มาดูกัน เวลาคนเกาหลี - ฝรั่ง วิจารณ์ดาราไทย พูดแบบสร้างสรรค์ได้ ไม่ต้องเหยียด

ดาราไทย

            ชาวเน็ตเทียบ ยูทูบเบอร์เกาหลีทำคลิปวิจารณ์หน้าตาดาราซุปตาร์ไทย ไม่มีการเหยียด วิจารณ์แง่บวก บอกทำแบบสร้างสรรค์ก็น่าดูและเป็นที่นิยมได้

            
ยังคงอยู่กับดราม่าร้อน ๆ เมื่อหญิงแย้ นนทพร พริตตี้ชื่อดัง ทำรายการ "โตแล้วแรดได้" วิจารณ์เรื่องใบหน้าของศิลปิน ดารา ไอดอลเกาหลี แบบเสีย ๆ หาย ๆ หลายต่อหลายคน ทำให้ผู้ชมรายการและแฟนคลับศิลปินเกาหลีจำนวนมากไม่พอใจ และออกมาโจมตี หญิงแย้ โดยมองว่าพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายรุมรังแก เป็นการเหยียดรูปลักษณ์ของผู้อื่นอย่างสนุกปาก ก่อนเจ้าตัวจะออกมาขอโทษและลบคลิปออกไป จนทำให้ #โตแล้วแรดได้ ขึ้นเทรนด์ที่ 1 ทวิตเตอร์ไทยค้างหลายวัน

หญิงแย้ นนทพร

          ล่าสุด (6 ธันวาคม 2560) ชาวเน็ตหลายคนก็นำกรณีนี้ไปเทียบกับยูทูบเบอร์ดัง ๆ หลายคนของเกาหลีที่เป็นที่รู้จักในไทยเคยออกมาทำคลิปวิจารณ์ หน้าตา รูปลักษณ์ ของดาราซุปตาร์ไทยด้วย อย่างคลิปของช่อง เกาหลี Brothers(까올리브라더스) ที่ออกมาทำคลิปให้คนเกาหลีเลือกดาราไทยที่ชอบ ซึ่งก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากและมีคนกดดูกันหลายแสนวิว โดยส่วนใหญ่วิจารณ์ในแง่ดี ไม่มีคำหยาบคายหรือเชิงเหยียดออกมา แถมยังหาข้อมูลเกี่ยวกับนักแสดงที่เลือกมาวิจารณ์ทั้ง อั้ม พัชราภา, ชมพู่ อารยา, ใหม่ ดาวิกา, มิน พีชญา, มิ้นต์ ชาลิดา, นุ่น วรนุช ฯลฯ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย

ดาราไทย

          ทั้งนี้ เมื่อข้ามไปดูยูทูบเบอร์ฝั่งประเทศแถบตะวันตกก็พบว่า มีคลิปที่ให้คนทั่วไปมาวิจารณ์ทั้งรูปร่างหน้าตาและไลฟ์สไตล์ของดาราไทยเพื่อเลือกกดฟอลโลหรือกดไลค์อินสตาแกรมของดาราเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งคลิปที่ออกมาส่วนมากก็วิจารณ์ในแง่ดีและชื่นชมดาราไทยกันทั้งนั้น และไม่มีใครวิจารณ์ในแง่ลบหรือเสีย ๆ หาย ๆ เลย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

ดาราไทย

หญิงแย้ นนทพร

https://www.youtube.com/embed/VPu2E4m9VqA?feature=oembed

https://www.youtube.com/embed/_zyRlH7v9bA?feature=oembed

ภาพจาก Instagram เกาหลี Brothers (까올리브라더스), SUB The Red

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูกัน เวลาคนเกาหลี - ฝรั่ง วิจารณ์ดาราไทย พูดแบบสร้างสรรค์ได้ ไม่ต้องเหยียด โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 16:16:16 24,063 อ่าน
TOP