4 เรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรโกหกสำหรับเดตแรก

ออกเดต

          เรื่องโกหกต้องห้ามที่สาว ๆ ทั้งหลายไม่ควรทำสำหรับเดต แรกกับชายหนุ่มที่หมายปอง เพื่อที่ว่าเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องวุ่นวาย หลังจากที่คุณตัดสินใจคบกันแล้ว

          สาว ๆ ที่กำลังมีนัดเดตแรกกับชายหนุ่ม เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องตื่นเต้น เตรียมหาเสื้อผ้าสวย ๆ หรือไม่ก็คิดว่าจะแต่งหน้าทำผมอย่างไรดี ทั้งหมดก็เพื่อให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจ บางคนอาจพาลนึกไปถึงบทสนทนาที่จะเกิดขึ้นระหว่างช่วงเวลาการเดต จนถึงขั้นลิสต์เรื่องที่จะไปพูดกันเลยทีเดียว แต่จะเป็นบทสนทนาอะไรก็แล้วแต่ในโลกนี้ สิ่งหนึ่งที่คุณสาว ๆ ไม่ควรทำอย่างยิ่งนั่นคือการโกหก มีเรื่องโกหกต้องห้ามอะไรบ้างสำหรับเดตแรกที่สาว ๆ ควรเลี่ยง เพื่อที่ว่าจะไม่เกิดปัญหาเอาภายหลังเมื่อคุณตัดสินใจคบเป็นแฟนกัน วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

1. โกหกเรื่องชื่อตัวเอง

          หลายคนอาจคิดว่าประเด็นเรื่องการบอกชื่อไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ด้วยเพราะว่าการเดตเป็นเพียงแต่ขั้นตอนที่นำไปสู่การตัดสินใจว่าจะคบหรือไม่คบชายหนุ่มคนนี้ต่างหาก ลองคิดกลับกัน ถ้าการออกเดตแรกครั้งนี้ของคุณมันเวิร์คขึ้นมาล่ะ แล้วเขาดันมาจับได้ทีหลังว่าคุณโกหก เรื่องนี้จะเป็นเรื่องโกหกเรื่องแรกที่คุณฝากไว้กับคนรักเลยนะคะ เจอแบบนี้เข้าไป ใครจะไม่ระแวงบ้าง

2. โกหกเรื่องว่ายังไม่เคยมีลูก

          เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ใช่เล่น เอาจริง ๆ แล้วคุณไม่จำเป็นที่จะต้องโกหกถึงเรื่องราวอดีตความรักที่ผ่านมา บอกคู่เดตของคุณไปเลยว่าคุณเคยมีลูกนะ หรือไม่ก็เอาลูกของคุณมาเปิดตัวแนะนำกับเขาอย่างเป็นทางการเลยก็ได้ค่ะ ดีเสียอีก…อย่างน้อยก็เป็นการแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ใจ เปิดเผยตรงไปตรงมาแบบแฟร์ ๆ กันไปข้าง

3. โกหกเรื่องอาชีพตัวเอง

          ให้คุณสาว ๆ ลองคิดดูอย่างนี้ว่า มีเหตุผลอะไรที่คุณจะต้องโกหกในสิ่งที่คุณเรียกสิ่งนั้นว่า "อาชีพ" ที่เลี้ยงปากเลี้ยงท้องของคุณอย่างสุจริต บางทีเขาแค่อาจอยากรู้แต่เพียงว่าในวันหนึ่ง ๆ คุณทำอะไรอยู่บ้างเท่านั้นเอง ถ้ายิ่งเป็นอาชีพที่มีลักษณะเป็น Routine ก็ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพราะอย่างน้อยเขาก็จะได้รู้ว่า เวลานี้คุณกำลังทำงานอยู่นั่นเอง

4. โกหกเรื่องไลฟ์สไตล์ตัวเอง

          เพราะว่าเรื่องของไลฟ์สไตล์เป็นเรื่องที่ไม่มีใครบังคับใครได้ ช่วงแรกของการเดต สาว ๆ ทั้งหลายอาจคิดพยายามปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อเอาใจชายหนุ่มที่คุณหมายปอง ทั้งหมดก็เพื่อให้เขาเกิดความรู้สึกประทับใจ แต่เชื่อเราเถอะว่า สุดท้ายแล้วคุณก็จะเผยความเป็นตัวตนของคุณขึ้นมา แล้วถ้ามันเกิดเป็นอะไรที่เข้ากันไม่ได้เลยค่ะ ถึงเวลานั้นคุณจะทำอย่างไร ทางที่ดีอย่าพยายามเป็นอย่างอื่นในสิ่งที่คุณไม่ได้เป็นเลยจะดีกว่า

          ที่สุดแล้วความสัมพันธ์ของคนสองคนจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่ได้นั้น ความจริงใจน่าจะเป็นส่วนสำคัญที่สุด ที่คุณควรทำให้แก่กัน อย่างน้อยที่สุดถ้าการเดตครั้งแรกของคุณมันจะไม่เวิร์ค อย่างน้อยความจริงใจที่คุณมีให้ต่อเขาตั้งแต่แรก ก็ควรค่าที่จะรักษา แม้จะอยู่ในระดับความสัมพันธ์ของคำว่า "เพื่อน" ก็ตาม จริงหรือเปล่าคะ ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
lovepanky.com และ glamour.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 เรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรโกหกสำหรับเดตแรก โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:19:07 2,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP