10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

   10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่     10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ของขวัญวาเลนไทน์น่ารัก ๆ ที่ทำเองได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ๆ ที่อยากทำของกุ๊กกิ๊กมอบให้คนที่แอบปิ๊ง ลองมาดูไอเดียของขวัญวาเลนไทน์กันเลยจ้า

          ใครว่าวันวาเลนไทน์เป็นเรื่องของหนุ่ม-สาวแต่เพียงอย่างเดียว เพราะความรักเป็นเรื่องที่คนทุกวัยสามารถสื่อสารผ่านวันแห่งความรักนี้ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ต้อนรับวันแห่งความรักมาฝาก งานนี้พิเศษสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ อยู่ในบ้าน เพราะเป็นไอเดียง่ายสุด ๆที่แม้แต่เจ้าตัวเล็กก็ทำได้ ว่าแล้วก็มาดูของขวัญวาเลนไทน์น่ารัก ๆ ฉบับ DIY กันเลย

 

ภาพจาก Homemade Serenity


1. ดอกกุหลาบจากนฉ่ายฝรั่ง
 
         นำขึ้นฉ่ายฝรั่งที่เหลือจากการทำกับข้าว มาหั่นโคนให้เรียบเสมอกัน แล้วนำมาจุ่มสีปั๊มลงบนกระดาษ ทำการ์ดดอกกุหลาบแบบสวยสุด ๆ ไปเลย

 

ภาพจาก the shirleys

2. ปั๊มมือแทนใจลงไปในการ์ด

         จับมือเจ้าตัวน้อยจุ่มสีแล้วประทับลงบนกระดาษ พอแห้งก็เขียนข้อความน่ารัก ๆ ไว้บนรูปฝ่ามือ หรือจะทำโปสเตอร์ที่มีรอยมือประทับของทุกคนในบ้านเป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ ๆ ไว้ตกแต่งผนังเลยยิ่งดี

 

ภาพจาก Fun at Home with Kids

3. สีเทียนหัวใจหลากสี

         ชวนหนูน้อยที่บ้านรวบรวมสีเทียนที่หักหรือสั้นจนจับไม่ถนัดมือแล้ว มาบดออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำใส่แม่พิมพ์แบบซิลิโคนเพื่อให้บิดออกง่าย แล้วเอาเข้าเตาอบ ทีนี้ก็จะได้สีเทียนรูปหัวใจ เอาไว้ใส่ขวดโหลน่ารัก ๆ แล้ว

 

ภาพจาก Revlie

4. ปักหัวใจสีสดใสใส่แจกัน

         ไอเดียนี้จะเย็บหัวใจยัดนุ่นเอง หรือซื้อหัวใจกำมะหยี่ที่มีขายอยู่ตามร้านของประดิษฐ์ก็ได้ แล้วนำมาติดกาวเข้ากับแท่งไม้หรือพลาสติก ใช้ประดับแจกันแทนดอกไม้มอบให้คนรักแบบเก๋สุด ๆ ไปเลยภาพจาก CountryChiq

5. ริบบิ้นหัวใจจากไพ่โพแดง

         นำไพ่ที่เป็นรูปโพแดงหรือหัวใจมาเจาะรูด้วยตาไก่ แล้วร้อยเข้ากับริบบิ้น ใช้เป็นมู่ลี่น่ารัก ๆ ไว้ประดับผนังหรือริมหน้าต่าง ต้อนรับวาเลนไทน์ได้อย่างสร้างสรรค์สุด ๆ

 


ภาพจาก How About Orange

6. บอกรักง่าย ๆ ด้วยหัวใจสามมิต
 
         ตกแต่งผนังว่างให้เก๋ไก๋ ด้วยการนำกระดาษมาตัดเป็นรูปหัวใจ แล้วขลิบตรงหว่างกลางของหัวใจเล็กน้อย ก่อนจะบิดและติดกาวเข้าหากัน เพียงเท่านี้หัวใจก็จะนูนเป็นสามมิติ ไว้ประดับผนังได้อย่างน่ารักสุด ๆภาพจาก V and CO.

7. กระเป๋าภาพพิมพ์จากยางลบดินสอ

         สร้างภาพพิมพ์น่ารัก ๆ ด้วยการใช้ยางลบที่อยู่ตรงก้นดินสอ จุ่มสีแล้วประทับไปเรื่อย ๆ จนเป็นรูปที่ต้องการ รับรองว่านอกจากความน่ารัก ยังโชว์ความพยายามให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยนะภาพจาก Skip to my Lou

8. บอกรักแบบกุ๊กกิ๊กด้วยดอกไม้ลูกกวาด

         ใช้ตาไก่เจาะรูถ้วยคัพเค้กแล้วนำลูกกวาดมาเสียบลงไป โดยซ้อนถ้วยคัพเค้กหลาย ๆ ชั้นให้เป็นระบาย กลายเป็นช่อดอกไม้ลูกกวาด ไว้ตกแต่งบ้านหรือมอบเป็นของขวัญก็น่ารักไปอีกแบบ

 

ภาพจาก 8 BIT DECALS

9. โพสอิทแปะ ๆ ติด ๆ ให้โลกรู้

         วิธีนี้แสนง่ายแต่ก็น่ารักสุด ๆ ด้วยการแปะโพสอิทลงบนผนังให้เป็นรูปหัวใจ หรือจะเปลี่ยนเป็นตัวหนังสือแทนใจก็ได้ รับรองว่าใครเห็นก็ต้องยืมไอเดียไปใช้บ้างแน่ ๆ

 

ภาพจาก freestylin

10. ส่งผ่านผลไม้ สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่จากใจนะ

         ใช้ไม้จิ้มฟันเขียนข้อความบอกรักลงบนเปลือกกล้วย พอผ่านไปครึ่งวัน เปลือกกล้วยตำแหน่งที่ถูกเขียนก็จะกลายเป็นสีดำเหมือนกับใช้เครื่องพิมพ์ดีด ใช้ตกแต่งโต๊ะอาหารวันวาเลนไทน์ เป็นวิธีบอกรักง่ายแต่ไม่ซ้ำใคร ใช้ในกรณีเร่งด่วนได้นะ

 
         หากใครยังไม่มีไอเดียของขวัญวาเลนไทน์เจ๋ง ๆ ลองหยิบไอเดียไปใช้กันดูก็ได้นะคะ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่อยากทำของขวัญมอบให้คนที่แอบปิ๊งฉบับปั๊บปี้เลิฟ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2558 เวลา 14:49:24 6,558 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ของขวัญวาเลนไทน์ ที่ทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP