ก้อย รัชวิน - ชิน ชินวุฒ ดึงสติคนดราม่า หลังหน้ากากจิงโจ้เปิดมาเป็น เป๊ก ผลิตโชค


ดราม่าหน้ากากจิงโจ้

           ก้อย รัชวิน - ชิน ชินวุฒ โพสต์ดึงสติคนดราม่า หลังหน้ากากจิงโจ้เปิดออกมาเป็น เป๊ก ผลิตโชค ที่อาจไม่ใช่ใครคนที่หลาย ๆ คนคาดหวัง แต่อยากให้ลองเปิดตาและใช้ใจฟังแล้วจะรู้ว่า เขาคือคนเดียวกันกับคนที่คุณหลงรัก

           เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดราม่ากันสนั่นโซเชียลเลยก็ว่าได้ สำหรับกรณีรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ตอนล่าสุดในรอบ แชมป์ชนแชมป์ ที่หน้ากากจิงโจ้ผู้เป็นฝ่ายแพ้ให้กับหน้ากากทุเรียน และต้องเปิดเผยหน้าออกมา จนได้ทราบว่า ภายใต้หน้ากากจิงโจ้คือ เป๊ก ผลิตโชค ทำเอาเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปมากมาย บางคนรู้สึกผิดหวัง จนถึงขนาดออกมาบอกว่าชอบหน้ากากจิงโจ้ แต่ไม่ชอบเป๊ก ผลิตโชค ทั้ง ๆ ที่เป็นคนเดียวกัน

           ล่าสุด (17 มีนาคม 25560) ในอินสตาแกรม @rachwinwong ของสาวก้อย รัชวิน หนึ่งในผู้ที่เคยไปออกรายการนี้เช่นกัน ในฐานะหน้ากากหมูป่า ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจสุดซึ้งถึงหน้ากากจิงโจ้ หรือ เป๊ก ผลิตโชค พร้อมทั้งให้แง่คิดเตือนสติคนที่กำลังดราม่าอยู่ในตอนนี้ได้เข้าใจ โดยได้บอกว่า

           "รู้มั้ย ? ว่าทำไมหลายคนที่มาออกรายการ @themasksingerth ถึงมีความสุขมากเวลาอยู่บนเวที นั่นเพราะหลายคนได้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แสดงความสามารถที่คนไม่เคยเห็น หรือ อาจจะเคยเห็นแต่มองข้ามมันไป หลายคนเหมือนได้มาปลดล็อกอะไรบางอย่าง บนเวทีแห่งนี้... รวมถึงฉันด้วย บางครั้งในชีวิตคนเรา มันก็เหมือนมีหน้ากากล่องหนที่คนภายนอกอยากจะให้เราสวมใส่ เป็นหน้ากากที่เขาอยากจะมองเห็น หรือตัดสินจากแค่รูปลักษณ์ภายนอก แล้วคาดหวังว่าเราต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ โดยหารู้ไม่ว่า หน้ากากอันนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวตนของเขาด้วยซ้ำไป

ดราม่าหน้ากากจิงโจ้

           ภายใต้หน้ากากนักร้อง เรากลับได้มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของเขาเหล่านี้ มองเห็นความสามารถ และเสน่ห์ของแต่ละคนโดยที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร มองข้ามเปลือกภายนอกไปจนหมดสิ้น คนที่มาออกรายการก็สนุกที่ได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ ได้เผยมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น ให้ได้เห็น ที่สำคัญเสียงร้องของเขาได้สร้างความสุขให้ผู้ชม ในฐานะของคนที่เป็นศิลปิน นั่นเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดแล้ว

           ไม่ว่าบทบาทที่เราเล่นจะเป็นยังไง คนดูจะรักเรามากแค่ไหน สุดท้ายเราก็ต้องถอดหน้ากากนั้นอยู่ดี และเมื่อถึงตอนนั้น จะยังรักกันอยู่ไหม ? ยังให้โอกาสกันต่อไปมั้ย ? ใครกันจะเป็นคนตัดสิน ? หรือเราต้องกลับไปใส่หน้ากากนั้น เพื่อที่จะได้เป็นที่รัก... อีกครั้ง เปิดตาและใช้ใจฟัง แล้วจะรู้ว่า ภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ที่ทุกคนหลงรัก เขาคือผู้ชายที่ชื่อ "เป๊ก ผลิตโชค" เป็นคนคนเดียวกัน กับที่คุณหลงรักนั่นแหละ"

รู้มั้ย? ว่าทำไมหลายคนที่มาออกรายการ @themasksingerth ถึงมีความสุขมากเวลาอยู่บนเวที นั่นเพราะหลายคนทำได้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แสดงความสามารถที่คนไม่เคยเห็น หรือ อาจจะเคยเห็นแต่มองข้ามมันไป หลายคนเหมือนได้มาปลดล็อคอะไรบางอย่าง บนเวทีแห่งนี้ ...รวมถึงฉันด้วย . บางครั้งในชีวิตคนเรา มันก็เหมือนมีหน้ากากล่องหนที่คนภายนอกอยากจะให้เราสวมใส่ เป็นหน้ากากที่เค้าอยากจะมองเห็น หรือตัดสินจากแค่รูปลักษณ์ภายนอก แล้วคาดหวังว่าเราต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ โดยหารู้ไม่ว่า หน้ากากอันนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวตนของเค้าด้วยซ้ำไป ภายใต้หน้ากากนักร้อง เรากลับได้มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของเค้าเหล่านี้ มองเห็นความสามารถ และเสน่ห์ของแต่ละคนโดยที่เราไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร มองข้ามเปลือกภายนอกไปจนหมดสิ้น คนที่มาออกรายการก็สนุกที่ได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ ได้เผยมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น ให้ได้เห็น . ที่สำคัญเสียงร้องของเค้าได้สร้างความสุขให้ผู้ชม ในฐานะของคนที่เป็นศิลปิน นั่นเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดแล้ว และไม่ว่าบทบาทที่เราเล่นจะเป็นยังไง คนดูจะรักเรามากแค่ไหน สุดท้ายเราก็ต้องถอดหน้ากากนั้นอยู่ดี และเมื่อถึงตอนนั้น จะยังรักกันอยู่มั้ย? ยังให้โอกาสกันต่อไปมั้ย? ใครกันจะเป็นคนตัดสิน? หรือเราต้องกลับไปใส่หน้ากากนั้น เพื่อที่จะได้เป็นที่รัก...อีกครั้ง . เปิดตาและใช้ใจฟัง แล้วจะรู้ว่า ภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ที่ทุกคนหลงรัก เค้าคือผู้ชายที่ชื่อ "เป๊ก ผลิตโชค" เป็นคนๆเดียวกัน กับที่คุณหลงรักนั่นแหละ... ราตรีสวัสดิ์ :) . #ความในใจจากหน้ากากหมูป่าถึงหน้ากากจิงโจ้ #หรือแค่ขำขำ #รักนะผลิตโชค #งงเด้งงเด้

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ           ขณะเดียวกัน ด้าน ชิน ชินวุฒ นักร้องหนุ่มที่ถูกหลาย ๆ คน รวมทั้งกรรมการในรายการคาดเดาว่าคือหน้ากากจิงโจ้ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพให้กำลังใจพี่ชายร่วมวงการ พร้อมทั้งแสดงความคิดถึงกรณีที่คนดราม่าถึงเป๊ก ผลิตโชค เช่นเดียวกัน โดยหนุ่มชินได้เผยว่า "เห็นคนที่ว่าพี่ชายผมแล้วผมขอพูดหน่อยนะ รูปนี้มีพลังมาก ๆ การที่คนทั้งประเทศได้เห็นความสามารถของผู้ชายคนนี้แบบแท้จริง โดยไม่คำนึงถึงว่าเขานั้นเป็นใคร เป็นบทเรียนให้สังคมได้เห็นว่า นี่แหละคือสิ่งที่เราควรมอง เพราะเราใช้ใจดู ฟัง ตัดสิน แต่ไม่ได้ใช้ความคิด

ดราม่าหน้ากากจิงโจ้

           ตั้งแต่ผมรู้จักพี่ชายคนนี้ เขาเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจให้ผมอยากเก่งขึ้น การที่คนคิดว่าเป็นผมทั้ง ๆ ที่ผมรู้ว่าเป็นพี่เป๊กทำให้ผมดีใจนะ ดีใจที่คนคิดว่าผมร้องได้ดีเท่าผู้ชายคนนี้ อยากให้คนไทยรักและสนับสนุนพี่ชายผมคนนี้ตลอดไป เพราะเขาคือนักร้องที่เสียงดีที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย รักเขาที่เขาเป็นเขานั่นแหละ เพราะเขาคือจิงโจ้ และจิงโจ้คือเขา ถ้ารักจิงโจ้ ควรรักพี่เป๊ก ผมนี้แหละคนหนึ่งที่จะรักพี่เป๊ก ผลิตโชค ต่อไป"

           นอกจากความสนุกของรายการนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ ความสามัคคีและรักใคร่กลมเกลียวของเหล่าศิลปิน ที่แม้จะต่างค่ายต่างสังกัดต่างที่มา แต่ก็เข้าอกเข้าใจและซับพอร์ตให้กันด้วยใจจริง ๆ

เห็นคนที่ว่าพี่ชายผมแล้วผมขอพูดหน่อยนะ รูปนี้มีพลังมากๆ การที่คนทั้งประเทศได้เห็นความสามารถของผู้ชายคนนี้แบบแท้จริง โดยไม่คำนึงถึงว่าเค้านั้นเป็นใคร เป็นบทเรียนให้สังคมได้เห็นว่านิแหละคือสิ่งที่เราควรมอง เพราะเราใช้ใจดู ฟัง ตัดสิน แต่ไม่ได้ใช้ความคิด ตั้งแต่ผมรู้จักพี่ชายคนนี้ เค้าเป็น1แรงบันดาลใจให้ผมอยากเก่งขึ้น การที่คนคิดว่าเป็นผมทั้งๆที่ผมรู้ว่าเป็นพี่เป๊กทำให้ผมดีใจนะ ดีใจที่คนคิดว่าผมร้องได้ดีเท่าผู้ชายคนนี้ อยากให้คนไทยรักและสนับสนุนพี่ชายผมคนนี้ตลอดไป เพราะเค้าคือนักร้องที่เสียงดีที่สุดคนนึงในประเทศไทย รักเค้าที่เค้าเป็นเค้านั้นแหละ เพราะเค้าคือจิงโจ้ และจิงโจ้คือเค้า ถ้ารักจิงโจ้ ควรรักพี่เป๊ก ผมนิแหละคนนึงที่จะรักพี่เป๊กผลิตโชคต่อไป และรักที่เค้าเป็นเค้านั้นแหละ #themaskedsinger #peckpalit

โพสต์ที่แชร์โดย Chinawut Indracusin (@chinchinawut) เมื่อ           ภาพจาก Instagram rachwinwong, chinchinawut, peckpalit


ก้อย รัชวิน - ชิน ชินวุฒ ดึงสติคนดราม่า หลังหน้ากากจิงโจ้เปิดมาเป็น เป๊ก ผลิตโชค โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2560 เวลา 14:24:01 39,278 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ก้อย รัชวิน - ชิน ชินวุฒ ดึงสติคนดราม่า หลังหน้ากากจิงโจ้เปิดมาเป็น เป๊ก ผลิตโชค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP