ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !

ผิวสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ใครที่ประสบปัญหาผิวเป็นสิวอยู่บ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่มั่นอกมั่นใจนักหนาว่าดูแลและบำรุงผิวเป็นอย่างดีแล้วแน่ ๆ บางทีอาจมีอะไรบางอย่างที่คุณมองข้ามไป ไม่ทันระวัง และยังคงทำมันซ้ำ ๆ อยู่อย่างเดิม สิ่งที่ว่าก็คือเรื่องของอาหารการกินนั่นเองค่ะ อาหารบางชนิดสามารถเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวและปัญหาผิวได้นะคะ อย่างอาหารเจ้าปัญหาทั้ง 7 อย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ กินกันอยู่เป็นประจำแท้ ๆ แต่กลับมาทำร้ายผิวเราได้อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

       1. น้ำตาล

          น้ำตาลและอาหารรสหวานจัดทั้งหลายสามารถทำร้ายผิวของคุณได้อย่างหนัก และน่าจะนับเป็นตัวการในหมวดของอาหารที่ร้ายกับผิวมาที่สุดเลยล่ะค่ะ น้ำตาลทำให้อัตราการผลิตคอลลาเจนของผิวลดลง นำมาซึ่งผิวที่เหี่ยว เกิดริ้วรอยง่าย อีกทั้งยังมีความเป็นกรดสูงจึงทำให้ผิวอักเสบ ใครกำลังเป็นสิวอยู่ก็จะปูดอักเสบขึ้นมาได้ง่าย ๆ หรือใครที่ไวต่ออาหารรสหวาน น้ำตาลก็จะไปเพิ่มระดับอินซูลินให้สูงขึ้นอีก นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิวเห่อได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นใครรู้ตัวว่ามีปัญหาผิวและติดกินรสหวาน คงต้องลดระดับความหวานลงมาบ้าง และกินให้น้อยลงแล้วล่ะค่ะ

       2. แป้งขัดขาว

          อาหารจำพวกแป้งขัดขาวอย่างเช่นขนมปังแผ่นที่ขาวนุ่มนวลน่ากินทั้งหลาย ก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน โดยมีกลไกคล้ายคลึงกับน้ำตาลเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากเลือกได้ควรกินแต่น้อย หรือเลือกขนมปังธัญพืชไม่ขัดขาวกินแทน ก็จะดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวมากกว่า

ผิวสวย

       3. อาหารแปรรูป

          อาหารแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก แฮม ผักกระป๋อง ผลไม้กระป๋อง หรือแม้แต่ของกินจำพวก energy bar มักจะเติมเกลือมาด้วยเสมอ ทั้งเพื่อปรุงรสและทำให้อาหารเก็บได้ยาวนานกว่าเดิม เมื่อบริโภคมันเข้าไป เกลือในอาหารก็จะดึงน้ำออกจากเซลล์ทำให้เสียสมดุล สามารถนำมาซึ่งสิวและปัญหาผิวได้ ซึ่งนอกจากเกลือแล้วก็ยังมีน้ำตาลอีกเช่นกันที่ถูกแต่งเสริมเข้ามาเพื่อปรุงรส เพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้สาว ๆ ควรเลือกกินอาหารสด ๆ หรือเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติมาปรุงกินเองดีกว่านะคะ

       4. นม

          ผลิตภัณฑ์จากนมแทบทุกรายการทำให้เกิดปัญหาสิวได้ในหลาย ๆ คน เพราะนมเป็นอาหารที่มีความเป็นกรดสูง อีกทั้งในน้ำนมยังมีฮอร์โมนธรรมชาติบางตัวอยู่ซึ่งอาจรบกวนฮอร์โมนในร่างกายของเราให้แปรปรวน ปัญหาสิวจึงตามมา หากคุณยังเป็นอีกคนหนึ่งที่บริโภคนมและมีปัญหาเรื่องสิวด้วย ลองลดปริมาณการบริโภคลงเหลือเพียงสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง แล้วสังเกตดูว่าในครั้งที่รับประทานนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมเข้าไปนั้นปัญหาสิวแย่ลงอีกหรือไม่ ถ้าใช่ก็แสดงว่าจากนี้ไปคงต้องเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนมแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ก็แสดงว่าน่าจะมาจากสาเหตุอื่น ๆ

       5. ขนมขบเคี้ยว

          ขนมเพิ่มอ้วนทั้งหลาย เช่น ช็อกโกแลต คุกกี้ บิสกิต โดนัท มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเต็มไปด้วยไขมันทรานส์ (Trans fat) ที่ไม่เพียงเป็นไขมันเลวไปอุดตันพอกพูดในหลอดเลือดเท่านั้น แต่ยังทำร้ายผิวด้วย มันทำให้ผิวเกิดอักเสบได้ง่าย นำมาซึ่งปัญหารูขุมขนอุดตันและสิว

ผิวสวย

       6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          แอลกอฮอล์ตัวร้ายไม่เพียงทำให้เมามาย มันยังมีความเป็นกรดและทำให้ร่างกายขาดน้ำ การบริโภคแอลกอฮอล์มากเกินไปจึงทำให้ผิวแห้งกร้าน หยาบหมอง ริ้วรอยเหี่ยวย่นก็มาเยือนไว ปัญหาสิวก็มี ครบสูตรเลยเชียวค่ะ เพราะฉะนั้นใครเป็นสาวนักดื่มต้องลดปริมาณลงมาบ้าง อย่าให้มากเกินอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง และในหนึ่งครั้งนั้นก็ควรดื่มแต่น้อยด้วยนะจ๊ะ

       7. อาหารฟาสต์ฟู้ด

          ฟาสต์ฟู้ดช่างเป็นอาหารที่สั่งง่ายกินได้ไว เหมาะสำหรับยุคที่เร่งรีบติดจรวดเช่นสมัยนี้เป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าคุณรักสะดวกมากเกินไปผิวของคุณก็อาจแย่ได้อย่างไม่รู้ตัว เพราะอาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายนั้นอุดมด้วยหลากปัจจัยที่ทำร้ายทั้งผิวและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นไขมันทรานส์ ไขมันอิ่มตัว ฮอร์โมนเร่งโตที่ใช้เลี้ยงสัตว์  สีผสมอาหาร ผงชูรส เกลือ น้ำตาล แถมบางรายการยังใส่สารกันบูดอีกด้วย จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่สิวเห่อ รูขุมขนอุดตัน และผิวที่ดูหมอง ๆ กร้าน ๆ เมื่อสัมผัสนั้นเกิดมาจากอะไร แม้ยังไม่เห็นผลในวันนี้ ก็รับรองว่ามันจะตามมาแสดงอาการในวันหน้าแน่นอนเลยค่ะ ถ้าหากว่ายังกินอาหารฟาสต์ฟู้ดอยู่อีกเป็นประจำ


          อาหารทั้ง 7 อย่างเหล่านี้ ล้วนแต่เป็นอาหารใกล้ตัวที่เราก็มักได้บริโภคกันอยู่บ่อย ๆ แต่หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาผิวง่ายล่ะก็ นี่เป็นอาหาร 7 อย่างที่สมควรต้องให้ความระมัดระวังในการเลือกรับประทานเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ ดูแลผิวจากภายนอกมาดีขนาดนี้แล้ว มาดูแลเรื่องอาหารการกินเพิ่มอีกนิดนะจ๊ะ จะได้ผิวสวยเพอร์เฟคท์ครบสูตรยังไงล่ะ ^^
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
กินนมมาตลอดตั่แต่เด็กยันโต เป็นสิวง่ายด้วย แต่พอลดการตากแดดตากลม และล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นประคบน้ำเย็นมันก็หายไป นมนี่ขอแนะนะกินกันดีกว่า เพราะจะได้ลดภาวะเสี่ยงโรคข้อและกระดูก เพราะปกติคนไทยกินนมกันน้อยอยู่แล้ว สังเกตุเลย คนแก่ๆแถวบ้านไม่ได้กินนมเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกทุกราย
จากคุณ ดื่มนมกันเถอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 21:44:27 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
แล้วกินอะไรได้บ้างค่ะ ช่วยเอามาลงให้ที
จากคุณ JPCEP เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 17:04:45 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
ความจริงที่อยู่ในใจ ส่วนลึกที่สุดของคุณ sin cry เสียงจากคน ที่รักเธอ
จากคุณ มีคนคิดถึงคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 16:50:23 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
ถ้าไม่แดกนมแล้วเมื่อไหร่จะสูงอ่ะ
คงไม่ต้องกินอะรไแล้วมั้งชาตินี้
กินแล้วมีแต่ผลเสีย
จากคุณ ฟหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 14:38:43 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
เห็นด้วยกะคห.2
จากคุณ อ้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 11:39:55 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
คงไม่ต้องกินอะไรแล้วละมั้ง
จากคุณ หหห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 11:23:31 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ระวังไว้ 7 ของกินที่ทำร้ายผิวได้อย่างเหลือเชื่อ !
wow
จากคุณ knight เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 08:55:16 ]