เคล็ดลับ การสกัดผมขาว

ผมหงอก


เคล็ดลับ การสกัดผมขาว (ผมหงอก ก่อนวัยอันควร) (สยามดารา)

          สาวๆ ที่เริ่มมีผมหงอกขาวแซมประปรายประดับเรือนผมของคุณ และเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่คุณยังไม่แก่สักนิด แน่นอนว่าย่อมก่อให้เกิดความกังวลแก่คุณไม่มากก็น้อย ถึงแม้ว่าจะมีน้ำยาย้อมผมให้เลือกใช้มากมายก็ตาม มีข่าวดีเกี่ยวกับการค้นพบหนทางแก้ไขผมขาวแล้วละค่ะ 

          แต่ก่อนอื่น ดอกเตอร์เทด ได้อธิบายกลไกการเกิดผมขาวว่า ผมหงอกหรือผมขาวนี้ เป็นสีดั้งเดิมของผมคนเราค่ะ โดยมีเซลส์สีผมซึ่งอยู่ตรงโคนรากผมเป็นตัวผลิตสีผมตามธรรมชาติสีผมของแต่ละคน และถ้าอายุมากขึ้นเซลส์สีผมก็จะค่อยๆ ฝ่อลงแและตายไป สีผมของคุณก็จะค่อยๆ ขาวขึ้นๆ และสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาวนั้น ก็มีหลายสาเหตุค่ะ ทั้งจากความเครียด อายุมากขึ้น พันธุกรรรมก็มีส่วน รวมทั้งโรคบางชนิดเช่น โรคภูมิแพ้, โรคผิวหนังชนิดตุ่มน้ำคัน และโรคหอบหืด ก็มีส่วนทำให้ผมเปลี่ยนเป็นสีขาวได้ค่ะ 

          ดอกเตอร์เทด ดาลี (Dr.Ted Daly) จากนิวยอร์ค ได้ค้นพบว่า มีบุคคลที่ผมขาวซึ่งวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า ผมของเขากลับดกดำขึ้นมาได้ค่ะ ปรากฎการณ์นี้แสดงให้เห็นว่าร่างกายของคนเราสามารถเยียวยาตนเองได้ แต่จะด้วยวิธีการใดนั้น จะต้องทำการศึกษาต่อไป แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นความหวังว่าในอนาคต เราจะสามารถค้นพบวิธีการพิชิตผมขาวได้ในไม่ช้านี้ค่ะ

          สำหรับวิธีการรักษาผมขาวจากพันธุกรรมในขณะนี้ แพทย์จะให้ ไลโปโซมส์ ทาบริเวณหนังศีรษะค่ะ ไลโปโซมส์จะช่วยให้ต่อมรากผมได้รับสารอาหาร เช่น โปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของเซลส์สีผมได้ดีขึ้น ซึ่งก็เป็นการช่วยให้ผลิตสีผมได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 

          ส่วนสาเหตุผมขาวจากความเครียดนั้น วิธีแก้ไขก็คือ พยายามผ่อนคลายความเครียดเสียเท่านั้นเองค่ะ หากไม่อยากแก่ก่อนวัยอันควร และผู้หญิงมักจะเครียดจนผมหงอกได้ง่ายกว่าผู้ชายซะด้วยสิคะ และถ้าหากคุณต้องการความรวดเร็วขึ้น วิธีที่ดีที่สุดก็คือการย้อมผมนั่นเองค่ะ เดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ย้อมผมที่อ่อนโยนต่อเส้นผมของคุณออกมามากมายหลายยี่ห้อ ให้คุณได้เลือกใช้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและสีผมที่เหมาะกับคุณนะคะ ปัญหาผมขาวก็ถือเป็นเรื่องเล็กแล้วละค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับ การสกัดผมขาว โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:03:33 233 อ่าน
TOP