5 พฤติกรรมของผู้หญิง ที่ทำให้แฟนหนุ่มรำคาญ

พฤติกรรมของผู้หญิง

          เช็กพฤติกรรมของสาว ๆ ที่ทำให้แฟนหนุ่มรำคาญ ดูสิว่าตัวเองเข้าข่ายหรือเปล่าจะได้รีบปรับปรุงตัว ก่อนถึงจุดที่ความรัก ของคุณต้องพังทลาย

          สาว ๆ อย่างเรามีเรื่องให้ต้องจัดการตลอดเวลา ไหนจะเรื่องชีวิตส่วนตัว ไหนจะเรื่องช้อปปิ้ง ไหนจะเรื่องความสวยความงาม ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ทำให้แฟนหนุ่มคิดว่าเราเป็นคนที่เยอะ เยอะ และเยอะ !!! จนพฤติกรรมที่เขาบอกว่าเยอะ (แบบที่เราไม่รู้ตัวนี่แหละ) พาลให้เขาเกิดอาการรำคาญได้ง่าย ๆ วันนี้เราจะให้สาว ๆ ได้เช็กดูหน่อยสิว่าในพฤติกรรมทั้งหมดของตัวเอง มีข้อไหนที่เข้าข่ายทำให้แฟนหนุ่มของคุณต้องรำคาญบ้าง


1. ฉีดน้ำหอมเกินพอดี

          ผู้หญิงกับน้ำหอมเป็นของคู่กัน แต่อย่างว่าด้วยความที่สาว ๆ อย่างเราฉีดน้ำหอมทุกวัน และนั่นอาจมีส่วนทำให้เราชินกลิ่นน้ำหอมของตัวเองแบบไม่รู้ตัว แต่ !!! อาจจะไม่ใช่กับแฟนหนุ่มของคุณนะคะ เพราะคุณอาจมัวแต่เพลิดเพลินกับกลิ่นน้ำหอมตัวใหม่ จนทำให้ฉีดน้ำหอมมากจนเกินความพอดี กลายเป็นกลิ่นฉุนที่ไม่น่าประทับใจเอาได้ง่าย ๆ

2. หวังพึ่งเขามากเกินไป

          คนเป็นแฟนกันย่อมต้องเป็นที่พึ่งทั้งทางใจและทางกายต่อกัน แต่อะไรที่มากเกินไปมักส่งผลเสียกับอีกฝ่ายเสมอ ผู้หญิงเรามักจะติดนิสัยอะไรนิดอะไรหน่อยก็ “เธอ…ช่วยฉันหน่อย” “เธอ...แบบนี้ว่าดีไหม” “เธอ…ฉันแก้เรื่องนี้ไม่ได้จริง ๆ” บางครั้งผู้หญิงอย่างเราต้องหันมาพึ่งพิงตัวเองบางนะคะ จะมาใช้แฟนของคุณเป็นที่ยึดเหนี่ยวไปตลอดก็คงไม่ใช่ อย่าลืมนะคะว่า ของอย่างนี้มีวันรักได้ก็ต้องมีวันเลิกรักได้เช่นกัน

3. ขุดคุ้ยแต่เรื่องเก่า ๆ

          บางครั้งผู้หญิงเราชอบสวมบทบาทเป็นนักโบราณคดีก็ไม่ผิดนัก ชอบเหลือเกินกับการขุดซากอารยธรรมเก่า ก่อรูปกลายเป็นเรื่องใหม่ ให้รู้ไว้เถอะว่าพฤติกรรมนี้เป็นพฤติกรรมที่ผู้ชายเขารำคาญมากถึงมากที่สุด มีหลายคู่รักที่ความสัมพันธ์ต้องจบลงอย่างน่าเสียดาย เพราะเรื่องนี้มากนักต่อนัก เห็นทีว่าสาว ๆ อาจต้องมานั่งคิดทบทวนกับพฤติกรรมนี้ให้ดีกันหน่อยแล้ว

4. ให้เขาจ่ายอยู่ฝ่ายเดียว

          เพราะสังคมคาดหวังกับคำว่า "สุภาพบุรุษ" ทำให้เขาจะต้องคอยทำหน้าที่ดูแลแฟนสาว ซึ่งหนึ่งในวิธีการดูแลเทคแคร์ อาจรวมถึงค่าใช้จ่ายมื้อดินเนอร์อร่อย ๆ บางครั้งผู้ชายเขาก็ไม่ได้ต้องการให้คุณมารับผิดชอบค่าอาหารอะไรหรอกนะคะ แต่อย่างน้อยแฟนสาวอย่างคุณก็ควรแสดงความมีน้ำใจบ้าง เลี้ยงเขาสักมื้อ หรือไม่ก็ตกลงแชร์ค่าอาหารร่วมกัน ไม่ใช่ให้เขาเป็นฝ่ายออกอยู่คนเดียวทุกทีไป

5. พยายามเข้าไปเปลี่ยนแปลงตัวเขา

          ไม่มีใครชอบให้อีกฝ่ายเขามาบงการชีวิตเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ตัวเขาไม่ได้เป็น เพราะนั่นไม่ใช่ความรัก แต่เป็นการบังคับ การยัดเยียดอะไรก็ตามที่ไม่ใช่ตัวเอง ก็เหมือนกับถือระเบิดเวลาไว้ในมือที่ไม่รู้ว่าจะระเบิดเมื่อไร แทนที่คุณจะยัดเยียด ลองใช้วิธีการปรับจูนดีกว่า นอกจากจะไม่สร้างความรำคาญให้อีกฝ่ายแล้ว ยังทำให้อีกฝ่ายไม่รู้สึกว่าต้องทำอะไรที่ฝืนใจเกินไปอีกด้วยค่ะ

          เป็นยังไงคะ ? สาว ๆ คนไหนที่เช็กตัวเองแล้วมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายสร้างความน่ารำคาญให้แฟนหนุ่มกันกี่ข้อเอ่ย เอาเป็นว่าค่อย ๆ ปรับปรุงพฤติกรรมกันไปนะคะ ของอย่างนี้ต้องใช้เวลา แต่อย่าใช้เวลานานเกินจนแฟนหนุ่มของคุณหมดความอดทนนะคะ เดี๋ยวจะสายเกินไปเสียก่อน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
love.allwomenstalk.com และ slism.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 พฤติกรรมของผู้หญิง ที่ทำให้แฟนหนุ่มรำคาญ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2561 เวลา 14:59:11 11,070 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP