ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ สไตล์ญี่ปุ่น
ข้าวผัดห่อไข่ (หนังสือแม่บ้าน)
เรื่อง : Sudarat สูตร : AuiAui ภาพ : เสกสรร

         หลังจากที่มีเมนูแปลกไอเดียเก๋เป็นข้าวกล่องมาหลายครั้ง ก็ต้องมีบ้างที่อยากจะรับประทานอาหารธรรมดา ซึ่งอาหารธรรมดาที่ว่านี้ก็เป็นอาหารที่ทำกินง่าย ๆ และทำเป็นประจำที่บ้านอยู่แล้วอย่างข้าวผัด แต่เราสามารถทำข้าวผัดให้ออกมาดูดีมีมูลค่ามากกว่าเดิมและหน้าตาน่ารับประทาน ลองมาดูวิธีการทำข้าวผัดที่ว่านี้กันค่ะ

         โดยปกติแล้วการทำข้าวผัด มักจะทำกินเมื่ออยากทำอาหารง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นาน ซึ่งเราสามารถใส่เนื้อสัตว์ ใส่ผัก ได้หลากหลายตามความชอบ จะใส่ซอสหรือซีอิ๊วก็ปรุงรสได้ตามใจ จะเลือกแบบข้าวนิ่มหรือข้าวเรียงเม็ดสวยก็ทำได้ แต่วันนี้เราจะลองดัดแปลงขั้นตอนการทำนิดหน่อย จากปกติที่จะตอกไข่ใส่ลงผัดกับข้าว เราก็เปลี่ยนมาใช้ไข่ห่อข้าวผัดรูปแบบเดียวกับผัดไทยห่อไข่แทน แถมยังตกแต่งให้ดูน่ารักด้วยการเจาะไข่ด้านบนให้เป็นรูปต่าง ๆ ได้ด้วย

         ส่วนตัวข้าวผัดที่จะนำมาห่อไข่วันนี้ เราจะทำให้ดูมีความน่าสนใจขึ้นด้วยการทำข้าวผัดกระเทียมสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติจะเค็มนิดแต่มีกลิ่นหอมของกระเทียมและความหวานจากผักมาช่วยเสริม หรือถ้าใครชอบรสชาติที่หวานขึ้นมาอีกนิดจะเปลี่ยนเป็นข้าวผัดอเมริกันก็ได้นะคะ ส่วนการตกแต่งกล่องข้าวเพิ่มความน่ารับประทานก็ทำได้โดยการใช้ผักสดที่กินคู่กันมาตกแต่งให้สวยงามตามชอบได้เลย เพียงเท่านี้อาหารที่ดูเป็นเมนูธรรมดาก็กลายมาเป็นเมนูที่น่าสนใจและดูเก๋ได้ตามสไตล์ Lunch Boxส่วนผสม :

         ข้าวสวย 1 ½ ถ้วยตวง / ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง / หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ / แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ / ถั่วลันเตาหวานหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ / ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ / กระเทียมสับ 2 ช้อนชา / ไข่ไก่ 1 ฟอง / บรอกโคลีตัดช่อลวก / แคร์รอตหั่นแท่งลวก / น้ำมันพืช / พริกไทยป่นเล็กน้อย


ขั้นตอนการปรุง :

         1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมสับผัดพอหอมใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน ผัดสักครู่พอผักสุกจึงใส่ไส้กรอก ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน

         2. ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ชิมรส ยกลงพักไว้

         3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีพอแตกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกใส่ข้าวที่ผัดไว้พับไข่ปิดข้าวผัดให้มิด ตักเสิร์ฟพร้อมบรอกโคลีและแคร์รอตลวก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ สไตล์ญี่ปุ่น
งง ที่ทำ มันไม่เหมือนกับรูป
จากคุณ น่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-21 11:45:40 ]