หน้าสวยผิวใสทั่วเรือนกาย ทำได้ด้วยเบกกิ้งโซดา

ผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาวคนไหนที่ลงครัวบ่อย ๆ ที่ชั้นวางเครื่องปรุงเครื่องประกอบอาหารทั้งหลายมี "เบกกิ้งโซดา" รวมอยู่ด้วยไหมคะ อ้อ แต่ประโยชน์ในครัวสำหรับเจ้าตัวนี้ไม่ได้เอาไว้ปรุงอาหารนะคะ มันเอาไว้ใช้เป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความฟูให้เค้ก เอาไว้หมักเนื้อให้นุ่มเด้ง หรือว่าเอาไว้ผสมน้ำแช่ผัก ผลไม้ ก็จะช่วยล้างยาฆ่าแมลงได้ค่ะ สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ ราคายังย่อมเยาดีอีกต่างหาก แต่ไม่ใช่แค่มันจะมีประโยชน์แต่ในห้องครัวเท่านั้น เบกกิ้งโซดา ยังสามารถนำมาดูแลผิวพรรณทั่วทั้งตัวของคุณให้สะอาดเนียนลื่นได้ด้วยนะ หากอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ลองมาดูกันเลย

     1. นำมาล้างหน้า

          ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา กับน้ำอุ่น 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันจนได้ส่วนผสมข้น ๆ ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน จากนั้นใช้ส่วนผสมที่ได้นวดวนบนใบหน้าเบา ๆ ในทิศทางเป็นวงกลม ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับหน้าให้แห้ง ผิวจะนุ่มและสะอาดดี

     2. ใช้เป็นสครับก็ได้

          ด้วยความที่เนื้อของเบกกิ้งโซดาเป็นเกล็ดละเอียด ๆ มันจึงสามารถนำมาใช้เป็นสครับได้เช่นกัน ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผสมกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คุณใช้ แล้วนำมาขัดนวดไปหน้าเบา ๆ หรือจะใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำอุ่น แล้วผสมเข้ากับแป้งข้าวโอ๊ต เพื่อการทำความสะอาด และบำรุงผิวให้นุ่มไปพร้อม ๆ กันก็ได้

     3. เท้าสะอาดกิ๊งด้วยเบกกิ้งโซดา

          เท้า มักเป็นอวัยวะส่วนท้าย ๆ ที่เราจะคิดถึง ทั้ง ๆ ที่จริงมันคอยรับใช้เราอย่างหนักและซื่อสัตย์ตลอดมา เพราะฉะนั้นก็ต้องบำรุงรักษากันสักหน่อย ใช้ 1/2 ถ้วย ผสมกับน้ำ 1 แกลลอนในอ่างใบโตที่พอให้แช่เท้าได้ จุ่มเท้าลงไปแช่ครึ่งชั่วโมง จากนั้นขัดถูและล้างเท้าตามปกติ เท้าจะสะอาดและรู้สึกเบาสบาย หากต้องการบำรุงเพิ่มให้ทาครีมบำรุงตามไปอีกนะคะ

เบกกิ้ง โซดา     4. ดีท็อกซ์ผิวด้วยการแช่ตัวในเบกกิ้งโซดา

          ดีท็อกซ์ผิวเอาความสกปรกที่ฝังในรูขุมขนออกมา ด้วยการผสมเบกกิ้งโซดา 1-2 ถ้วย กับดีเกลือ 2 ถ้วย ลงในอ่างอาบน้ำ นอนแช่ตัว 30 นาที จากนั้นลุกขึ้นมาอาบน้ำล้างตัวตามปกติ ผิวจะเนียนลื่นสุด ๆ  เสร็จแล้วเช็ดตัวให้แห้ง ทำตัวให้อุ่นเข้าไว้ เพราะแช่น้ำมานานเกินไปอาจไม่สบายได้ง่ายนะจ๊ะ

     5. ปลอบผิวไหม้เพราะแสงแดด

          หากทำกิจกรรมกลางแดดนานเกินไปจนเกิดอาการผิวไหม้ รู้สึกแสบและคัน ลองใช้ผ้าชุบด้วยเบกกิ้งโซดาละลายในน้ำอุ่นมาประคบผิว หรือจะนอนแช่ตัวในอ่างน้ำที่ผสมเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยก็ได้ วิธีนี้สามารถทดแทนได้ในยามที่คุณไม่มีอโลเวราเจลสำหรับปลอบประโลมผิวหลังออกแดดอยู่ใกล้มือ

     6. ดูแลเล็บ

          เพื่อเล็บขาว ๆ ขอบเล็บนุ่มไม่กระด้าง และผิวเล็บเรียบดูสุขภาพดี ให้ทำความสะอาดเล็บโดยใช้แปรงขัดเล็บจุ่มเบกกิ้งโซดามาขัดถูตามปกติ แต่หากคุณมีปัญหาเรื่องเชื้อราที่เล็บ ซึ่งทำให้เล็บบิด สีคล้ำ แตกเป็นชั้น ให้ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ส่วน ผสมน้ำอุ่น 1 ส่วน นำมาพอกเล็บทิ้งไว้ 10 นาที ทำเช่นนี้วันละ 2 ครั้ง จนกว่าราที่เล็บจะหายไป

     7. มาส์กผิวสำหรับคนเป็นสิว

          ใช้เบกกิ้งโซดารักษาผิวที่เป็นสิวได้ โดยหลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ให้พอกหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาทีด้วยส่วนผสมของน้ำอุ่นเล็กน้อยที่ค่อย ๆ ผสมกับเบกกิ้งโซดา จนได้ส่วนผสมที่เริ่มข้น เมื่อครบตามเวลาแล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้รู้สึกสะอาด และเบาสบายผิวหน้าขึ้นมาก


          ดูแลผิวให้เนียนลื่นได้ง่าย ๆ แถมสบายกระเป๋าด้วยเบกกิ้งโซดา แต่อย่างไรก็ดีนี่อาจไม่ใช่สิ่งที่เข้ากันได้กับผิวของทุกคนนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมทดสอบอาการแพ้ด้วยการทาทิ้งไว้ใต้ท้องแขนก่อนจะนำไปใช้จริง หากคุณไม่มีอาการแพ้เลยล่ะก็ ยินดีด้วยค่ะ สูตรดูแลผิวที่ถูกและดี มีอยู่จริงสำหรับคุณแล้วล่ะ :)  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ       
 


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว หน้าสวยผิวใสทั่วเรือนกาย ทำได้ด้วยเบกกิ้งโซดา
Wowww....Click LIKE ให้เลย

จะลองทำดู
จากคุณ Anone เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-13 08:46:01 ]