายเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ มากมาย และมีผลงานละครให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดหนุ่มหล่อคนนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบท เกมร้ายเกมรัก, ตะวันเดือด และซิทคอม วิ๊งค์เจ้าเสน่ห์ ซึ่งกว่าที่หนุ่มโป๊ป จะกลายเป็นที่โด่งดัง ก็ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาไม่น้อยทีเดียว และเมื่อวานนี้ (26 มีนาคม) หนุ่มโป๊ปก็ได้มาเล่าประสบการณ์ให้แฟน ๆ ได้ฟังใน รายการทูไนท์โชว์ กันค่ะ


โป๊บ - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ


          สำหรับ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ จบวิทยาลัยช่างศิลป์ มหาวิทยาลัยลาดกระบัง และเรียนต่อ นิเทศศิลป์ ที่พระจอมเกล้าลาดกระบัง จากนั้นก็ทำงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่โมเดอร์นฟอร์ม ส่วนการเข้าวงการบันเทิง ตนไม่เคยคิดมาก่อน เพราะเป็นคนขี้อายมาก และไม่ได้ชอบวงการบันเทิงมากนัก แต่ช่วงปี 4 จนเรียนจบมีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อเยอะ โดยขณะนั้นมีโครงการตามหาจะเด็ด เพื่อนำมาสร้าง ผู้ชนะสิบทิศ โดยช่อง 9 ซึ่งเพื่อน ๆ และแม่ก็สนับสนุนให้ไปสมัคร เพราะตนหน้าไทย ๆ หุ่นสันทัด จึงคิดว่าน่าจะได้ ซึ่งตนก็ชนะการประกวด

          หลังจากที่ได้รับบท จะเด็ด แล้ว ตอนนั้นรู้สึกว่า การเป็นพระเอกมันง่ายขนาดนี้เลยเหรอ มีรถตู้มารับไปสัมภาษณ์ มีโมเดลลิ่งให้ไปแคสงาน  ไม่ต้องดิ้นรนอะไรมาก แต่ละคร ผู้ชนะสิบทิศ ดังกล่าวกลับไม่ได้ถ่าย เนื่องจากช่วง 7 วันก่อนเปิดกล้อง มีการเลื่อนถ่ายไปเรื่อย ๆ ซึ่งตนมีการซ้อมบท ซ้อมขี่ม้า ซ้อมฟันดาบ  เรียนการแสดง เป็นเวลาถึง 2 ปี แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ถ่าย ตอนนั้นตนซ้อมอย่างเดียวเนื่องจากคิดว่าอยากจะไปถึงฝัน และตนคิดว่าตัวเองทำได้ ตอนนั้นใจก็ทุกข์มาก มีเรื่องที่ทำให้ปวดใจเข้ามาตลอด เพราะตนลาออกจากงานที่โมเดอร์นฟอร์ม และได้แต่รอการถ่ายทำละคร ผู้ชนะสิบทิศ อย่างไร้จุดหมาย
          หนุ่มโป๊ป เล่าต่อไปว่า ช่วง 1 ปีแรกตนยังมีความหวัง แต่หลังจากนั้น ก็ร้องไห้บ่อยมาก รู้สึกน้อยใจในโชคชะตาของตัวเอง ตอนนั้น ตนก็ได้ไปสมัครงานที่อื่นด้วยเช่นกัน จนมีที่บริษัทเอเจนซี่อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งให้เงินเดือนสูง แต่หลังจากที่ได้คุยกับพี่วิโรจน์ที่เป็นผู้กำกับ เขาก็บอกว่า ลองทบทวนดูว่าเรารักอะไร อยากทำอะไร ตนจึงถามกลับไปว่า ถ้าอยากเป็นนักแสดง ตนก็ต้องสู้ต่อไปใช่ไหม พี่วิโรจน์ (ผู้กำกับเรื่องผู้ชนะสิบทิศ ในขณะนั้น) ก็ตอบว่าใช่ ตนจึงตัดสินใจสู้ต่อไป ทำความฝันที่อยากเป็นนักแสดงของตัวเอง แม้จะไม่รู้ว่าข้างหน้าเป็นอย่างไรก็ตาม  

          หลังจากนั้นตนก็มีโอกาสได้ไปแคสติ้งภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค 3 ซึ่งออกกล้องเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ต่อจากนั้นก็มีภาพยนตร์เรื่อง October Sonata ซึ่งเป็นหนังที่ดีมาก ได้รับรางวัล แต่ไม่ประสบความสำเร็จทางรายได้เท่าที่ควร แม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ก็มีคนติดต่องานมาให้ทำนิด ๆ หน่อย ๆ ตลอด จนกระทั่งตนได้รับบทพระเอกในละครเรื่องเขาชื่อกานต์ ทางทีวีไทย ถ่ายจนเสร็จแต่ก็ไม่ได้ฉายอีก

          หลังจากนั้น ตนจึงลาบวช 1 พรรษา เพราะตั้งใจไว้นานแล้ว ซึ่งตนรู้สึกดีขึ้นมาก เหมือนได้เกิดใหม่ รู้จักปล่อยวางมากขึ้น อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด และหลังจากนั้น ก็มีผู้จัดละครติดต่อเข้ามาให้รับบท นัท ในเรื่องดอกส้มสีทอง ซึ่งตนไม่เคยคิดเลยว่า เล่นละครเรื่องดอกส้มสีทองจะทำให้ตนดัง เพราะตอนที่ติดต่อมา ตนได้รับเป็นแค่นักแสดงรับเชิญประมาณ 7 ตอน ซึ่งหลังจบละคร คนอื่น ๆ ก็ยังอินกับละครและเรียกตนว่า นัท

          ทั้งนี้ หนุ่มโป๊ป ยังกล่าวถึงบทเรียนที่ได้รับจากประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาอย่างน่าประทับใจให้ฟังด้วยว่า เป็นประสบการณ์ที่สอนเราจนมาถึงทุกวันนี้ ถึงจะทุกข์บ้าง ดีบ้าง ก็ตาม ซึ่งมันได้ง่ายอย่างที่เคยคิดไว้แต่แรกเลย ณ วันนี้เป็นเวลาถึง 7 ปีทีเดียวกว่าที่ตนจะประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง นอกจากนี้ ตนยังมีแม่ที่คอยให้กำลังใจ ซึ่งท่านได้บอกกับตนว่า ไม่ต้องเสียใจ ยังไงก็มีแม่อยู่ แม่ไม่ทิ้งตนแน่นอน และยังมีพี่วิโรจน์ (ผู้กำกับเรื่องผู้ชนะสิบทิศ ที่ไม่ได้ถ่ายทำเช่นกัน) คอยสอนเรื่องการใช้ชีวิตในวงการบันเทิงทุกอย่าง ทำให้ตนเข้มแข็งจนถึงทุกวันนี้

          และมาถึงคำถามเรื่องหัวใจ หนุ่มโป๊ปในขณะนี้ เจ้าตัวเล่าว่า ตอนนี้ยังโสด โดยก่อนหน้านี้เคยมีแฟนช่วงประกวดเป็นจะเด็ด จนถึงแสดงเรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวร แต่เลิกราไปหลังจากบวช ซึ่งตั้งแต่นั้นมาก็ยังไม่มีแฟนอีกเลย สำหรับสเปค ตนชอบผู้หญิงน่ารัก ยิ้มสวย ตาสวย (เอ้า...ใครรู้ตัวแล้วรีบสมัครด่วน ๆ เลยนะจ๊ะ)

          เมื่อถามถึงไลฟ์สไตล์บ้างว่าหนุ่มโป๊ปในจอที่ดูแสนอบอุ่นนั้น ชอบเที่ยวหรือไม่ เจ้าตัวยอมรับว่า มีเที่ยวบ้าง เพราะมีเพื่อนเยอะเหมือนกัน แต่ตนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรดี ๆ สักเรื่องในชีวิต สมัยเป็นวัยรุ่นตนก็ทำให้ที่บ้านเสียใจหลาย ๆ เรื่อง เกเรตามประสาวัยรุ่น ดังนั้นตนจึงเลือกที่จะไม่ยุ่งกับอบายมุขเลยเพื่อให้แม่ได้ภูมิใจบ้าง สำหรับแพลนในอนาคต ตนอยากจะเป็นนักแสดงมืออาชีพ อยู่ในวงการอย่างมีคุณภาพไปนาน ๆ
          สุดท้ายนี้ โป๊ป-ธนวรรษน์ ได้ฝากถึงแฟน ๆ ด้วยว่า ขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่คอยให้กำลังใจ และติดตามผลงานของตนมาตลอด ซึ่งตนรู้สึกดีใจและมีความสุขที่มีแฟน ๆ คอยสนับสนุนตน

          ...แม้เส้นทางในวงการของ หนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความพยายามอดทน บวกกับกำลังใจจากแฟน ๆ ทำให้ขณะนี้เขาประสบความสำเร็จได้กลายเป็น นักแสดงหนุ่มหล่อ มาดเท่ขวัญใจสาว ๆ กันแล้ว ยังไง แฟน ๆ ก็อย่าลืมติดตามชมผลงานของ หนุ่มโป๊ป กันต่อไปนะคะ...


คลิป รู้จัก โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ใน ทูไนท์โชว์
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
น่ารักคะ ชีวิตต้องสู้
มีหนังเรื่อง รักละไมล์ ด้วยนะคะ
แต่ไม่ได้ ฉายอีกแล้วววว
แต่ ปีนี้ เป็น ปี ของ น้องโป้บแล้วละคะ
ชอบตรงที่ ชอบทำบุญ ^^
จากคุณ ติ่งก้นครัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-29 11:29:09 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
ยินดี กับความมุ่งมั่นของพี่โป๊ปจริงๆ ในที่สุดก็ได้เป็นดาราแถวหน้าของเมืองไทย ประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับ ยินดี ชื่นชมค่ะ เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 5 ดูอบอุ่นจริงใจ
จากคุณ victory เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-07 15:56:35 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
เป็นผู้ชายที่น่ารักม๊ากมาก และเป็นผู้ชายที่ไม่เยอะ ชอบน๊ะเป็นผู้ชายดูอบอุ่น
จากคุณ ชื่นชมมานาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-31 19:35:13 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
น่ารักจัง ชอบๆๆๆๆๆๆๆมากมาย อิ๊อิ๊
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-28 12:48:39 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
น่าเห็นใจครับ หน้าตาหล่อด้วย สู้สู้ครับ
จากคุณ กดก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-27 22:19:25 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
ไม่จริงได้งบไทยเข้มแข็งไปตั้งเยอะจะมาติดเงินพนักงงานได้ไง ความคิดที่ 1 มั่ว
จากคุณ ราโชมอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-27 21:12:58 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว โป๊ป ธนวรรธน์ กับการฝ่าฟันสู่เส้นทางวงการบันเทิง
หลอกเค้าไปเล่นหนังผู้ชนะสิบทิศ ต้องลาออกจากงานปล่อยให้อยู่ในกองกว่า 2 ปี น่าสงสารโป้ปมาก เข้าฉากเห็นไม่ถึง30วิ ไม่รู้ได้เงินเดือนหรือเปล่า ติดเงินพนักงานเป็น 4-5 เดือนไม่ยอมให้หนังฉายมาจะภาค 5 หละเรื่องจริงแฟนทำงานในกองถ่าย
จากคุณ เอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-27 15:53:27 ]