7 เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดต ให้สวยปังประทับใจชาย

แต่งหน้าออกเดท

          เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดต ให้สาว ๆ แต่งหน้าสร้างความประทับใจในเดตแรกได้ง่าย ๆ รับรองว่าออกมาสวยปัง ประทับใจชายคนรักแน่นอน

          การแต่งหน้าช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจว่าทำไมผู้หญิงหลายคนถึงชอบแต่งหน้า ซึ่งการแต่งหน้าก็มีสไตล์และรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละโอกาส ยิ่งสำหรับคุณสาว ๆ ที่กำลังมีความรักและมีคิวที่จะออกเดตกับหนุ่มรู้ใจอยู่ละก็ การแต่งหน้าออกเดตนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคู่เดตได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหน ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งหน้าไปออกเดตอย่างไรให้สวยปังประทับใจชาย ก็ไม่ต้องเป็นกังวลและไม่ต้องคิดมากอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับออกเดตมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว จะมีวิธีใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย

แต่งหน้าออกเดท

1. เตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้น

          ขั้นตอนแรกสุดของการแต่งหน้าที่สาว ๆ ทุกคนห้ามพลาดเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นละก็หน้าแห้ง หน้าพังไม่รู้ด้วยนะคะ โดยขั้นตอนนี้ถือเป็นการเตรียมผิวหน้าของสาว ๆ ให้พร้อมกับการลงเครื่องสำอางต่าง ๆ นั่นเองค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ทาครีมบำรุง หรือมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม และกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย หลังจากทาครีมบำรุงเสร็จแล้วก็ลงรองพื้น เกลี่ยให้เรียบเนียนทั่วทั้งหน้า เพื่อเตรียมพร้อมกับเครื่องสำอางชิ้นต่อไปค่ะ

แต่งหน้าออกเดท

2. แต่งตาให้สดใสปิ๊งปั๊ง

          ในวันนัดเดทของสาว ๆ สิ่งสำคัญในการพูดคุยกับคู่เดตก็คงหนีไม่พ้นการมองตาประสานใจกันปิ๊ง ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูโดดเด่นประกายและน่ามอง นั่นก็คือการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีแชมเปญ ที่มีสีชมพูอมทองนิด ๆ เพิ่มความสดใส และความสว่างของดวงตาได้เป็นอย่างดี โดยสาว ๆ อย่าลืมลงไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อนเป็นรองพื้น ช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนาน จากนั้นใช้อายแชโดว์เนื้อครีมเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา และทาอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์แค่ตรงเปลือกตาด้านใน เท่านี้ก็สวยวิ้งวับแล้วค่ะ

แต่งหน้าออกเดท

3. กรีดตาให้คมดั่งตาแมว

          นอกจากจะทาอายแชโดว์ให้ดวงตาดูสวยโดดเด่นแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ดวงตาคู่สวยของคุณสาว ๆ ดูกลมโตได้มากขึ้น ก็คือการกรีดอายไลเนอร์นั่นเองค่ะ โดยใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ให้บางและชิดติดกับโคนขนตามากที่สุด จากนั้นดัดขนตาและปัดขนตาให้งอนเด้งเล็กน้อย เพียงเท่านี้หนุ่มคู่เดตก็มองตากันจนหวานเยิ้มไปเลยล่ะ

แต่งหน้าออกเดท

4. เขียนคิ้วให้เป๊ะทุกองศา

          เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า ดังนั้นสาว ๆ จึงไม่ควรปล่อยให้คิ้วโล้น หรือคิ้วรกเป็นปลิงเกาะหน้าในวันสำคัญแบบนี้นะคะ สาว ๆ ควรกันคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าก่อน จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มวาดตามโครงคิ้วเดิมของเราเพื่อความเป็นธรรมชาติ จากนั้นตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วทับอีกครั้ง เพื่อคงรูปคิ้วให้อยู่ทรงตลอดทั้งวัน พอคิ้วเป๊ะแล้ว อะไร ๆ ก็ดูดี แถมยังช่วยขับใบหน้าให้ดูโดดเด่นอีกด้วยค่ะ


แต่งหน้าออกเดท

5. ทาลิปสติกแบบ Ombre Lips

          จะออกเดตทั้งที ทาลิปสติกสีเดียวแบบธรรมดา ๆ คงจะดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร สาว ๆ ลองเปลี่ยนมาทาลิปสติกแบบหลาย ๆ สี ให้ดูมีมิติ ด้วยเทคนิคการทาลิปสติกแบบ Ombre Lips แบบอั้ม พัชราภา ดูสิคะ แค่ทาลิปสีชมพูเข้มไล่จากข้างในริมฝีปากออกมาก่อนแล้วค่อย ๆ แตะไล่สีออกมาเรื่อย ๆ จนได้ระดับสีที่สวยงาม เพียงเท่านี้ริมฝีปากของสาว ๆ ก็จะดูสวยสดใส น่ามองสุด ๆ แล้ว ดีไม่ดี อาจโดนจุ๊บไม่รู้ตัวด้วยนะ อิอิ

แต่งหน้าออกเดท

6. ปัดแก้มให้ดูอมชมพู

          ในวันออกเดตของสาว ๆ นั้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือ การปัดแก้ม หรือปัดบลัชออนที่มีสีสันสดใส ๆ และเข้ากันได้ดีกับทุกสีผิว อย่างสีชมพูอ่อน หรือสีพีช จะช่วยขับผิวให้ดูสว่าง แต่สำหรับสาวผิวเข้ม ให้ปัดบลัชออนโทนสี Terracotta หรือโทนสีน้ำตาลอมส้ม ก็เข้ากับผิวได้ดีเช่นกัน และถ้าอยากให้บลัชออนติดแก้มทนนาน แนะนำว่าให้ลงครีมบลัชก่อน และปัดทับด้วยบลัชออนแบบฝุ่นอีกครั้งค่ะ

แต่งหน้าออกเดท

7. ลงไฮไลท์ให้หน้ามีมิติ

          ปิดจ๊อบการแต่งหน้าออกเดตด้วยการลงไฮไลท์ให้หน้าพุ่ง ดูดี มีมิติ ทั้งยังเพิ่มความเป็นสาวหวาน แถมยังดูโรแมนติกอีกต่างหาก โดยสาว ๆ สามารถเลือกใช้ทั้งไฮไลท์เนื้อฝุ่น เนื้อลิควิด หรือเนื้อครีมก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ แค่ลงไฮไลท์โทนสีชมพู หรือสีพีชบริเวณโหนกแก้ม และสันจมูก วิธีนี้จะทำให้สาว ๆ ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ถ้าสาว ๆ ยังรู้สึกว่าหน้ายังพุ่งไม่พอ ก็อาจใช้ชิมเมอร์ปัดทับลงไปอีกครั้งได้ค่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับออกเดต ทั้ง 7 ข้อที่เราเอามาฝากในวันนี้ คราวต่อไปหากสาว ๆ จะไปออกเดตกับหนุ่ม ๆ คนไหน ก็สามารถนำเทคนิคแต่งหน้าที่เราเอามาฝากนี้ไปใช้อัปลุคสวย ๆ ปัง ๆ ของตัวเองได้ง่าย ๆ รับรองเลยว่าคู่เดตจะหลงเสน่ห์ในความสวยของคุณสาว ๆ ได้อย่างแน่นอน ^_^

ข้อมูลจาก : youqueen.com, wikihow.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดต ให้สวยปังประทับใจชาย โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2560 เวลา 14:52:09 2,515 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 เคล็ดลับแต่งหน้าออกเดต ให้สวยปังประทับใจชาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP