ภัยใกล้ตัวจากชุดชั้นใน ที่สาว ๆ อาจมองข้าม          ชุดชั้นในของสาวๆ ถึงแม้เราจะสวมใส่อยู่ข้างในภายใต้เสื้อผ้า แต่ทว่าชุดชั้นในนั้นสำคัญนัก เพราะเป็นส่วนที่อยู่ชิด แนบสนิทกับผิวที่อ่อนนุ่มและบอบบางของเราที่สุด เลยก็ว่าได้ ชุดชั้นในยังอยู่กับเราเกือบทั้งวัน วันละหลาย ๆ ชั่วโมง เพราะฉะนั้นการละเลย ไม่ดูแลรักษาความสะอาดชุดชั้นในให้ดี อาจส่งผลต่อตัวเราอย่างคาดไม่ถึง

          • การเลือกชุดชั้นใน ชุดชั้นในที่ทำด้วยผ้าไนลอนจะอับลม ทำให้เกิดการอับชื้นได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกชุดชั้นใน ทำทำด้วยเนื้อผ้าบางเบา เช่น คอตตอน จะช่วยทำให้การระบายอากาศได้ดี ช่วยลดความอับชื้น

          • การใส่ชุดชั้นในที่มีสายรัดตึงเกินไปจะทำให้ปวดศีรษะ ไหล่ หลัง คอ และเป็นจุดเริ่มต้นของการปวดหัวเรื้อรังหรือไมเกรน เนื่องจากกล้ามเนื้อช่วงไหล่ถูกดึงรั้งจนเลือดบริเวณนั้นไหลเวียนไม่สะดวก

          • ชุดชั้นในไม่พอดีตัว เช่น ไซส์เล็กเกินไปทำให้เกิดภาวะเครียดต่อระบบกล้ามเนื้อ ระบบหายใจและระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เหนื่อยง่าย บางรายมีอาการเจ็บหน้าอกเรื้อรัง          • จากการศึกษาเรื่อง Bra and Breast Cancer study ที่สหรัฐอเมริกา พบว่าการใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นต่อเนื่องเป็นเวลานาน เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม เพราะแรงกดทำให้เกิดการคั่งของเลือดและน้ำเหลือง และเกิดเป็นก้อนเนื้อที่บริเวณหน้าอก ซึ่งอาจกลายเป็นเนื้อร้ายในเวลาต่อมาได้ด้วย

          • การซักชุดชั้นในผิดวิธี เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าอย่างผงซักฟอก หรือน้ำยาเคมีต่างๆ ที่รุนแรงจนเกินไป อาจทำให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้ จนเป็นตุ่มแดงคัน และลุกลามไปยังส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย          • การตากชุดชั้นใน ควรตากชุดชั้นในในที่ร่ม มีลมโกรก เพื่อป้องกันชุดชั้นในอับชื้นหรือขึ้นรา ยิ่งในช่วงหน้าร้อน อากาศร้อนชื้นมาก เหงื่อออกง่ายทำให้เกิดการหมักหมม อาจส่งผลกระทบกับบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ง่าย โดยอาการที่พบบ่อย คือ เชื้อราบริเวณช่องคลอดและปากช่องคลอด จะมีอาการตกขาวแสบร้อน คัน ทำให้ระคายเคืองบริเวณปากช่องคลอด และทำให้ติดเชื้อในที่สุด
 


          นี่ล่ะค่ะ ชุดชั้นในที่อยู่ใกล้ตัวสาว ๆ อาจซ่อนภัยร้ายที่เราคิดไม่ถึง แต่ถ้าหากเราใส่ใจ เลือกชุดชั้นในที่ถูกต้อง ดูแลชุดชั้นในอย่างถูกวิธี หมั่นรักษาความสะอาดอยู่เสมอ รับรองว่าหมดปัญหากวนใจสาว  ๆ แน่นอนค่ะ ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภัยใกล้ตัวจากชุดชั้นใน ที่สาว ๆ อาจมองข้าม โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2560 เวลา 16:11:00 10,271 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ภัยใกล้ตัวจากชุดชั้นใน ที่สาว ๆ อาจมองข้าม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP