ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง

พฤษ์พล มุกดาสนิท

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ ตั้ม MAMAFAKA กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ดารา ศิลปิน ร่วมโพสต์อินสตาแกรมไว้อาลัย ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท อย่างต่อเนื่อง

          หลังจากที่มีข่าวว่า ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือ ตั้ม MAMAFAKA กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย ประสบอุบัติเหตุจมน้ำที่ภูเก็ต อาการสาหัส เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2556 ก็มีแฟน ๆ ผลงาน รวมถึงดารา นักแสดง ศิลปินคนดัง ได้ร่วมโพสต์ให้กำลังใจ และอธิษฐานขอให้ ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท ฟื้น และหายเป็นปกติ ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างอินสตาแกรม อีกทั้งยังมีการส่งคลิปให้กำลังใจตั้ม MAMAFAKA จาก พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และ ตูน บอดี้สแลม

          อย่างไรก็ตาม ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท ก็ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 9 กันยายน 2556 หลังจากทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ โดยเมื่อทราบข่าว ก็มีดารา คนดังหลายคน แสดงความเสียใจ และโพสต์อินสตาแกรมร่วมไว้อาลัย ตั้ม MAMAFAKA เป็นจำนวนมาก อาทิ พลอย เฌอมาลย์, คริส หอวัง, ปู ไปรยา, หญิงแมงมุม, บอย สไตรเกอร์, เทย่า โรเจอร์ส, พลอย หอวัง ฯลฯ 

            จนกระทั่งวันนี้ (10 กันยายน 2556) ก็ยังคงมีเหล่าดารา คนดัง และแฟน ๆ โพสต์อินสตาแกรม รวมถึงโพสต์รูปภาพและข้อความไว้อาลัย ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท กันอย่างต่อเนื่อง ส่วนทางเพื่อนพ้องร่วมวงการ ก็มีการเขียนภาพของตั้ม MAMAFAKA เพื่อไปใช้ในงานศพของหนุ่มคนนี้ด้วย


chubbychain : @mmfk ตั้ม โอ วาดให้นายเเล้วนะ นายเคยบอกเราว่า นายอยากมีรูปที่โอวาดให้ นายมีเเล้วนะตั้ม illus by @oterawat
chubbychain : ตั้ม !!! นาย จะมีรูปที่งาน เเบบที่นายอยากได้น่ะตั้ม !! เเละยังมีอีกหลาย ๆ ๆ ๆ รูปจากพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ไปที่งานน่ะ นายต้องมาดูนะ ทุกคนรักนายขนาดไหน พวกเราจะจัดงานนายให้ดีที่สุด เป็นครั้งสุดท้ายของนาย ป.ล.ถ้าไม่ชอบ อะไรอย่างไงก็ทน ๆ ๆ หน่อยนะ 55 
chubbychain : ตั้ม ! นี่เป็นงานบ้างส่วนนะที่เราจะไปโชว์ที่งานนายน่ะ พี่ @_p7_ก็วาดให้นายนะตั้ม พี่คนนี้ที่นายนับถือพี่เขาอย่างสุดใจ พี่เขาฝากบอกนายด้วยนะตั้ม ว่าเขาวาดให้นายอย่างตั้งใจ เขายังฝากให้เราบอกนายด้วยตั้ม ว่าเขารักนายมากนะตั้ม
chubbychain : ตั้ม !! ตื่นยัง ! เช้าเเล้วว่ะ นาย ! นาย ๆ ๆ พี่ @lolaytoon เขาร่วมวาดรูปให้นายด้วยนะ ยิ้มเลยสินะ เสียดายว่ะ เสียดายนายน่าจะได้เอาไปที่สตูดิโอใหม่นายว่ะ ป.ล.ตอนนี้นายคงกำลังกลับไปบ้านขอนเเก่น นะ เดินทางดี ๆ ๆ นะ
          สำหรับโพสต์ในอินสตาแกรมของเหล่าดารา ที่ร่วมไว้อาลัย ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท อาทิ


 ก้อย รัชวิน rachwinwong : หลับให้สบายนะพี่ตั้ม... #ripmamafaka ตูน Bodyslam artiwara : ..Like A Comet Blazing 'Cross The Evening Sky Gone Too Soon Like A Rainbow Fading In The Twinkling Of An Eye Gone Too Soon Shiny And Sparkly And Splendidly Bright Here One Day Gone One Night Like The Loss Of Sunlight On A Cloudy Afternoon Gone Too Soon Like A Castle Built Upon A Sandy Beach Gone Too Soon Like A Perfect Flower That Is Just Beyond Your Reach Gone Too Soon Born To Amuse, To Inspire, To Delight Here One Day Gone One Night Like A Sunset Dying With The Rising Of The Moon Gone Too Soon Gone Too Soon... 
 อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ananda_everingham : Way way to young.. We just lost one of our top creative and artistic minds. Rest in peace my brother #ripmamafaka 
พลอย เฌอมาลย์ chermarn : หลับให้สบายนะคะ คุณคือแรงบันดาลใจของพวกเรา #ripmamafaka
คริส หอวัง crishorwang : #RIP #mamafaka  ur work will live forever .. Rest in peace rest in peace ...
ปู ไปรยา prayalundberg : Sleep peacefully @mmfk #ripmmfk sad tragic news for such a great artist
ชัช Bodyslam shutt666 : ถึงพี่จะไม่สนิทกับน้องมากมาย แต่เราเคยคุยกันไว้จะให้ตั้มมาวาดงานตั้มลงบนกลองชุดของพี่มันคงไม่มีอีกแล้ว หลับให้สบายนะครับตั้ม @mmfk โจ็กเสียใจด้วยนะ @joker_urface
เบเบย์ ชญาภา bebey_chyapha : RIP P'tum mmfk หลับให้สบายนะพี่ พี่สุดยอดแล้วพี่สู้สุดใจ หนูเชื่ออย่างนั้น ตอนนี้พี่ไปที่ ๆ สบายแล้วนะ พี่และผลงานของพี่ จะอยู่ในใจหนูและในใจของทุก ๆ คนตลอดไป  #prayformamafaka #mmfk
พอล สิริสันต์ pauliesirisant : He had The Eye of this generation and saw that art didn’t just belong in the streets and galleries. He took his art into the fabric of our lives; from the shoes we walked, to bags that hold our belongings, to automobiles that moved us, into the restaurants we ate and drank, at festivals and parties where we made our memories – I can say without doubt there was no other artist that was the played such a integral part of our recent popular culture. And just like many of talented ones before him, he was taken away too soon, too soon to realize the full potential of his craft and the impact it would have had in our lives. - Tum, Rest in Peace. Your friend, Paulie
หมู Sweet Mullet moovithawat : นี่เป็นงานชิ้นแรกที่ทำให้ผมได้รู้จัก ชื่นชอบ และติดตามผลงานของพี่...ดีใจที่ครั้งหนึ่งผมเคยมีโอกาสได้บอกว่าผมเป็นแฟนผลงานของพี่...พี่จะอยู่ในใจผมตลอดไปครับ RIP rest in paradise  #ripmamafaka #prayformamafaka
เคน Zeal ken_zeal : ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคับ #ripmmfk
นิว ปทิตตา newpatitta : ถึงร่างกายของพี่ตั้มจะจากไป แต่จิตวิญญานของความเป็นศิลปินที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ผลงานที่พี่สร้างสรรค์มานับร้อยนับพันชิ้น แรงบันดาลใจที่พี่ตั้มสร้างและส่งมาถึงทุกคน จะยังคงอยู่ในความทรงจำที่ดีของพวกเราตลอดไป ... พี่ตั้มทำงานหนักมาตลอด ถึงตอนนี้หลับให้สบายนะคะพี่ชาย Rest in Peace #prayformamafaka
พลอย หอวัง paloyh : Please wake up ! everyone is still waiting for you here. Everything will be fine. and you will be fine we all here for you we all miss you please wake up #prayformamafaka
เทย่า โรเจอร์ส tayastarling : Woke up to some awful news... Another beautiful soul gone too soon  Thank you for making the world a better place, your art will live on, & we'll miss you, always  #ripmmfk
หญิงแมงมุม yingmangmoom : that was the last time we saw each other
มน Room39 monikmackitty : ว่าจะไม่ร้องแล้วนะ
ตุลย์ Apartmentkhunpa tulwai : บ๊ายบายตั้ม we had some good times
เป้ ร้องนำ Mild mildvocalist : ผมเชื่อว่าพี่สู้ถึงที่สุดแล้วครับพี่ หลับให้สบายนะครับพี่ พวกเราทุกคนจะไม่มีวันลืมพี่ครับ R.I.P... Mamafaka
ป๋าเต๊ด ยุทธนา ted6104 : น่าเสียดายที่เราได้ร่วมงานกันน้อยเกินไป แต่ก็อย่างที่เห็นบนหน้าอกเสื้อของตั้มแหละครับ ยังไงก็ตาม Passion ของตั้ม ก็จะยังคง Alive ต่อไป #prayformamafaka
เป้ แซ็กโซโฟน Mild pae_sax_mild : บทสนทนาสุดท้าย ที่ผมมีโอกาสได้คุยกับหนึ่งในผู้ชายที่สุดยอดที่สุดในประเทศไทย R.I.P. พี่ตั้ม MMFK นาย พฤษ์พล มุกดาสนิท... ตัวพี่และผลงานที่สุดยอดของพี่ทุกชิ้น จะอยู่เป็นตำนาน และจะอยู่ในหัวใจของพวกเราตลอดไปครับ นอนหลับให้สบายนะครับพี่ชาย  @mmfk #prayformmfk
เนม Getsunova nameraiva : Such a tragic lost to our country: your work will live forever #ripmamafakka
ทิม พิธา tim_pita : ลาก่อนครับ @mmfk #ripmmf
บอย สไตรเกอร์ boiz_piya : ติดตามพี่เขามาพักใหญ่ เจอกันตามงานบ้าง เสียดายคับ อาร์ทติสเจ๋ง ๆ คนไทยคนนี้ RIP @mmfk #ripmamafaka
ณิชา ณัฎฐณิชา nychaa : #ripmamafaka


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram shutt666, bebey_chyapha, pauliesirisant, moovithawat, ken_zeal, newpatitta, paloyh, tayastarling, yingmangmoom, monikmackitty, tulwai, mildvocalist, crishorwang, chermarn, ted6104, pae_sax_mild, nameraiva, prayalundberg, tim_pita, boiz_piya, nychaa, chubbychain , artiwara, rachwinwong, ananda_everingham

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
ป้าอยากโพสเล่าฝัน เมื่อวานเคาะโลงบอกคุณตั้มว่าป้าขอให้คุณตั้มไปดี เมื่อคืนกลับมาบ้านก็มาอ่านประวัติ ดูรูปจนดึก ตกดึกฝันเห็นคุณตั้มนอนเล่นอยู่คนเดียวสวมเสื้อสีดำเชิร์ตแขนยาว นอนเล่นอยู่คนเดียวไม่รู้ว่าที่ไหน หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสดี นั่นคือฝันเมื่อคืน
จากคุณ วรรณสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 08:42:11 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
วันนี้ร่วมฌาปนกิจคุณตั้ม เห็นนอนนิ่งไม่ไหวติงก็ให้นึกปลงชีวิต คนอายุมากอย่างป้ายัง เศร้าใจมากๆกับภาพที่เห็น สงสารหัวอกพ่อแม่ที่ลูกชายต้องมาจากไป เพื่อนๆของคุณตั้มมาจากทั่วสารทิศ มากมายจริงๆค่ะ ครอบครัวเขา จะเศร้าสุดๆก็ตอนที่เพื่อนคุณตั้มกลับไปหมดแล้ว ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง และขอให้คุณตั้มไปสู่สุคติค่ะ
จากคุณ วรรณสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-15 19:55:26 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
วันนี้ก็ไปร่วมฟังสวดอภิธรรม กับหลานๆ ซึ่งอยู่ในวัยที่กำลังเลียนแบบ อยากรู้อยากเห็น อยากเป็นคนเก่งอย่างคุณตั้ม เห็นการจัดงานแล้ว โอ้ สุดยอดเลย คุณตั้มคงจะดีใจมากที่เพื่อนๆของเขา มาร่วมงานกันมากมาย มาจากกรุงเทพ มาจากหลายๆจังหวัด จากเชียงใหม่ก็มี ได้พูดคุยด้วย เพิ่งรู้ว่า คนที่ทำงานด้านนี้ มีความน่ารัก แต่งตัวดูดีมาก หล่อ สวย หลานๆชอบสุดๆเลย เสียดายป้าแก่ไปหน่อย ได้แต่ชื่นชม ขออวยพรให้เพื่อนๆของคุณตั้มประสบความสำเร็จในชีวิต และไปให้ถึงฝันทุกๆคนนะคะ ส่วนหลานตัวน้อย เดินไปอ่านชื่อที่พวงหรีดทุกพวง เขาว่าเขารักพี่ตั้ม และรักเพื่อนพี่ตั้มทุกคนค่ะ บอกโตขึ้นอยากเก่งเหมือนพี่ตั้ม
จากคุณ วรรณสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 21:29:39 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
มีโอกาสได้ไปร่วมฟังสวดอภิธรรมงานคุณตั้ม หลานชายที่บ้านก็ไป เห็นในงานมีทั้งเด็กเล็กเด็กโต หนุ่มสาว คนสูงอายุ หลายวัยบางคนก็พาลูกหลานมา ถ่ายรูปและชมผลงานคุณตั้มมากมาย บรรยากาศดูดีมาก เป็นงานศพที่ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย ฟังเด็กๆเขาคุยกัน การแสดงออกบอกถึงความชื่นชมความรัก ดีใจค่ะที่คุณตั้มเป็นแรงบันดาลใจสร้างฝันให้เด็กๆ แม้แต่หลานชายยังบอกว่า ผมจะต้องเก่งอย่างพี่ตั้มให้ได้ พี่ตั้มเป็นไอดอลของผม เข้าใจความรู้สึกของพวกเขาก็วันนี้แหละค่ะ เพราะตัวเองก็ปฎิบัติธรรมหาทางพ้นทุกข์เหมือนกัน เกิด แก่เจ็บ ตาย ก็หนีไม่พ้น ซักวันทุกคนก็ต้องไปเหมือนคุณตั้ม ขอให้คุณตั้มไปสู่สุคติค่ะ
จากคุณ วรรณสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 05:46:54 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
พี่เหนื่อยมามากแล้ว หลับให้สบายนะพี่
พี่และงานของพี่ จะอยู่ในใจพวกเราเสมอ
RIP MAMAFAFAKA
จากคุณ Tran เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 20:52:25 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
ไม่รู้จักเหมือนกัน ใครหว่า รู้อย่างเดียว

ท่าทางเขาจะอยากผ่านตัด ตาตัวเองให้เหลือข้างเดียว มากๆ

วาดแต่ ตา ข้างเดียว 5555+
จากคุณ ดูดิๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 06:16:08 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
อ่านแล้วน้ำตาจะไหล ชอบผลงานพี่ตั๊มมาก เสียดายคนเก่งๆของประเทศไทยมากๆค่ะ
จากคุณ natt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 23:04:42 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
คนไทยส่วนใหญ่งง? เพราะไม่รู้จักหมอนี่เลยไม่รู้ทำกลุ่มพี่เสี่ยมทั้งหลายซูโฮกกันจังงงว่ะ
จากคุณ ดนล้างสมอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 22:09:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง
เสียดายคนเก่ง หลับให้สบาย นะคะ คุณตั้ม
จากคุณ how to เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 18:41:27 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท เสียชีวิต ดาราโพสต์ IG ไว้อาลัยต่อเนื่อง

อบจ.ภูเก็ต เพิ่งสอบราคา บีช ไลฟ์การ์ด งบ 20 ล้าน
ไม่เห็นจะทำอะไรได้เลยข่าว นทท.จมน้ำตาย บ่อยมาก
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณตั้ม
จากคุณ VAL เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 15:29:58 ]