7 แปรงแต่งหน้า ที่สาว ๆ ควรมี

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้ว นอกจากจะคิดถึงบรรดาเครื่องสำอางทั้งหลาย เรื่องอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้านี่แหละค่ะ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ และเมื่อพูดถึงอุปกรณ์แต่งหน้าตัวเด่น ๆ เลยก็ต้องเป็น "แปรงแต่งหน้า" นั่นเอง เพราะมันช่วยให้การแต่งหน้าของคุณเป็นไปได้ง่าย ราบรื่น และสวยเนี้ยบ ลองสำรวจดูสิคะว่า คุณมีแปรงแต่งหน้าในครอบครองกันคนละกี่อันเอ่ย และแต่ละอันเอาไว้ใช้สำหรับทำอะไรกันบ้างคะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็นำเรื่องราวของแปรงแต่งหน้ามาฝากคุณผู้หญิงเหมือนกันค่ะ ว่าด้วยเรื่อง แปรงแต่งหน้าแบบไหนบ้างที่สาวผู้รักการแต่งหน้าควรมีไว้ในครอบครอง

    1. แปรงรองพื้น

          ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบใช้รองพื้นเนื้อครีม หรือเนื้อเหลวแล้วล่ะก็ นี่เป็นไอเทมที่เราแนะนำให้คุณต้องมีไว้ใช้เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนระหว่างการลงรองพื้นด้วยนิ้วมือ กับการลงรองพื้นด้วยแปรง โดยที่การใช้แปรงนั้นจะทำให้คุณเกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนสม่ำเสมอ แถมยังเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างซอกจมูกได้ดีกว่าด้วย

    2. แปรงปัดแก้ม

          แปรงปัดแก้มหรือว่าแปรงบลัชออน น่าจะเป็นแปรงที่สาว ๆ ทุกคนมีใช้กันอยู่แล้ว แม้จะไม่ใช้แปรงใหญ่ แต่ก็คงมีแปรงเล็ก ๆ พกไว้ หรือไม่ก็ใช้แปรงที่มากับตลับบลัชออน เพราะส่วนใหญ่สาว ๆ นิยมใช้บลัชออนแบบเนื้อฝุ่นกัน และมันคงจะยากที่จะปัดบลัชออนแบบฝุ่นโดยไม่ใช้แปรงใช่ไหมล่ะคะ

    3. แปรงคอนซีลเลอร์

          สาวใดมีจุดด้อยบนผิวหน้าที่ต้องการปกปิด ก็จะขาดแปรงตัวนี้ไปเสียไม่ได้เพื่อให้การปกปิดนั้นสมบูรณ์แบบที่สุด แปรงคอนซีลเลอร์ช่วยให้ลงคอนซีลเลอร์ได้อย่างเรียบเนียนสม่ำเสมอ และกลืนไปกับผิว นอกจากนี้หากเป็นการปกปิดสิว หากคุณใช้นิ้วแล้วล่ะก็ มีความเสี่ยงที่แบคทีเรียจากนิ้วจะเข้าซ้ำเติมให้สิวอักเสบมากขึ้นด้วยค่ะ

    4. แปรงอายแชโดว์

          แปรงสำหรับทาอายแชโดว์นั้นมีหลายแบบ ทั้งหัวมน และหัวตัด ทำให้สาว ๆ ที่ชื่นชอบการทดลองเปลี่ยนลุคให้กับดวงตาอยู่บ่อย ๆ จำเป็นต้องมีเซ็ตแปรงอายแชโดว์คู่ใจไว้สักชุดหนึ่ง มันจะทำให้สีของอายแชโดว์ติดที่เปลือกตาคุณได้สม่ำเสมอดี และเบลนด์สีได้ง่ายด้วย
    
    5. แปรงเขียนคิ้ว

          แปรงเขียนคิ้วจำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ซึ่งดีกว่าแบบดินสอตรงที่สามารถควบคุมความเข้มอ่อน และปริมาณของผลิตภัณ์ที่จะทาลงไปได้มากกว่า

    6. แปรงปัดแป้ง

          แปรงปัดแป้งก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนน่าจะมีเอาไว้ ไม่ว่าคุณจะใช้แป้งแบบฝุ่นหรือว่าแบบอัดแข็งก็ตาม แม้ว่ามันจะไม่สะดวกเท่าพัฟที่มีขนาดเล็กและใช้งานง่ายกว่า แต่การใช้แปรงในการปัดแป้ง ก็จะได้ความบางเบา สบายผิวหน้า ไม่หนา ไม่เป็นปื้น ได้เนื้อแป้งปริมาณพอดี ๆ ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางที่แต่งลงไปแล้วเซ็ตตัวด้วยนะคะ

    7. แปรงอายไลน์เนอร์

          สำหรับสาว ๆ ที่เขียนตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบเนื้อเจลหรือเนื้อครีม แปรงอายไลน์เนอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเนรมิตดวงตาให้คมโต หรือโฉบเฉี่ยวตามต้องการ แถมปัจจุบันนี้เทรนด์การกรีดตาก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แถมยิ่งจะครีเอทมากขึ้นทุก ๆ วัน ถ้าอยากตามเทรนด์เก๋ ๆ ให้ทัน ก็ต้องเลือกหาแปรงอายไลน์เนอร์ดี ๆ มาเป็นคู่ใจด้วยนะคะ

          สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า ถ้ารู้ตัวว่าพลาดไอเทมไหนไป ลองหามาใช้กันดู แล้วจะรู้ว่าคุณสามารถแต่งหน้าได้ง่าย สวย และสนุกมากขึ้นด้วยอุปกรณ์เหล่านี้จริง ๆ ค่ะ

  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ       


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 7 แปรงแต่งหน้า ที่สาว ๆ ควรมี
น่าจะมีรูปให้ดูนะคะ และ มีตัวอย่าง หลายยี่ห้อ บอกราคาประมาณ แต่ละยี่ห้อ มาให้ด้วยยิ่งดี
จากคุณ ploy-ly เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 15:57:42 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 7 แปรงแต่งหน้า ที่สาว ๆ ควรมี
น่าจะมีตัวอย่างให้ดูด้วย
จากคุณ มณีจันทน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-11 10:32:15 ]