x close

หญิงอังกฤษผุดไอเดียสุดแปลกทำชุดเดรสจากปลานับร้อยตัว

ไอเดียทำชุดเดรสจากปลา

          ดีไซเนอร์สาวชาวอังกฤษ กับไอเดียหลุดโลกผลิตชุดเดรสที่ทำจากปลาตัวเป็น ๆ เกือบร้อยตัว เห็นแล้วหยึย ยอมใจในความแปลกเลย

          เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยภาพชุดเดรสสุดแปลกแหวกแนวของดีไซเนอร์สาวชาวอังกฤษ ซาร่า หลุยส์ ไบรอัน วัย 28 ปี โดยเดรสที่ว่านี้ถูกประดับตกแต่งด้วยปลาทะเลและปลาหมึกเกือบ 100 ตัวเลยทีเดียว !
ไอเดียทำชุดเดรสจากปลา

          ในส่วนของปลาที่ซาร่าเลือกมาใช้สร้างสรรค์เดรส ได้แก่ ปลาจะละเม็ด, ปลาจาน, ปลาแมคเคอเรล และปลาหมึก ซึ่งด้านบนของเดรสจะเป็นเสื้อแขนยาวสีดำ ก่อนที่จะนำโครงเหล็กมาขึ้นโครงทำเป็นกระโปรงยาว จากนั้นนำปลาที่เธอซื้อมาจากร้านขายฟิช แอนด์ ชิพที่ตายแล้วในตลาดออซเซต มณฑลยอร์คเชียร์ มาประดับตกแต่งโดยรอบ จนออกมาเป็นกระโปรงยาวอย่างที่เห็น ซึ่งเดรสชุดปลาดังกล่าวใช้เวลาทำเบ็ดเสร็จทั้งหมด 5 ชั่วโมง และปัจจุบันเดรสปลาที่ว่านี้ก็ตั้งโชว์อยู่ที่ร้านที่เธอซื้อปลามานั่นแหละ

ไอเดียทำชุดเดรสจากปลา

          ทั้งนี้ ดีไซเนอร์สาวกล่าวว่า เธอต้องการที่จะทำชุดที่ชวนแหวะและหลุดโลกให้มากกว่าที่เคยทำมา จนกระทั่งมาปิ๊งไอเดียเดรสที่ตกแต่งด้วยปลาชุดนี้ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าขณะที่ทำเธอก็แทบจะอาเจียนอยู่หลายหน เพราะกลิ่นคาวและกลิ่นเลือดของปลา แถมกลับบ้านไปกลิ่นยังติดตัวมาอีกต่างหาก ซึ่งหลังจากนั้นเธอแอบรู้สึกแหยะอยู่ไม่น้อย พร้อมทั้งบอกว่าคงเลิกกินปลาไปอีกสักพักเลยล่ะ

          อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่เดรสสุดแปลกชุดแรกที่เธอทำ เพราะก่อนหน้านี้ซาร่าเคยผลิตเดรสที่ทำจากเส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้นและส่วนต่าง ๆ ตามร่างกายมนุษย์มาแล้ว (อ่านข่าวเก่า) รวมถึงชุดแฟนซีที่ทำมาจากขนมสกิตเทิล (Skittles) 3,000 เม็ดด้วย งานนี้ต้องยอมรับเลยล่ะว่า ไอเดียของดีไซเนอร์สาวรายนี้ ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยนะคะ ^^

ไอเดียทำชุดเดรสจากปลา

ไอเดียทำชุดเดรสจากปลา


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก sarahlouisebryan

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk

     
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงอังกฤษผุดไอเดียสุดแปลกทำชุดเดรสจากปลานับร้อยตัว อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2559 เวลา 13:55:45 4,911 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP