อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง

การตั้งครรภ์


อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง (Momypedia)

          การตั้งท้องในยุคนี้ ดูสวนกระแสเหมือนกันนะครับ เพราะใคร ๆ ต่างก็แห้งเหี่ยวไปตาม ๆ กัน แต่การมีลูกเป็นลงทุนระยะยาว บางคนอาจจะคิดว่าอายุก็มากแล้วรอไปอีกก็ไม่เห็นอนาคต ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเป็นยุคทองของไทยอีก ปล่อยให้ท้องซะตอนนี้ หมดเรื่องหมดราว.. 

          บางคนมีลูกมาแล้วก็อยากมีไปทีเดียวเลย เลี้ยงโตขึ้นมาด้วยกัน ใช้ของร่วมกันได้ ถือเป็นการประหยัดอีกด้วย เหนื่อยทีเดียวจบกันไปเลย มีลูกห่างกันเกินไปก็ไม่ดี ปกติแล้วควรมีลูกห่างกันประมาณ 2-3 ปีกำลังดี ถ้าห่างไปกว่านี้ลูกจะต่างวัยกันมากเกินไป ลูกคนโตจะเริ่มติดเพื่อนมากกว่าที่จะสนใจน้องซะแล้ว ก็เลยอาจทำให้พี่กับน้องไม่ค่อยสนิทกันก็ได้.....

          เอาล่ะ...จะยังไง ถือว่าตอนนี้ตัดสินใจจะมีลูกอีกคนก็แล้วกัน

           ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างล่ะ

          ก่อนที่เราจะมีลูกอีกคนก็ต้องคิดกันก่อนว่าจะเลี้ยงไหวหรือเปล่า มีเวลาเลี้ยงหรือเปล่า มีเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงดูลูกได้ดีหรือเปล่า เดี๋ยวนี้นะแค่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปยี่ห้อฝรั่ง ไทยใช้ ห่อนึงก็ตั้งห้าร้อยว่าบาทแล้ว เลี้ยงลูกอย่างเดียวเงินเดือนก็หมดซะแล้ว คงต้องเก็บหอมรอมริบไว้ล่วงหน้าสักหน่อยนะครับ

          ก่อนจะเริ่มตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่ต้องมีสุขภาพที่ดีด้วย จึงควรไปพบคุณหมอ แล้วบอกคุณหมอไปตามตรงเลยนะว่า ตอนนี้อยากมีลูกแล้ว คุณหมอจะให้คำแนะนำ แล้วก็ตรวจร่างกายคุณแม่ว่ามีอะไรผิดปกติ ที่สำคัญก็ต้องตรวจภายใน เช็คมะเร็งปากมดลูก ตรวจดูปีกมดลูกว่ามีก้อนเนื้อหรือซีสต์อะไรผิดปกติหรือเปล่า หากมีอะไรไม่ชอบมาพากล ก็จะได้รีบรักษาให้หายเสียก่อน ดีกว่ามาเจอความผิดปกติเอาตอนท้อง ซึ่งก็จะทำให้รักษายาก เพราะต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อเด็กในท้องอีกคนด้วยที่สำคัญและลืมไม่ได้คือ ต้องตรวจเลือดด้วย เพื่อหาโรคเอดส์ ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี หัดเยอรมัน ตอนนี้ไว้ใจใครได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ล่ะ...

          เอาเป็นว่าตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่ ทุนทรัพย์พร้อม ร่างกายพร้อม มดลูกพร้อม สามีพร้อม ตอนนี้ก็ถึงภาคปฏิบัติทำให้ท้องซะที!

           มูกไข่ตก..ช่วงนี้สำคัญเชียวล่ะ

          เมื่อเราตั้งใจจะมีลูก ควรให้ความสนใจกับรอบเดือนของตัวเองมาก ๆ หน่อย ต้องคอยจดไว้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หมดเมื่อไหร่ มาสม่ำเสมอดีหรือเปล่า ที่ต้องให้จด เพื่อจะได้รู้ว่าไข่จะตกเมื่อไหร่นั่นเองครับ

          ในผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาทุก 28 วัน ถ้านับว่าประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบ ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาทุก 30 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 16 ของรอบ หรือประจำเดือนมาทุก 32 วัน ก็จะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบ คือเกิน 28 วันไปเท่าไหร่ก็บวกกับวันที่ไข่ตกไปเท่านั้น ช่วงที่มีไข่ตกจะสังเกตได้ว่าจะ มีตกขาวเป็นมูกใสๆ ลื่นๆ เฉอะแฉะออกมาเยอะ อย่างนี้เรียกว่า "มูกไข่ตก" ถ้าลองใช้มือจับเอามูกนี้ติดมือออกมาก็จะพบว่ามันใส ลื่น แล้วก็สามารถจับยืดได้กว่า 10 เซนติเมตรโดยไม่ขาดจากกัน แตกต่างจากมูกตอนช่วงอื่นๆ ที่เหนียว ข้น แล้วก็ไม่สามารถจับยืดได้มากนักถ้าเจอมูกออกมาอย่างนี้ จัดการได้เลยครับ!

          แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกตินัก บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย ก็คงต้องใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วยด้วย

          ในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไปข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหลซึมออกมาจากรังไข่ ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกราน ก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

           ยุ่งกันถี่..ใครว่าจะมีลูกง่าย ๆ

          นอกจากนี้แล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายบ้างล่ะ ผู้ชายก็ต้องทำหน้าที่ของตัวให้ตรงช่วงกับที่มีไข่ตก แต่บางคนกลับขยันเกินไป ช่วงสัปดาห์ที่มีไข่ตกก็จัดการทำการบ้านทุกวัน วันละหลาย ๆ นัด เรียกว่าถล่มปูพรมกะให้ติดให้ได้ ระบมอย่างนี้ไม่ได้เกิดจากไข่ตกนะครับ กลายเป็นยุ่งกันมากจนระบมซะมากกว่า.....สุดท้ายก็ไม่ติดครับ!

          การมีอะไรกันถี่มากเกินไปก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยลง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งยุ่งกันถี่ ๆ ยิ่งมีโอกาสท้องได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณผู้ชายรู้จักตัวอสุจิลูกหลานของคุณเองก็จะเข้าใจเองนะครับ

          ตัวอสุจิสร้างออกมาจากลูกอัณฑะทั้งสองข้าง โดยค่อย ๆ เติบโตจากตัวอ่อนเบบี้ จนโตเต็มที่เป็นหนุ่มใหญ่วัยผสมพันธุ์ ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมง หรือ 2 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ แก่ตัวลง หมดเรี่ยวหมดแรงไปในที่สุด....ดังนั้นหากมีการปล่อยตัว อสุจิออกไปทำหน้าที่ถี่ ๆ ทุกวันทุกคืน ตัวอสุจิที่ออกไปยังโตไม่ทัน เป็นแค่ตัวอ่อนเบบี้ ยังทำอะไรไม่เป็น ก็เหมือนเกณฑ์เด็กไปเป็นทหาร มันไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดหรอกครับ           ยุ่งกันบ่อยแค่ไหน..มีสิทธิ์ "ติดลูก"

          อัตราการมีเพศสัมพันธ์ที่กำลังดีก็คือ วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่งตัวอสุจิ ที่ปล่อยออกไปจะเป็นตัวที่โตเต็มที่แข็งแรง แหวกว่ายเข้าไปได้ดีจนถึงปลายทาง ปกติแล้วตัวอสุจิจะใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึง 5 นาที นับตั้งแต่ปล่อยออกมาเข้าไปในปากมดลูก ผ่านตัวมดลูก แล้วแบ่งกันวิ่งเลี้ยวเข้าไปในปีกมดลูก จนวิ่งเข้าไปเจอไข่ที่ล่องลอยอยู่ในปีกมดลูก แต่มีแค่ตัวเดียวที่สามารถเจาะไข่แดงเข้าไปได้ จริง ๆ แล้ว ตัวอสุจิมันไม่รู้หรอกครับว่าต้องวิ่งเข้าไปยังไง ตรงไปเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา ไม่มีป้ายคอยบอกทาง ไม่มีแผนที่ดูเอาไว้ก่อน แต่เพราะตัวอสุจิที่ปล่อยออกมามีจำนวนมากมาย ปล่อยออกมาทีนึงก็หลายร้อยล้านตัว แต่ละตัวต่างวิ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่ บางตัววิ่งออกมาข้างนอก บางตัวก็วิ่งวนไปวนมา มีบางตัววิ่งเข้าไปในปากมดลูกได้สำเร็จ และมีแค่ประมาณ 5 พันตัวเท่านั้นเองที่สามารถวิ่งไปถึงไข่ แต่ก็มีหนึ่งในห้าพันนี้เท่านั้น ที่เจาะเข้าไปในไข่เกิดการปฏิสนธิได้สำเร็จ

          ผู้หญิงบางคนพอมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ก็รีบล้างออกทันทีจนหมด ถ้าอยากมีลูกไม่ควรล้างออกนะครับ ให้นอนหงายนิ่ง ๆ อย่างน้อย 5 นาที เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมาข้างนอกหมดเสียก่อน ถ้าอยากมีลูกแล้ว น้ำอสุจิมีค่าทุกหยาดหยดเลยล่ะครับ น้ำอสุจิของผู้ชายเราไม่ใช่เป็นของที่สกปรก แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดปราศจากเชื้อโรคใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่ผู้ชายคนนั้นเป็นกามโรคนะครับ ดังนั้นหากมันตกค้างอยู่ภายในช่องคลอดชั่วข้ามคืนก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียใด ๆ ตามมาหรอกครับ

           ตรวจรับผลงาน

          คราวนี้ก็ต้องรอดูผลงาน เมื่อถึงครบกำหนดที่ต้องมีประจำเดือนมา แต่กลับเงียบจ้อยหายไปเฉย ๆ ก็ส่อแววว่าจะตั้งครรภ์แล้ว ก็ให้ตรวจครรภ์ด้วยตนเองก่อน หาซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจได้จากร้านขายยาทั่วไป ปัสสาวะที่ใช้ตรวจก็ควรเป็นปัสสาวะในตอนเช้า เพราะว่ามันจะมีปริมาณฮอร์โมนออกมาค่อนข้างเยอะ ตรวจเจอได้ง่ายกว่า สาย ๆ บ่าย ๆ กินโน่นกินนี่ ปัสสาวะอาจจะเจือจางลงแล้วตรวจไม่เจอก็ได้

          ถ้าตรวจครรภ์แล้วปรากฏว่า "ท้อง" ก็ถือว่าสำเร็จตามหลักสูตรถ้าตรวจดูแล้ว "ไม่ท้อง" ให้รออีกหน่อย รออีก 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มาก็ให้ตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้ง แม่บางคนมาตรวจเจอเอาครั้งหลังก็มีเหมือนกัน...ต้องลุ้นกันหน่อยครับ

          สำหรับ บางคู่เพียรพยายามมาครบทุกสูตรแล้วก็ยังไม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์กันตามปกติไม่ได้ว่างเว้น แล้วก็ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีใด ๆ ด้วย หากเกิน 1 ปีไปแล้ว ก็ให้ไปปรึกษาคุณหมอได้เลยครับ..คุณหมอสูติฯ ที่รักษาเกี่ยวกับการมีบุตรยากนั่นแหละครับขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เคยทานยาคุมฉุกเฉินมาหลายครั้ง แต่เลิกทานไปนานแล้ว ปล่อยมา2เดือนแต่ไม่ท้อง อยากทราบว่ามีผลต่อการตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ แต่ปัจจุบันประจำเดือนมาปกติตรงนะคะ
จากคุณ mimiids เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 10:32:24 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เคยทานยาคุมฉุกเฉินมาก่อนทานประมาณเดือนละครั้งได้ แต่งดทานมานานแล้วปล่อยมาสองเดือนแล้วแต่ไม่ท้อง อยากทราบว่าการทานยาคุมฉุกเฉินจะมีผลต่อการตั้งครรภืด้วยหรือเปล่าค่ะ (ตอนที่ทานยาประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่ปัจจุบันมาตรงปกติและตรงค่ะ
จากคุณ mmmmali เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 10:29:36 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ตอนนี้อยากมีน้องมากกกกก ปล่อยมา 2 เดือนแล้วแต่ยังไม่ติด รอลุ้นเดือนนี้อีกรอบ ขอให้มาด้วยเถิด
จากคุณ BBBSSS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-31 11:16:48 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานกับแฟนมา 3 ปี แล้ว
ยังไม่มีน้องซักที
แฟนบ่นมาก ว่า อยากมีลูก
แต่ก้อยังไม่มีซักที
ทำไงดีอ่ะ
อยากมีน้องอ่ะ เฮ้อ!!!
จากคุณ Miss sound เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 15:21:29 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อายุก็เริ่มใกล้เลขสามเข้ามาทุกที ถ้าท้องตอนอายุมากๆๆกว่าน้องไม่แข็งแรง..
จากคุณ nin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 22:16:41 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากท้องเหมือกันค่ะ..แต่งงานตั้งแต่ 2 เมษายน 54 ไม่ได้คุม จนปัจจุบันนี้ก็ยังไม่ท้องพยายามมาหลายครั้งแล้วก็ไม่ติดสักที
จากคุณ nin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-22 22:13:55 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เคยท้องได้1เดือนแต่ก้เปนแท้งคุกคามค่ะลูกหลุด หลังจากนั้นก้ปล่อยมาจะเปนปีแล้วก้ยังไม่มีอีกเลยค่ะอย่างนี้เรียกว่ามีบุตรยากมั้ยคะ
จากคุณ noozobee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-04 01:12:32 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ตอนนี้หนูอยากมีมากค่ะ แต่งงานกันมานานแร้วทัมยังไงก้อไม่มีสักทีเริ่มท้อแร้วว
จากคุณ โมจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-21 04:33:16 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ตอนนี้อายุ17แร้วอะนะแต่ยางไม่มีวี่แววว่าจะท้องเลยอะนี่ก้อไม่ได้คุมด้วยนะเนี่ย
จากคุณ เฟิร์น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-19 17:55:44 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ทามยางดีอะเพราะมีคนทักมาหลายคนเหมือนกัลนะว่าจะท้องแต่ก้อไม่คิดว่าจะท้องจิงๆหรอกเพราะอยุ่กับแฟนมา9เดือนแร้วไม่เห็นจะท้องเลยอะอีกอย่างตอนนี้ก้อไม่ได้คุมด้วยอะ
จากคุณ เฟิร์น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-19 17:53:28 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ตอนนี้มีลูกกับสามีมาหนึ่งคนเเล้วคะเเต่ตอนนี้อยากจะมีอีกซักสองคนเเต่ยังไม่มีเลนค๊ะปล่อยมาหลายเดือนเเล้วตอนมีคนเเรกตอนเจ็บท้องเจ็บมากมากเลยค๊ะลุกเเทบไม่ไหวต้องให้สามีพาไปตอนนี้ลูกได้สามขวบเเล้วค๊ะ
จากคุณ ขวัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-10 12:44:56 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เลิกกินยาคุมกำเนิดมาสองปีแล้วแต่ทำไมไม่ท้องอยากทราบสาเหตุช่วยตอบด้วยค่ะ
จากคุณ มีลูกยาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 12:57:56 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ตั้งแต่คลอดลูกคนแรกมาจนปัจจุบันจะ 4 ปี แล้ว
ปัจจุบันยังไม่ท้องอีกเลยคะไม่เคยคลุมด้วย....
อยากมีอีกคนจัง
จากคุณ อาทิยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-26 09:56:38 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่ตกขาวเลยค่ะ จะออกเป็นสีเหลืองๆติดก.ก.นเลยค่ะ และตัวเองก้อเป็นโรคเลือด้วยจะทำยังงัยไห้ท้องดีค่ะ
จากคุณ อยากมีน้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 17:42:37 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
กินยาคลุมมา3ปีแล้ว ตอนนี้ก็ปล่อยแล้วยังไม่ตั้งครรภ์เลยอ่ะ ปล่อยมา5เดือนแล้ว ต้องทำไงบ้างค่ะ
จากคุณ จีรนันท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-15 00:29:35 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
กินยาคุมมา 6ปีแล้ว ตอนนี้อยากมีปล่อยมาได้ 5-6เดือนแล้วยังไม่มาเลยอ่ะ
จากคุณ หวานๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-04 22:09:24 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ท้องนอกมดลูกพึ่งตัดปีกมดลูกได้สามเดือนอยากมีลูกเพราะห่างกันมาก
จากคุณ ตุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-27 14:54:26 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีตัวยุ่งจังเลย อยากมีโซ่ข้องใจ ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้อยากมีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ปุ้ย____มาส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-27 03:08:10 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
สำเร็จไปแล้ว 1 นับวันดูน่าจะท้องตั้งแต่อาทิตย์แรกที่แต่งงานเลยพยามเข้านะ ฮุยเล่ฮุย ออกแรงหน่อย
จากคุณ คุณพ่อคนใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 14:29:12 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีน้องเหมือนกันคะแต่ยุกะแฟนมา 6 ปีแร้วไม่ท้องเรยควรทำไงคะ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-08 20:49:44 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีไอตัวเล็กจัง อยากให้เป็นผู้ชาย
จากคุณ ไอซ์พัทยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-30 04:54:52 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ยุด้วยกัน มาปีกว่า ยากมีลูกมากค่ะแต่ก็ไม่ได้คุมไม่เห็นท้องเลย
จากคุณ ^_______^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-23 11:23:13 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกมากๆค่ะ แต่แฟนทำการบ้านแค่อาทิตล่ะครั้ง จะมีสิทย์มั๊ยค๊ะ ไม่รู้จะบอกเขายังไงดี อายค่ะ L T E R 3
จากคุณ นิสนุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-21 20:18:57 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
กลัวมีลูกจัง สาธุ ขอไม่ให้มีลูกด้วยเถอะ
จากคุณ T^T เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-16 21:56:24 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานมา2-3ปี แล้ว ไม่เคยกินยาคุมเลยแต่ทำไหมยังไม่ท้องอีก ( อยากมีลูก )
จากคุณ คุณน้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-16 17:03:05 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
*_____*
จากคุณ หมูน้อยคอยรัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-24 08:32:40 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีน้องมาก 6เดือนแล้วไม่ได้กินยาคุม ยังไม่มีน้องเลย
จากคุณ อิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 16:42:14 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีน้องเร็วๆจัง
จากคุณ aor เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-07 19:02:24 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
สวัสดี
จากคุณ zazaza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-31 13:34:10 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
คบกันมา2-3ปีแล้วยังมั่ยมีลูกเลยอยากมีมากเลย
จากคุณ aum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-30 01:26:53 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานตอนกันยา 54 แล้วก็ปล่อยให้มัีน้องเลย ตอนนี้มีนา 55 แต่ก็ยังไม่มี อยากมีมากๆ ไม่รู้จะทำไงแล้ว เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายอโหสิซึงกันและกันเทอญ สาธุ
จากคุณ สัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-23 19:54:05 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
No o
จากคุณ การ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-23 16:26:45 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกกับเค้าซักคน ปล่อยมา๓เดือนละยังไม่ท้องอีก
จากคุณ กฤษณา สมจิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-13 18:08:45 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
3เดือนแล้วค่ะที่ไม่ได้กินยาคุม แต่ทำไมยังไม่ท้องซะที,,,อยากมีลูกกับเค้าซักคนจัง,,,?
จากคุณ กฤษณา สมจิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-13 18:04:25 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เฮ้อ ปีกว่าแล้วไม่เห็นท้องกะเขาซะที ลองมาหลายวิธีแล้วก็นะ
จากคุณ น้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 21:00:53 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ทำตามที่เข้าบอกไงค่ะ
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-21 04:41:58 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ วิภาพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 18:47:22 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากท้องมาก ทำยังไงดี คะ สามี ก็อยามีที่สุด
จากคุณ พัดชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-17 10:30:05 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่เคยกินยาคุมเลย แต่ไม่ท้องสักที แย่จัง อยากมีลูกให้สามีเพราะสามีกับหนู
อายุห่างกันตั้ง 18 ปี หนูอายุ19 แต่ไม่ท้องสักทีเพราะอะไรค่ะ
จากคุณ หนูอิ๋ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-10 12:08:19 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
คือว่ามีลูกมา 1 คนแล้ว อยากจะมีคนที่ 2 ทำไมมียากจังเลยอะ ทำไงดี
อยากมีลูกมาก..
จากคุณ ที่รัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-08 00:23:07 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกค่ะ
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-18 13:51:22 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกค่ะ
จากคุณ Jane เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-18 13:48:46 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกค่ะ8เดือนแล้วยังไม่มีลูกเลยเเต่ตอนนี้เจนอายุ19ปีเองทำไมไม่มีค่ะแฟนอยากได้ลูกแฟนเป็นคนญี่ปุนบอกว่าถ้ามีจะให้ทุกอย่างเลย ไม่ไหวค่ะอยากมีอยากมีค่ะพี่พี่
จากคุณ เพชรรัตย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-18 13:45:41 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แฟนอยากมีลูกแต่ไม่ท้องสักทีค่ะช่ายด้วยค่ะพี่พี่ เเต่ได้กินยา1ปี่ เป็นไรเปล่าค่ะ
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-17 17:50:30 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ขอให้โชคดี กับลูกน้อย
จากคุณ นูนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-01 13:29:59 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เข้าใจแล้ว ขอบคุณมาก
จากคุณ mylove เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-01 13:26:30 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
555+ dsoop
จากคุณ 55+kdkowjdw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-17 10:04:19 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
555+
จากคุณ โฟค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-17 10:02:47 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องรังไข่ไม่ทำงาน แต่อยากจะมีลูกต้องทำยังไงค่ะ
จากคุณ ศศิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 12:39:05 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ ศศิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-05 12:36:36 ]