การแต่งตาให้หวาน สวยเบา ๆ แต่สดใสน่ารักสุด ๆ

การแต่งตาให้หวานเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะ ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ... จึงทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ใฝ่ฝันว่าอยากจะมีดวงตากลมโต ดูสวยน่ารักเหมือนกับคนอื่นบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยตกแต่งดวงตาให้หวานสดใส (แบบว่า..เห็นแล้วปิ๊ง แถมยังดูมีเสน่ห์น่าค้นหา) กระปุกดอทคอมมีวิธีตกแต่งดวงตาให้หวานแบบง่าย ๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับเริ่ด ๆ มาฝากกัน รับรองว่าแต่งแล้วสวยสะดุดตาแน่นอนจ้า

        เคล็ดลับการเลือกโทนสีสำหรับตกแต่งดวงตาให้หวาน สดใส : สิ่งสำคัญในแต่งตาให้ได้ลุคหวาน คือ การสร้างมิติ ให้กับดวงตาสะท้อนความสดใสและความกลมโตของดวงตา ด้วยสีเบจ สีขาวมุก แล้วใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อนอย่าง สีชมพู สีส้ม สีฟ้า มาสร้างสีสันให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วมาเพิ่มความคมชัดขึ้นอีกนิด ด้วยเส้นอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลแบบฟุ้ง ๆ และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูยาว หนาเป็นแพคล้ายกับดวงตาแบ๊ว ๆ เหมือนตุ๊กตา ซึ่งขั้นตอนการตกแต่งดวงตาก็มี ดังต่อไปนี้

          1. ขั้นแรกเตรียมปรับสีผิวและแก้ไขจุดบกพร่องบริเวณดวงตา ด้วยเบสสีเหลืองหรือสีชมพูประกายมุก เพื่อลดความหมองคล้ำ ริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูสว่างสดใส จากนั้นจึงลงอายไพรเมอร์รองพื้นเปลือกตา

          2. นำอายแชโดว์สีเบจ อย่างสีทอง สีเงินประกายมุก ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาไปจนถึงโหนกคิ้ว เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่ว จากนั้นจึงนำอายแชโดว์สีสันสดใสตามต้องการทาบริเวณรอยพับตา (อาจใช้สีน้ำตาลอ่อนคัดเป็นสโมกกี้อายได้นิดหน่อย)

          3. ใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลแบบดินสอ เขียนขอบตาบนและขอบตาล่างให้เป็นเส้นหนาพอประมาณชิดกับแนวขนตา แล้วใช้แปรงหัวเล็กสำหรับทาตาเกลี่ยเส้นอายไลน์เนอร์ให้ดูฟุ้ง ๆ เนื่องจากจะทำให้ดวงตาดูสวยอ่อนหวานมากกว่าการใช้อายไลน์เนอร์สีดำเข้ม

          4. เพิ่มลูกเล่นและเสน่ห์ให้ดวงตา ด้วยการปัดมาสคาร่าให้ดูหนาเป็นแพหรืออาจใช้ขนตาปลอมแบบช่อติดขนตาล่างเพิ่ม แล้วใช้มาสคาร่าปัดซ้ำขนตาอีกครั้ง

          5. มาเก็บรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายอีกนิด ด้วยการอายแชโดว์สีขาวมุกทาบริเวณหัวตาเล็กน้อย หรืออาจใช้กลิตเตอร์ไลน์เนอร์ลากเป็นเส้นเล็ก ๆ ใต้ดวงตา เท่านี้ดวงตาก็สวยน่ารักอย่าบอกใครแล้วล่ะค่ะ


           ไม่ยากใช่ไหมคะ สำหรับวิธีตกแต่งตาให้หวานสดใสแบบนี้ เอาเป็นว่าสาว ๆ อยากลองเปลี่ยนลุคเพิ่มระดับความหวานให้กับตัวเอง อย่าลืมนำทริคแต่งตาไปใช้กันนะคะ เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ     


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....