4 ปัญหาเรื่องรัก ที่ใช่ว่าเป็นเรื่องแย่เสมอไป

ความรัก

          ปัญหาเรื่องรักที่คู่รักหลายคนอาจมองว่าแย่ แต่จริง ๆ อาจไม่ใช่เสมอไป หากคู่รักแต่ละคู่รู้จักเปลี่ยนทัศนคติและมองปัญหาในแง่บวกให้มากขึ้น

          ความสัมพันธ์ของทุกคู่รักมักมีเส้นทางเดินที่แตกต่างกัน แน่นอนว่านั่นเป็นเรื่องยากที่คนนอกจะเข้าไปกะเกณฑ์ให้ทุกคู่รักมีเส้นทางการดำเนินชีวิตที่เหมือน ๆ กัน บางอย่างที่สังคมเห็นว่าดี เห็นว่าเหมาะสม นั่นอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดของคู่รักคู่นั้นก็เป็นได้ วันนี้เราจะมาดูสิว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่คนทั่วไปมองเห็นว่าเป็นเรื่องแย่สำหรับคู่รัก แต่จริง ๆ แล้วอาจไม่ใช่เสมอไปก็ได้นะคะ

1. ทะเลาะบ่อยไปแล้วนะ

          การทะเลาะกันของคู่รักถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ส่วนใหญ่เรามักยังมีทัศนคติเชิงลบกับคำว่า "ทะเลาะ" เพราะมองว่าเป็นพฤติกรรมที่อาจนำไปสู่ความรุนแรงได้ต่อไป (ซึ่งถ้าถึงขั้นลงไม้ลงมือนั่นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง) แต่ก็ใช่ว่าการทะเลาะจะเป็นเรื่องที่แย่เสมอไป เราเองก็น่าจะเคยเห็นหลาย ๆ คู่รักที่ยิ่งทะเลาะกัน ยิ่งเข้าใจกัน ด้วยเพราะคู่รักเหล่านั้นเขารู้จักเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ และให้คิดว่า…การทะเลาะกันแต่ละครั้งจะเป็นการซ่อมแซมข้อบกพร่องระหว่างกันและกันนั่นเอง

2. ควรอยู่ก่อนแต่งไหม ?

          ประเด็นนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และค่อนข้างอ่อนไหวสำหรับสังคมไทย เพราะการที่คู่รักคู่หนึ่งจะตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนแต่ง ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ขัดต่อธรรมเนียมอยู่เสียหน่อย หลายคู่รักจึงไม่กล้าที่จะก้าวข้ามผ่านกำแพงวัฒนธรรมนี้ไป แต่หากมองอีกแง่…การที่คู่รักตัดสินใจลองใช้ชีวิตร่วมกันก่อนแต่ง จะเป็นเหมือนการซ้อมใหญ่ก่อนที่คนทั้งสองจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ลองพยายามอธิบายให้ผู้ใหญ่ท่านเข้าใจ อาจต้องใช้เวลา แต่รับรองว่าคุ้ม

3. แยกกระเป๋าเงินกันเก็บจะดีไหม ?

          หลายคู่รักอาจคิดว่าถ้าเป็นแฟนกันแล้ว "กระเป๋าเงินของฉันก็เหมือนกระเป๋าเงินของเธอ" ซึ่งนั่นอาจไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเสมอไป หลายคนน่าจะเคยเห็นตัวอย่างคู่รักที่ใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน แล้วมีปัญหาวุ่นวายตามมามากแค่ไหน บางคู่รักดันไปตัดสินใจที่จะผ่อนบ้าน ผ่อนรถด้วยกัน แต่เมื่อสุดท้ายไปกันไม่รอด ก็ต้องมานั่งแก้ปัญหากันยาว ๆ จนเล่นเอาปวดหัวกันไปข้าง


4. เราไม่ค่อยมีเซ็กส์ด้วยกันเลยนะ ?

          หลายคู่รักอาจกำลังคิดว่าเซ็กส์เป็นการแสดงออกถึงความรัก แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด ขอให้ทุกคู่รักคิดว่า "เน้นคุณภาพแต่ไม่เน้นปริมาณ" เป็นสำคัญ เพราะเซ็กส์ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดของชีวิตคู่เสมอไป การตั้งความหวังเรื่องเซ็กส์ไว้สูง เป็นการกดดันอย่างหนึ่งทำให้เซ็กส์น่าสนใจลดลง สิ่งที่สำคัญไม่ใช่จำนวนครั้ง แต่อยู่ที่ว่าคุณทำอย่างไรให้คู่ของคุณมีความสุขกับเซ็กส์ได้มากที่สุดต่างหาก

          ทั้งหมดนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คู่รักส่วนใหญ่อาจมองว่าเป็นปัญหา แต่จริง ๆ แล้วปัญหาที่ว่าก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องไม่ดีเสมอไป อยู่ที่ว่าแต่ละคู่รักจะมีวิธีการจัดการปัญหาที่คู่ของตนเจออย่างไรได้อย่างราบรื่น นั่นเป็นสิ่งที่คุณทั้งสองคนควรใส่ใจมากที่สุด ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
businessinsider.com และ rd.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 ปัญหาเรื่องรัก ที่ใช่ว่าเป็นเรื่องแย่เสมอไป โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:19:46 4,921 อ่าน
TOP