เจนนิเฟอร์ คิ้ม เล่าข้อคิด จากการเป็นแม่ค้าขายปลาเค็ม ทุกอาชีพล้วนมีเกียรติ


          เจนนิเฟอร์ คิ้ม เปิดใจ หลังมีภาพไปนั่งขายปลาเค็ม บอกสอนให้รู้ว่าทุกอาชีพล้วนแต่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ไม่หวั่นคนหาว่าสร้างภาพ

          หลังจากที่นักร้องสาว เจนนิเฟอร์ คิ้ม สร้างความฮือฮา ด้วยการเป็นแม่ค้าขายปลาเค็ม และอัปโหลดภาพลงอินสตาแกรม ก็ทำให้เกิดเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม แต่ก็ไม่วายมีเสียงที่บอกว่า เธอนั้นสร้างภาพสุด ๆ 


          โดยล่าสุด (5 ตุลาคม 2560) เจนนิเฟอร์ คิ้ม ก็ได้ออกมาเผยว่า คลิปนั้นตนทำสนุก ๆ เท่านั้น การเป็นนักร้องนั้นทำให้รู้ว่า เราช่างโชคดีกว่าคนอื่น รถก็แพง ของใช้ก็ดีกว่า และจะทำให้เราเสียนิสัย เอาแต่ใจ ซึ่งวิธีการปรับนั้นคือ การที่เราไปนั่งท่ามกลางประชาชนผู้ใช้แรงงาน พ่อค้าแม่ค้าหาเช้ากินค่ำ และบอกกับตัวเองว่า อย่าเรื่องมาก เพราะทุกคนก็หิว อิ่มแล้วก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งเมื่อเราไปสัมผัสตรงนั้น ทำให้เรารู้ว่า ทุกอาชีพมีเกียรติ เกียรตินั้นไม่ได้วัดว่าคุณเรียนหนังสือสูง หรือหาเงินได้เยอะ แต่มันขึ้นอยู่กับว่า คุณสู้ชีวิตแค่ไหน


          นอกจากนี้ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ยังบอกว่า การที่ตนถ่ายรูปนั้น ก็เพื่อช่วยเหลือแม่ค้า ให้มีคนจำร้านเขาได้ เรื่องนี้เริ่มจากการที่ตนชอบไปซื้อปลาร้านนั้น เสร็จแล้วก็ถ่ายคลิปช่วยระหว่างที่รอของ โปรโมทร้านให้เขา แล้วก็มีคนเริ่มจำร้านได้ ร้านก็ได้ประโยชน์จากเรา


           ส่วนที่มีคนบอกว่า ตนเองสร้างภาพนั้น มีชื่อเสียงมากว่า 10 ปี รวยแล้ว ยังต้องสร้างภาพอีกเหรอ ตนต้องสนใจคนที่บั่นทอนจิตใจคนอื่นไหม เราแคร์คนที่รักก็พอ ไม่รักก็ปล่อยไป

https://www.instagram.com/p/BY2-y9FnvKC/embed

ภาพจาก Instagram j.kim4real
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนนิเฟอร์ คิ้ม เล่าข้อคิด จากการเป็นแม่ค้าขายปลาเค็ม ทุกอาชีพล้วนมีเกียรติ โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 19:53:39 9,416 อ่าน
TOP