x close

บุ๋ม ปนัดดา ยื่นหนังสือจี้ ผบ.ตร. เร่งคดีโจ๋พัทลุง หลังเหยื่อผวาต้องย้ายที่อยู่

บุ๋ม ปนัดดา


          บุ๋มปนัดดา นำผู้เสียหายดคีโจ๋พัทลุงลวงฆ่าอริฝังป่า ข่มขืนแฟนสาวโยนเหวยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. ช่วยเร่งรัดคดี หลังผ่านมา 2 เดือนคดีไม่คืบ ซ้ำผู้เสียหายยังถูกข่มขู่ ต้องย้ายที่อยู่ถึง 3 จังหวัด 


          เมื่อวันที่25 มีนาคม 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดีหรือ บุ๋ม อดีตนางสาวไทย ปี 2543 และประธานองค์กรทำดีนำผู้เสียหายจากคดีข่มขืนโยนทิ้งลงเหว และญาติของฝ่ายชายที่โดนฆ่าแล้วฝังที่พัทลุงเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ช่วยเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวเนื่องจากที่ผ่านมาหลังจากคดีดังกล่าวเงียบลงก็ไม่มีความคืบหน้าและยังไม่สามารถจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดโดยมี พล.ต.ต. ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียน           ดร.ปนัดดา กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เนื่องจากตนเองและผู้เสียหายมองว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการล่าช้าเกินไปสำหรับคดีที่เป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก เพราะครอบครัวของผู้เสียหายยังมีความกังวลในการติดตามตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องอีก 5 คนที่ถูกออกหมายจับแต่ยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ ทั้งยังต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความหวาดระแวงเนื่องจากถูกข่มขู่ จนต้องย้ายที่อยู่เพื่อหลบหนีถึง 3 จังหวัด นอกจากนี้ตนยังได้รับการโทรศัพท์ติดต่อโดยตรงจากพนักงานสอบสวน ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม และไม่อยากให้เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และไม่สามารถบอกเหตุผลได้ว่าไม่อยากให้มาเพราะเหตุผลใด  

          พล.ต.ต. ทรงพล เปิดเผยว่า ได้ประสานพนักงานสอบสวนแล้ว ทราบว่าขณะนี้สำนวนอยู่ระหว่างขออำนาจศาลนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนผลัดที่ 2 และรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด ยืนยันการดำเนินคดีมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้มีความล่าช้า ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายออกมาบอกว่าถูกข่มขู่นั้น ตนไม่ทราบว่าได้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบหรือไม่เพราะเรื่องดังกล่าวมีขั้นตอนการคุ้มครองพยานอยู่แล้ว หากติดต่อแล้วยังคงนิ่งเฉย ก็สามารถร้องไปยังผู้บังคับการจังหวัดได้ ซึ่งเรื่องนี้จะรีบดำเนินการตรวจสอบต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา


          รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุอีกว่า สำหรับตำรวจที่ติดต่อมาหา ดร.ปนัดดาด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมนั้น จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอน เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

          ขณะที่ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าคดีอยู่ในกรอบของการสอบสวน และตำรวจกดดันผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 ราย คือ นายเกียรติรัตน์ กันทร อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง รวมขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 ราย เหลืออีก 2 รายที่กำลังหลบหนี


เกาะติดข่าว ฆ่าข่มขืนพัทลุง ทั้งหมดคลิกเลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บุ๋ม ปนัดดา ยื่นหนังสือจี้ ผบ.ตร. เร่งคดีโจ๋พัทลุง หลังเหยื่อผวาต้องย้ายที่อยู่ อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2559 เวลา 00:36:55 17,367 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP