ผิวหน้าสวยด้วยกล้วยหอม

กล้วย

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

          หากพูดถึงผลไม้ไทย ๆ ที่หาง่ายในบ้านเราอย่างกล้วยหอมแล้ว สาว ๆ หลายคนมักจะนึกถึงเจ้าผลไม้สีเหลืองผลยาวที่ให้พลังงานสูง และช่วยให้อิ่มท้องได้ยาวนาน 

          แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า กล้วยหอมไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่นั้น แต่ยังทำให้ผิวหน้าสวยนุ่มชุ่มชื้น และสามารถแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่างเลยทีเดียว เพราะในกล้วยหอมนั้นมีวิตามินหลาย ๆ อย่าง เช่น วิตามิน B2, B6, B12, PP, E และ A ซึ่งวิตามินแต่ละตัวล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อผิวทั้งนั้น ว่าแล้ว เราก็ไปดูกันดีกว่าว่า สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยหอมนั้นมีอะไรบ้าง

          สูตรที่ 1 บดกล้วยหอมสุกเข้ากับไข่แดง คนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

          สูตรที่ 2 บดกล้วยหอมสุก 1 ผลเข้ากับไข่แดง แล้วผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์เข้าไปอีก 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกทั่วใบหน้า คอ และไหล่ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นค่อย ๆ เช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาดโดยไม่ต้องล้างออก

          สูตรที่ 3 สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง บดกล้วยหอมครึ่งผลเข้ากับไข่แดง แล้วเติมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ลงไป นำมาพอกทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเต่งตึงขึ้น

          สูตรที่ 4 บดกล้วยหอม 1 ผลเข้ากับน้ำมะนาว หรือจะเติมน้ำผึ้งลงไปด้วยยิ่งดี เสร็จแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้เหมาะสำหรับคนผิวมันค่ะ

          สูตรที่ 6 บดกล้วยหอมเข้ากับน้ำนมบริสุทธิ์หรือโยเกิร์ต แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวหน้าแห้งค่ะ

          และนอกจากกล้วยจะสามารถนำมาใช้พอกหน้าเพื่อผิวสวยแล้ว กล้วยหอมยังนำไปใช้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือเรียวสวยของคุณได้อีกค่ะ โดยวิธีทำก็ไม่ต่างกันนัก คือ ให้คุณนำกล้วยหอมบดเข้ากับน้ำนมและน้ำผึ้ง แล้วนำมานวดบนมือไปมา ช่วยให้มือเนียนนุ่มขึ้นได้ 

          แหม.. มีประโยชน์มากมายแถมยังหาง่ายในบ้านเราอย่างนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะสาว ๆ ...

 

 

ผิวหน้าสวยด้วยกล้วยหอม โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2553 เวลา 14:39:40 3,719 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผิวหน้าสวยด้วยกล้วยหอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP