พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง


พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง (Front) 


          ผู้หญิงไทยถูกสอนมาแต่โบร่ำโบราณเรื่องการรักนวลสงวนตัว

          'พรหมจรรย์' จึงกลายเป็นเครื่องหมายของ 'ผู้หญิงดี' ในสังคมไทยมานาน ฝ่ายชายก็ให้บรรทัดฐานความดีงามของฝ่ายหญิงไว้ที่ความบริสุทธิ์ทางร่างกายจนเป็นค่านิยมจนถึงปัจจุบัน และดูเหมือนว่า ค่านิยมนั้นจะกลายเป็นป้ายตราราคาที่ผู้หญิงเอามาแปะที่ตนแบบไม่รู้ตัวไปแล้ว


          คำว่า พรหมจรรย์ ถ้าแปลตามตัวอักษร หมายถึง 'ความประพฤติอันบริสุทธิ์สะอาด' แต่โดยทั่วไป เราจะรู้จักพรหมจรรย์ในรูปของเนื้อเยื่อบางๆ ในช่องคลอด หรือที่เรียกว่าเยื่อพรหมจรรย์ ซึ่งเยื่อบางๆ นี้สามารถฉีกขาดได้โดยการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายช่วงล่างมาก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว 

          ในเมื่อพรหมจรรย์ของผู้หญิงเป็นแค่สิ่งที่อยู่ภายในร่างกาย และสามารถขาดได้ง่ายโดยไม่ต้องผ่านกิจกรรมทางเพศ เหตุใดผู้ชายจึงมองหาสิ่งนั้นกันมากนัก

          อันที่จริงแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เฝ้าฝันว่าจะได้ผู้หญิงบริสุทธิ์ผุดผ่องมาเป็นภรรยา เขาไม่ได้มองไปที่เยื่อบางๆ นั่นหรอก แต่มันมีความหมายตื้นๆ เพียงว่า สาวผู้นั้นต้องไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับชายใดมาก่อนเลยต่างหาก
และความต้องการของผู้ชายในส่วนนี้ ทำให้หลายครอบครัวสอนลูกสอนหลานที่เป็นผู้หญิงว่า พรหมจรรย์เป็นของสำคัญของเพศหญิง และเราควรเป็นอย่างยิ่งที่จะรักษาเอาไว้ให้กับผู้ชายที่เรารัก หรือไม่ก็คนที่เราแต่งงานด้วย ผู้หญิงจึงถูกฝังหัวด้วยความกลัวว่าจะ 'เสียตัว' มาแทบจะตั้งแต่เกิด มิเช่นนั้น เราจะกลายเป็นผู้หญิงมีราคี สูญสิ้นคุณค่า และจะไม่มีชายใดหมายปองเราอีก

          ความเชื่อแบบนี้ ทำลายชีวิตผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว นัยหนึ่งมันหมายถึงการชี้นำให้ผู้หญิงเรายกคุณค่าทั้งหมดของตนไปวางไว้บนเศษเสี้ยวเพียงเล็กน้อยของชีวิต แล้วถ้าวันใดวันหนึ่ง เราเกิดพลาดพลั้งเสียท่าให้ใครโดยที่เราไม่เต็มใจ หรือถ้าเรารู้สึกว่ารักผู้ชายคนหนึ่งอย่างหมดใจ จึงมอบร่างกายให้ หลังจากนั้นเขากลับตีจาก หรือถ้าเราแต่งงาน หากแต่ต้องเลิกรากันในภายหลัง ถ้าเรายกให้พรหมจรรย์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตถึงเพียงนั้น ย่อมหมายความว่าคุณค่าของเราหมดลงแล้วใช่ไหม

          เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้หญิงเราผูกติดความงดงามทั้งภายในและภายนอกของตนไว้ที่การมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชายคนหนึ่ง บางรายถึงขั้นยอมทนกับชีวิตรักที่น่าอดสู ยอมอยู่ทั้งที่ผู้ชายที่เรารักไปมีผู้หญิงอื่นมากหน้าหลายตา เพียงเพราะว่าเราได้มอบร่างกายให้เขาไปแล้ว เรามองด้วยสายตาของคนที่มีความคิดดูถูกตนว่า ถ้าเลิกกับผู้ชายคนนี้ไป ต้องไม่มีผู้ชายไหนมารักเราอีก เพราะเรากลายเป็นผู้หญิงมีมลทินเสียแล้ว ดังนั้น ใครที่มีความเชื่อเช่นนี้ฝังรากลึกอยู่ในหัว จงปรับความคิดความเชื่อเสียใหม่เสียเถอะ 

          เราไม่ได้มาประกาศว่า เฮ้! มีเซ็กซ์กันเถอะ กับใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรักษาเอาไว้ให้คนที่เรารักเท่านั้นหรอก เราไม่ได้มาบอกว่าการมีเซ็กซ์กับผู้ชายเพียงคนเดียวไม่ใช่เรื่องดีงามอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าเราไม่สามารถลงเอยกับผู้ชายคนนั้น หรือไม่ เขาเป็นฝ่ายเดินออกจากชีวิตเราไป เราก็อยากให้ผู้หญิงทุกคนมองคุณค่าของตนให้สูงส่ง แล้วจงเดินออกมาจากเครื่องพันธนาการเฮงซวยนั้นอย่างเข้มแข็ง

          แม้การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่เรารักเป็นสิ่งที่ไม่ผิดแปลก แต่เมื่อความรักสะบั้นลง คุณค่าของเราก็มิได้มอดดับลงไปด้วย เรายังมีศักยภาพในการทำงาน โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย เรายังมีจิตใจที่เต็มเปี่ยมในการมีความรักใหม่ และเรามีโอกาสอีกมากมายที่จะพบกับชายคนใหม่ที่มองคุณค่าของเราที่สมองและหัวใจ มิใช่ตรงแค่ 'ส่วนนั้น' ของร่างกาย 

          เคยมีรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งหยิบเอา 'พรหมจรรย์' ของผู้หญิงมาเป็นประเด็นถกปัญหา ว่าพรหมจรรย์สำคัญกับความรักจริงๆ หรือ นักศึกษาชายผู้หนึ่งลุกขึ้นแสดงความคิดเห็นว่า สำหรับเขาแล้ว พรหมจรรย์ของผู้หญิงที่เขาจะรักเป็นสิ่งสำคัญมาก เขาปรารถนาผู้หญิงที่ยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เคยผ่านมือชายใดมาก่อน พิธีกรถามต่อว่า ถ้ามารู้ทีหลังว่าผู้หญิงที่เขาคบหาอยู่ไม่ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาเป็นคนแรก เขาจะทำอย่างไร "ผมเลิกครับ" ชายหนุ่มให้คำตอบเด็ดขาด ทำเอานักศึกษาสาวๆ ในห้องส่งถึงกับนั่งเงียบไปตามๆ กัน

          ผู้หญิงคนใดพบเจอผู้ชายจำพวกนี้ จงกล้าที่จะหันหลังให้ผู้ชายคนนั้นอย่างเด็ดขาด อย่าไปเสียเวลากับชายหัวใจคับแคบเช่นนั้น ผู้ชายที่หาคุณค่าของผู้หญิงเพียงความบริสุทธิ์ทางกาย เขาจะไม่มีวันมองเห็นคุณค่าส่วนอื่นของเรา หากวันหนึ่ง เขารู้ว่าเราเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่นมาก่อน เขาจะไม่มองคุณงามความดีอื่นที่เรามีอยู่ เขาจะไม่เปิดตามองว่า เราเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถในการทำงานมากเพียงใด ผู้ชายแบบนี้ดูถูกเพศแม่ของตน ซึ่งเราไม่ควรจะลดตัวลงไปคบหาด้วยตั้งแต่แรกแล้ว 

          และแท้ที่จริง การที่ผู้ชายหมายปองความบริสุทธิ์ของผู้หญิง เขาไม่ได้มองในสิ่งที่เขาได้ แต่กลับมองมันเป็นเรื่องของชัยชนะระหว่างเพศชายด้วยกัน พูดง่ายๆ คือ เขาจะรู้สึกเหนือกว่าชายใด เพราะเขาได้หญิงผู้นี้มาครอบครองเป็นคนแรกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้ว ยังจะน่าภูมิใจอีกไหมที่ได้ผู้ชายประเภทนี้มาเป็นแฟน

          ดังนั้น ตราบใดที่เรารู้ตัวว่าไม่ใช่ผู้หญิงสำส่อน หรือฟรีเซ็กซ์กับชายหน้าไหนก็ได้ ตราบใดที่เรายังเชื่อในการร่วมรักกับใครสักคนว่าควรเกิดขึ้นด้วยความรัก ตราบนั้น เราก็คือผู้หญิงที่มีคุณค่ามากพอที่ความรักจะมอบความสุขให้กับชีวิต เพราะหัวใจของเรายังบริสุทธิ์ผุดผ่องอยู่เสมอ และยิ่งเราเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง เลิกดูถูกตน เชื่อในศักยภาพในชีวิตของเราที่มีมากล้น รัศมีภายในของเรายิ่งจะเปล่งประกายออกมา

          ผู้ชายที่ไม่ได้วัดคุณค่าของผู้หญิงคนหนึ่งเพียงความบริสุทธิ์ทางร่างกายจะมองเห็นแสงแห่งรัศมีนั้น และเขาจะเดินเข้ามาในชีวิตของเราพร้อมกับความรักที่แท้จริง.

 

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เมษายน 2006

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


mavmiav
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
สาวใดพรมจารีบริสุทธิ์ เมื่อปวดประจำเดือนรับประทานสมุนไพรฤทธิ์อ่อน ๆ เช่น ต้มน้ำตะไคร้ ต้มน้ำหญ้าผมยุ่ง หรือสมุนไพรอื่น ๆ ที่มีสรรพคุณขับปัสสาวะก็หายปวดประจำเดือนได้ แต่ผู้หญิงมีผัวแล้วถ้าปวดประจำเดือนต้องแก้ด้วยสมุนไพรที่สรรพคุณกว้างขวางขับปัสสาวะ แก้อ้กเสบ แก้กามโรคจึงได้ผลครับ
หนุ่มคนใหนบริสุทธิ์ เกิน 30 ปีปวดหัวเหน่าแก้ด้วยสมนไพรไมยราบเตี้ย หรือ ...สมุนไพรอื่น ๆ ที่สรรพคุณคล้ายกัน ครับ
จากคุณ mavmiav เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-10 14:40:05 ]
mavmiav
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ถ้าทุกคนเชื่อว่า "ปิดบังความจริงไม่ได้" คงจะไม่กล้าชิงสุกก่อนห่าม แต่ที่เยาวชนปัจจุบันเสื่อมเสียมากเพราะคิดว่า ปิดความจริงได้แต่สุดท้ายก็อับอายขายหน้า
จากคุณ mavmiav เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-10 14:25:36 ]
mavmiav
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ถ้าผู้หญิงเสียใจคิดว่าสังคมไม่ยุติธรรมเพราะลำเอียงเข้าข้างผู้ชาย อยากรู้ หนุ่มบริสุธิ์หรือไม่ ดูอย่างไร...อ่านคัมภีร์แพทย์แผนโบราณซิครับ ....มองตาเขา ถามเขาตรง ๆ (การให้ที่ประเสริฐที่สุด คือ การให้อภัย)
จากคุณ mavmiav เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-10 19:34:45 ]
mavmiav
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
มิจฉาชีพจับผู้หญิงไปขายย่อมรู้ว่าสาวบริสุทธิ์ราคาแพง..สาวใจแตกราคาไม่แพง..เสี่ยก็ย่อมเลือกซื้อพรมจารี..หมอผีเวทมนต์และไสยศาสตร์ก็นิยมใช้สาวพรมจารีประกอบพิธี ฯลฯ
จากคุณ mavmiav เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-05 17:29:05 ]
mavmiav
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
แล้วแต่ใครยึดถือวัฒนธรรมโบราณ หรือ ใครชอบข้านิยมยุคใหม่ แต่ใครยอมรับความจริงต่อสาธารณชน..(ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย)ถ้าสาวปวดประจำเดือนกินสมุนไพรฤทธิ์อ่อน ถ้ามีผัวแล้วปวดประจำเดือนกินสมุนไพรที่อัจริยะ..เปรียบเหมือนเกษตรกรไม่สามารถโกหก พ่อค้าควายย่อมรู้ดีว่าตัวผู้หรือตัวเมีย อายุกี่ปี มีลูกแล้วกี่ตัว เพราะมีสัญลักษณ์ธรรมชาติที่เขาควายถ้าขูดลบปีหนึ่งสัญลักษณ์ก็ปรากฏเหมือนเดิม
จากคุณ mavmiav เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-05 17:21:26 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ส่วนผมเองคิดว่า ดูแลพ่อแม่ก่อนแล้วค่อยดูเรา ว่าจะรอดไหมม ในปัจจุบัน หลังจากนั้นค่อยมีเค้า และต้องวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อน โดยปกติคนเราจะรู้ว่าวางแผนครอบครัว ต้องมีอายุ 26 ประมาณนั้น
ส่วนผมเองเคย ว้าวุ้น ตอน18 .ตอนนี้โสด แนวความคิดคือเรียน แล้วค่อยคิด ส่วนของอนาคต
จากคุณ ปรัชญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-05 22:32:10 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
สมมุติถ้าสามีถามว่าทำไมไม่ซิงแล้ว ภรรยาอ้างว่า ขี่จักยานแล้วล้ม ถามว่าสามีโอเคไหม พอใจแล้วไงต่อ??? สุดท้ายมันก็อยู่ที่ความเชื่อใจ ของกันและกันอยู่ดี ถ้าเราเป็นผชเราก็อยากเป็นคนแรก แต่ถ้าไม่ก็ไม่เป็นไร แต่เราจะทำใจรับได้ยากหากผญของเรา ไม่ซิงแล้ว โกหก ว่าซิง นั่นแหล่ะ ที่จะทำให้เสียความรู้สึกและหมดความเชื่อใจ
จากคุณ continue11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 22:10:21 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
คุณผช(บางท่าน)ที่ชอบผู้หญิงบริสุทธิ์อาจเพราะเนื่องมาจากเวลามีเพศสัมพันธ์จะให้ความรู้สึกกระชับ แต่ยังไงก็ไม่แฟร์ที่ผชผ่านได้หลายคน แต่ผญกลับหมดค่าเพียงเพราะเสียครั้งแรก ให้ความสำคัญกับเรื่องท้องแล้วไม่ทิ้งหรือไม่ทำแท้งดีกว่า และไม่ว่าชายหรือหญิง ต่อให้เปิดซิงแล้ว แต่หากใส่ถุงเราให้ค่าเท่าเทียมกัน หันมาสร้างค่านิยมกันแบบนี้ดีกว่า ส่วนตัวมีนักร้องที่ชอบสองคนคือ บริทนีย์ สเปียร์ กับ ลีอาห์ ดิซอน สังคมมองไงไม่รู้ แต่เราชื่นชม ชื่นชอบเค้ามากยิ่งขึ้นเมื่อเค้ารับบทบาทคุณแม่

จากคุณ สรุปของแบบนี้มันแล้วแต่จริตคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 22:09:30 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
พรหมจรรย์ คือ เยื่อบางบางที่สำคัญสำหรับผู้หญิง และเธอก็จะต้องรักษาเอาไว้ให้กับชายที่เธอรัก แต่อีกกรณีการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่รัก แต่ต้องเลิกราด้วยการที่คุณเสีย...ไปแล้วทั้งที่คุณไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย คุณคิดว่า ผู้ชายที่คุณรักในอนาคตจะรับได้ไหม javascript:select_emo('e2_04');

จากคุณ เด็กดีที่น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 13:45:39 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
พรหมจรรย์ กับความอยาก ถ้าให้เลือก ผมเลือก sex เพราะเลือกแล้วมีความสุก
จากคุณ วรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-13 10:09:00 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
สงสารผู้ชายบางคนดีดี อะ ต้องเจอหญิงแย่ๆๆ หมายถึงแย่มาก่อนแล้วค่อยมา กลับตัว เช่นเด็กมหาลัย เดี๋ญวนี้สำส่อนเอาไปทั่ว ขอให้ได้ ขอโทดนะ ... ขอให้ได้เย็ ดนะแหละ แล้วพอแก่หน่อยเริ่มคิดได้ ผู้ชายที่มาแต่งงานด้วย เราว่าถ้าเขารู้ความลัง ของหญิงคนนั้น เขาคงหมดศรัทธา อะ น่าสงสารเขานะ ขอสาปแช่ง ไอ ผู้หญิงแบบ นี้ทุกคน ให้มันกินของเหลือ เดนไปทุกภพทุกชาติ
จากคุณ โหม่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-14 19:04:32 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ผมก็ไม่ใช่คนเดียวของเธอ แต่ผมก็รักเธอนะ
จากคุณ TLJ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 13:03:16 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
กรณีย่อยๆ เช่น ที่คุณบอกว่าหญิง คนนั้นอาจุเสียตัวแล้ว แต่เป็นคน ทำงานเก่ง หาเงินเก่ง แล้วไงครับ ถ้าเข้าสำส่อนหละ เก่งแตสำส่อน ใครอยากได้เป็น ภรรยาครับ สมมุติว่า หญิงคนนั่นชอบกินเหล้า เที่ยวกลางคืน แต่ทำงานเก่งมาก หาเงินเก่ง คุณคิดว่าคนคนนั้น มีคุณค่าในตัวเองเหรอ เขาอาจมีคุณค่าสำหรับตัวเขาเองในการใช้ชีวิต แต่ สำหรับคนภายนอกเขาเป็นเพียง หญิงสำส่อน ที่ไม่มีใครอยากเอาไป ร่วมชีวิต หรอกครับ
จากคุณ gtrhtrhtr เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-06 10:17:48 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
แต่เราควรมอง ปัจจัยอื่นร่วม ด้วย เช่น หญิงนั้นเป็นหญิงกลางคืน
ขายตัวมาก่อนเป็นต้น นั่นประเมินได้ ว่าหญิงคนนั้นแหลวแหลก ขาดความคิดที่ยาวไกลจนต้องไปทำงานประเภทนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับกลสตรี รวย สวย แต่โดน ข่มขืนมา หรือ อาจจะผ่านการแต่งงานมาแล้ว สองกรณีนี้ แตกต่างกันนะครับ
จากคุณ ffffffqe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-06 10:16:57 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ไม่จริงเลย คุณคิดผิดแล้วหละ คุณมองเพียงด้านเดียว แบบนี้ยิ่ง สอนให้หญิงในสังคม ไทยเสื่อมทรามมากขึ้น แต่ผมเข้าใจความหมายของคุณนะ สิ่งที่คุณจะสื่อ นั่นคุณหมายถึง จงอย่า เมินกับผู้หฺญิงที่ พลาดเสีย พรมหจรรย์ เพราะ ไปรักชายคนหนึ่งสุดหัวใจหรือ แต่งงานแล้วแล้วต้องเลิกลากัน หรือ หญิงที่โดนข่มขืนเป็นต้น แต่คุณพูดจา วกวน จนคนอ่านอาจจะหลงเข้าใจผิดได้นะครับ จนกลายเป็นปัญหาว่า พรมจรรย์ไม่ใช่ สิ่งสำคัญจน สาวไทย ส่ำส่อนกันทั้งประเทศ
พรมจรรย์ของหญิง นั้นเป็นตัว สื่อคุณค่าของผู้หญิงได้นะครับ
จากคุณ หกดหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-06 10:15:22 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
พรหมจรรย์ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าของผู้หญิงเสมอไม่ว่าจะเกิดกรณีใดเช่นกรณีที่1 ผู้หญิงเกิดพลาดพลั้งเสียท่าให้ใครโดยที่ไม่เต็มใจ หรือ กรณีที่2 ผู้หญิงเกิดพฤติกรมมสำส่อนให้ใครโดยที่ไม่ใส่ใจ สรุปแล้วมันคนละประเด็นกัน พรมจรรย์เป็นสัญญลักษณ์ของสิ่งที่มีค่า แต่พฤติกรรมต่างหากเป็นตัวบ่งชี้คุณค่าของผู้หญิง เพราะถ้าไปชี้นำว่าพรหมจรรย์ไม่ใช่สิ่งสำคัญจะทำให้ผู้หญิงมีความรู้สึกว่าช่างมันฉันไม่แคร์ ก็จะทำให้พฤติกรรมของผู้หญิงเปลี่ยนไปในเชิงลบเอง จะเริ่มไม่สงวน ไม่รักษา ไม่ถนอม พรมจารีของตนเองอีกต่อไป ผลลัพธ์เรื่องนี้เป็นจริง พิสูจน์ได้แล้วสังคมในปัจจุบันเมื่อเปรียบเทียบกับสังคมในอดีต จะเห็นว่าปัญหาสำส่อนทางเพศเกิดขี้นมากมายและลุกลามมาจนถึงเด็กวัยปฐมกันแล้ว
จากคุณ เยื่อพรหมจารี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-22 06:22:53 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว พรหมจรรย์ กับคุณค่าของผู้หญิง
ผมเองเป็นคนนึงที่คิดว่ารับกับคำว่าอดีตได้ แต่พอเจอจริงๆแล้วผู้ชายหลายๆคน กลับรับได้แค่ปาก แต่ใจกับการกระทำแสดงออกชัดๆว่ารับไม่ได้
จากคุณ Pat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-11 12:29:00 ]