สวยใส เป็นธรรมชาติ

แต่งหน้า

 สวยใส...เป็นธรรมชาติ (สวยด้วยแพทย์)

          สาวๆ ที่นิยมการแต่งหน้าโทนเข้ม จนคนรอบข้างมักแซวเอาว่า "โป๊ะหน้ามาหรือไงจ๊ะ" ฉบับนี้เรามีเทรนด์ใหม่ในการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติ แค่แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าแบบบางๆ ก็ช่วยให้คุณดูสวยสดใสได้ค่ะ

           เริ่มจากรองพื้น 

          ก่อนลงรองพื้นให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด จากนั้นเลือกรองพื้นที่เข้ากับสีผิวของคุณทาเพียงบางๆ โดยเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยค่ะ

           แต่งตา 

          ลงสีเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ โดยไล่น้ำหนักของสีจากหางตาไปถึงหัวตา สำหรับเทรนด์การลงสีตาในช่วงนี้ จะลงสีเข้มที่หางตาแล้วค่อยๆ ไล่สีมาเรื่อยๆ จนถึงกลางเปลือกตาเท่านั้นทำให้ดวงตาดูมีสีสัน ไม่จืดชืด จากนั้นให้เขียนขอบตาด้วยพู่กันปลายเล็ก ควรเลือกสีน้ำตาลเข้มเพื่อช่วยให้ตาดูโตขึ้น ลักษณะการลงเส้นขอบตาของคนตาเล็ก ก็ให้ลงเส้นใหญ่หน่อย เพื่อช่วยให้ตาดูโตขึ้น ส่วนคนที่ตาโตดูสวยอยู่แล้ว ก็แค่กรีดเส้นเล็กๆ ไปตามเส้นดวงตาเป็นการเน้นให้ตาดูคนขึ้น

           สีคิ้ว 

          เพื่อความเป็นธรรมชาติของสีคิ้วแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลกับแปรงปลายตัดเขียนคิ้ว โดยลงไม่ต้องเข้มมากจนเกินไป คุณอาจจะใช้ดินสอสีน้ำตาลแดงเขียนคิ้วซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คิ้วดูคมและโฉบเฉี่ยวขึ้นค่ะ

           ปัดแก้ม 

          ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด วิธีการปัดนั้นให้ปัดเฉพาะตรงช่วยโหนกแก้ม ซึ่งจะทำให้สีไม่สดจนเกินไป แถมยังทำให้คุณดูเป็นสาวที่มีสุขภาพผิวที่ดี สดใสด้วยค่ะ

           ทาปาก 

          อย่าลืมตบท้ายด้วยการทาลิปสติกนะคะ


          อ่านมาถึงตรงนี้...สาวๆ ที่เคยโบ๊ะหน้าหนาเตอะเหมือนใส่หน้ากาก หรือปล่อยให้ใบหน้าซีดเซียวจืดชืด คงพบทางสายกลางแล้วนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือสวยด้วยแพทย์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยใส เป็นธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:18:35 198 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สวยใส เป็นธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP