เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์ หวังผลักดันกฎหมายเพศเดียวกันแต่งงานได้
เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์

          สาวเลสเบี้ยนชาวจีนจัดพิธีแต่งงานแบบเรียบง่าย ชี้เป็นเพียงงานแต่งงานอย่างไม่เป็นทางการ หวังเพียงผลักดันให้ความรักของเพศที่สามเป็นที่ยอมรับและถูกต้องตามกฎหมาย 
 

          หลังจากที่ศาลสูงของประเทศสหรัฐอเมริกาลงมติเห็นชอบให้เพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนสมรสและแต่งงานกันได้ ก็ดูเหมือนจะเป็นที่ฮือฮาและมีอิทธิพลไปทั่วโลกทีเดียว เมื่อล่าสุดเว็บไซต์เซาธ์ไชนามอร์นิงโพสต์ เปิดเผยเรื่องราวของคู่รักเลสเบี้ยนนาม ลี ถิงถิงและเทเรซา ซู ทั้งคู่จัดงานวิวาห์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 กรกฎาคม 2558) โดยงานวิวาห์จัดขึ้นแบบเรียบง่าย ณ ห้องจัดเลี้ยงของภัตตาคารแห่งหนึ่งย่านชานเมืองปักกิ่ง ท่ามกลางแขกเหรื่อราว 20 คนและนักข่าวอีกจำนวนหนึ่ง

เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์
 
          “เราแค่อยากแสดงพลังที่จะผลักดันให้การสมรสระหว่างเพศเดียวกันถูกกฎหมายในจีนเสียที มันอาจจะดูเป็นไปได้ยาก แต่หากเราเลือกที่จะคว้าโอกาส เราก็อาจจะเป็นหนึ่งในหน้าบันทึกประวัติศาสตร์ก็ได้” ลี ให้สัมภาษณ์
 
          ทั้งนี้ เมื่อประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลีและเพื่อนอีก 4 คน ถูกควบคุมตัวและกักขังในข้อหาเป็นแกนนำปลุกระดมให้ประชาชนตระหนักถึงสิทธิของสตรีเพศ เนื่องจากการสมรสระหว่างเพศเดียวกันยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศจีน ทั้งห้าคนได้รับการปล่อยตัวใน 37 วันให้หลัง ที่ผ่านมา ประเด็นรักร่วมเพศยังเป็นที่กังขาและถูกถกเถียงกันทั่วไปในประเทศจีน ทั้งนี้เนื่องจากสังคมจีนส่วนใหญ่ยังค่อนข้างเป็นสังคมอนุรักษนิยม จึงไม่ยอมรับต่อความรักของเพศที่สามมากนัก
 
          “มีคนของทางการติดต่อมาหาเราเพื่อสอบถามเรื่องงานแต่งที่เราจัดด้วย นั่นทำให้ฉันเริ่มกังวลแล้วว่าฉันจะถูกจับอีกไหม แต่ต้องยอมรับว่าเราค่อนข้างตื่นเต้นปนตกใจที่งานแต่งงานของเราได้รับความสนใจมากขนาดนี้” ลี กล่าว

เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์
 

ภาพจาก xiancai8.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์ หวังผลักดันกฎหมายเพศเดียวกันแต่งงานได้ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2558 เวลา 16:01:33 10,928 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลสเบี้ยนหมวยจีนจูงมือกันวิวาห์ หวังผลักดันกฎหมายเพศเดียวกันแต่งงานได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP