วิธีแต่งหน้าสําหรับคนหน้ากลม เพื่อใบหน้าเรียวสวยมั่นใจขึ้น

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          กลายปัญหาสุดกลุ้มสำหรับสาวหน้ากลม ที่มีใบหน้าอวบอิ่มไปซะแล้ว สำหรับการปกปิดและเนรมิตรูปหน้าให้สวยเป๊ะด้วยเมคอัพ เพราะไม่ว่าจะลองแต่งเติมอย่างไร ก็ยังต้องเผชิญกับปัญหาหน้าอืดเต็มเฟรมอยู่ดี ! อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งรีบถอดใจไปเสียก่อนล่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีแต่งหน้าให้เรียวสวย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลมมาแนะนำกัน รับรองว่าไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมราคาแพง ไม่ต้องไปง้อช่างที่ไหน คุณก็สามารถทำเองได้ในทุก ๆ วันค่ะ

        เทคนิคแต่งหน้าของสาวหน้ากลม : เพราะใบหน้ากลม ๆ ส่วนใหญ่มักมีสัดส่วนความกว้าง-ยาวของใบหน้าเท่ากันแทบทุกส่วน ดังนั้นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คือ การเพิ่มความยาวของใบหน้าและทำให้หน้าดูเรียวเล็ก ด้วยการใช้เฉดสีเข้ม-อ่อนของเมคอัพ อย่าง รองพื้น เฉดดิ้ง ไฮไลท์ สร้างแสงเงาให้รูปหน้ากลมดูคมชัดได้รูปมากยิ่งขึ้น

        ผิวหน้า : เมื่อลงครีมบำรุง กันแดด เมคอัพเบสเสร็จเรียบร้อย ให้ใช้ปลายนิ้วมือหรือแปรงเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วปัดด้วยแป้งฝุ่นบางเบาให้เนียนเรียบ จากนั้นจึงใช้พระเอกตัวสำคัญอย่างเฉดดิ้ง (เลือกสีที่เข้มกว่าผิวประมาณ 1-2 เบอร์) ปัดด้วยแปรงบริเวณกรอบหน้า เน้นตั้งแต่ขมับข้างแก้มลงไปถึงกรามเพื่อลดความกลมมน (อย่าลืมเกลี่ยสีให้เนียนเรียบดูเป็นธรรมชาติ)

        คิ้วและดวงตา : เขียนคิ้วไม่ต้องหนาเข้มมาก โดยเน้นให้ช่วงปลายคิ้วโก่งและเรียวบางอีกนิดเพื่อให้รูปหน้าดูยาวขึ้น โดยแต่งคิ้วในบริเวณที่เป็นจุดโค้งนั้นให้มีเหลี่ยมมุมเล็กน้อย ช่วยสร้างความคมชัดให้กับทั้งใบหน้า แล้วมาสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตา ด้วยอายแชโดว์สีนู้ดผสมชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลคัดเบ้าตาให้ดูลึก มีมิติ อาจใช้ดินสอเขียนขอบตา เขียนชิดขอบตาให้ดูฟุ้ง ๆ ไม่แข็งไม่เหมือนกับอายไลน์เนอร์แบบน้ำ ดัดขนตาแล้วปัดด้วยมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต สดใสมากยิ่งขึ้น

        แก้มและริมฝีปาก : สำหรับแก้มให้เลือกใช้โทนสีสดใสอย่าง สีชมพูอ่อน สีพีช ปัดเป็นแนวทแยง 45 องศาที่โหนกแก้มขึ้นไปจนถึงขมับ ส่วนปากให้เลือกใช้ลิปสติกสีสด เข้มชัด เพื่อดึงดูดความน่าสนใจด้วยสีแดง สีชมพูเข้ม เพียงทาให้ทั่วปากแล้วซับออกด้วยกระดาษทิชชู เติมสีลงไปอีกรอบ รับรองปากสวยติดทนนานตลอดวัน

         มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ การใช้แป้งไฮไลท์ ปัดเบา ๆ ที่คางและสันจมูก เพื่อทำให้หน้าดูเรียวยาว เพียงเท่านี้สาวหน้ากลม ก็มีใบหน้าสวยเด้ง ดูดีแบบไม่ต้องกลัวเสียเซลฟ์อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ  
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....