ปรับทรง ตามสภาพเส้นผม

ทรงผม

 ปรับทรง...ตามสภาพเส้นผม (สวยด้วยแพทย์)

          สภาพเส้นผมของคนเรานั้นแตกต่างกัน สาวคนไหนที่มีเส้นผมเหยียดตรง สลวย มีน้ำหนัก จัดแต่งทรงง่าย บุคลิกภาพและความมั่นใจก็มีตามมาอย่างแน่นอน ในทางกลับกัน สาวที่มีเส้นผมหยักศก หนาเส้นใหญ่และฟูมาก หรือบางทีก็บางไร้น้ำหนัก ความมั่นใจในบุคลิกภาพของตนก็ย่อมลดลงไป แต่อย่าเพิ่งน้อยน้อยใจไปเลย ทุกปัญหามีทางออกเสมอค่ะ

           ผมหยักศก

          สำหรับสาวที่มีผมหยักศก ซึ่งทำให้หน้าดูเข้ม และมีอายุขึ้น วิธีการทำให้กลับมามีบุคลิกดี แก้ไขโดยการยืดผมให้ตรงด้วยวิธี reborning (ยืดผมถาวร) วิธีนี้จะช่วยให้ผมตรงดูดี หรือจะซอยผมช่วยด้วยก็ได้ เพื่อเปลี่ยนบุคลิกของตัวเราเป็นอีกแบบส่วนคุณผู้หญิงที่มีอายุหน่อย ผมอาจค่อนข้างดูแลลำบากและไม่ค่อยเป็นทรง ถ้าปล่อยไปผมก็จะดูฟูเหมือนเพิ่งตื่นนอน ให้ใช้การดัดผมเข้าช่วย จะทำให้เส้นผมมีทิศทางไม่ฟูฟ่อง และสามารถจัดทรงได้ง่ายด้วย

           ผมหนาเส้นใหญ่และฟูมาก

          สาวที่มีลักษณะผมแบบนี้ มักจะขาดความมั่นใจยิ่งถ้าโดนแซวว่าผมหนาบ้าง ผมฟูเป็นสิงโตบ้าง แถมจัดแต่งทรงก็ลำบากเหมือนคนที่ไม่ได้ดูแลผมตัวเองเลย ในกรณีนี้หากอยากแก้ไขมี 2 ทาง ทางแรกสำหรับสาวที่ต้องการเปลี่ยนบุคลิกไปเลย ให้ใช้การตัดผมทิ้งแล้วซอยผมออกแบบสไลด์โดยใช้มีดโกนหรือกรรไกรฟัน เพื่อให้ผมที่ดูหนาและฟูบางลง ซึ่งต้องอาศัยช่างที่มีความชำนาญ ส่วนสาวที่ยังต้องการไว้ผมยาวให้ซอยสไลด์เหมือนกัน แต่ให้ซอยเฉพาะผมด้านใน เพื่อลดความหนาของผมลง ซึ่งผมจะยังคงความยาวอยู่

           ผมเส้นเล็กและไม่มีน้ำหนัก

          ส่วนสาวๆ ที่มีปัญหาผมขาดน้ำหนักและผมเส้นเล็ก วันไหนที่ต้องเจอลมพัดแรงๆ ผมจะฟูดูไม่ได้เลย แก้ไขด้วยการบำรุงให้สุขภาพผมดีขึ้น อาจจะใช้วิธีการหมักด้วยโคลน อบสมุนไพร ทำสปาผม เพื่อให้สารอาหารต่างๆ แก่เส้นผม ช่วยให้ผมมีน้ำหนักขึ้น หรืออาจจะทำการเคลือบสีผมหรือเคลือบเงาด้วยก็ได้ ถ้าเป็นสาวผมยาวแล้วอยากจะตัดผม แนะนำให้ซอยเฉพาะผมด้านหน้าเท่านั้น และไม่ควรซอยไล่ให้บางส่วนผมด้านหลังปล่อยให้ยาวเพื่อรักษาความหนาของเส้นผมไว้ สิ่งสำคัญของสาวผมบางและไม่มีน้ำหนักก็คือ ให้ทำการบำรุงผมเพื่อให้ผมมีสุขภาพดี

          ปัญหาเส้นผมเกิดขึ้นได้กับทุกคน 

          หากขาดการใส่ใจและดูแลอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะหญิงสาวแล้วถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะส่งผลถึงบุคลิกภาพและความมั่นใจ ฉะนั้นถ้าเกิดปัญหาแล้วต้องหาทางแก้ไข ก่อนที่จะสายเกินไปค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือสวยด้วยแพทย์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปรับทรง ตามสภาพเส้นผม โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:30:24 3,291 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปรับทรง ตามสภาพเส้นผม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP