มะเร็งคร่าชีวิต หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล อดีตรองนางสาวไทย

หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล

หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล

หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล

หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมลเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ บอก 9 เล่าสิบ

           มะเร็งคร่าชีวิต หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล รองอันดับ 2 นางสาวไทย ปี 2528 โดยญาติจัดพิธีรดน้ำศพ ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน

            หลังจากที่ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล อดีตดารานักแสดง เจ้าของตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับสอง ปี พ.ศ.2528 ป่วยด้วยโรคมะเร็งไขสันหลังมานานกว่า 3 ปี และเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช โดย หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล  เป็นคนไข้ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคม หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล เสียชีวิตแล้ว

            โดยเชื้อมะเร็งได้เคลื่อนจากไขสันหลังขึ้นไปอยู่ที่สมอง และเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล มีอาการทรุดหนัก หัวใจหยุดเต้น แพทย์ช่วยกันปั๊มหัวใจ และสามารถฟื้นขึ้นมาได้ จนเมื่อเวลา 16.55 น.  หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล ก็จากไปด้วยอาการสงบ โดยมี ''น้องเดียร์'' ลลิดา ทองหล่อ และ ''น้องซามูไร'' ภูกริช รัตนะเดชนิธิศ มาอยู่ดูใจเป็นครั้งสุดท้าย

            ทั้งนี้ญาติจัดพิธีรดน้ำศพ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล ในเวลา เวลา 17.00 น. วันนี้ (31 มกราคม)  ที่ศาลา 1 วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน

            ก่อนหน้านี้ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล เปิดใจผ่านรายการ บอก 9 เล่าสิบ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ว่า ตอนนี้เธอเจ็บปวดมากจากแผลกดทับและการรักษา ที่ต้องอาศัยความอดทนสูง โดยเธอรับการทำคีโมไปแล้ว 14 ครั้ง จากทั้งหมด 35 ครั้ง แต่ทุกครั้ง หนิง ศศิมาภรณ์ ก็จะใช้ธรรมะเป็นที่พึ่งเสมอ เธอบอกว่า การใช้ธรรมะเข้าช่วยได้ผลถึง 80-90% ทำให้ใจเย็นลง และปลงกับสังขาร เพราะคิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องธรรมชาติ และอาจจะเป็นเรื่องของกรรมเวรที่ทำไว้ ฉะนั้น หากเธอต้องรับผลในสิ่งที่เคยกระทำ ก็จะขอยอมรับ

              ด้วยอาการป่วยมะเร็งไขสันหลังของ หนิง ศศิมาภรณ์ ทำให้เธอต้องเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลอยู่บ่อย ๆ ซึ่งโชคดีที่เธอมีเพื่อน ๆ รวมถึงผู้ใหญ่คอยดูแล เพราะได้เป็นคนไข้ในพระราชินูปถัมภ์ แต่ถึงอย่างนั้น ก่อนหน้านี้เธอก็ไม่ปรารถนาที่จะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีค่าใช้จ่าย ซึ่งเธอเองไม่มีญาติพี่น้อง มีเพียงลูกชายเพียงคนเดียว ที่เป็นเหมือนบ่วงสุดท้ายที่ หนิง ศศิมาภรณ์ เป็นห่วงมากที่สุด

              "ตอนนี้หนิงห่วงลูกชายมากที่สุด เพราะเรามีกันแค่นี้ แต่ก็ยังมีกำลังใจเยอะอยู่ เพราะยังเห็นหน้าลูกยิ้มอยู่ เราก็โอเคแล้ว" หนิง ศศิมาภรณ์ กล่าว

              แม้ว่าก่อนหน้านี้ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล จะใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายเพียงสองคน เนื่องจากเธอไม่มีญาติคนอื่นอีกแล้ว แต่ปัจจุบัน หนิง ศศิมาภรณ์  ก็มี น้องเดียร์-ลลิดา ทองหล่อ ลูกสาวที่ไม่เคยพบหน้าตั้งแต่ 3 ขวบ และเพิ่งได้มาเจอหน้ากันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มาคอยช่วยดูแลแม่คนนี้อยู่ไม่ห่างน้องเดียร์ ลูกสาว ของ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล              น้องเดียร์ ลลิดา ทองหล่อ บอกว่า เธอทราบมาตลอดว่าใครคือแม่ และก็มีคำถามเกิดขึ้นในใจตลอดว่า แม่ไปไหน ทำไมแม่ไม่อยู่ แต่พอได้ทราบข่าวคุณแม่ป่วย แล้วได้เห็นแม่ครั้งแรก คำถามที่เคยมีในใจก็จางหายไปหมด เพราะไม่คิดว่าแม่จะป่วยหนักมากขนาดนี้ ร่างกายที่ซูบผอม และเดินไม่ได้ ทำให้เธอคิดขึ้นในใจว่า ความเจ็บของแม่แบ่งมาให้เธอสักนิดได้ไหม

              "แรก ๆ ที่รู้ข่าว คือเดียร์ ยังไม่กล้าไปหาแม่ค่ะ กลัวกระแสข่าวว่าอยู่ ๆ อยากเป็นลูกดาราขึ้นมา เพราะก่อนหน้านี้เราแยกกันอยู่มาตลอดโดยไม่เคยพบเจอกัน แต่สุดท้ายแล้ว คือเราก็อยากไปเจอไปเยี่ยม แรก ๆ ก็ตื่นเต้น สับสน กลัวแม่จำเราไม่ได้ แต่พอได้เห็นแม่ ถามแม่ว่าจำหนูได้ไหม แม่บอกจำได้ แค่นั้นแหละน้ำตาไหลเลย เห็นแม่แล้วอยากแบ่งความเจ็บของเขามาที่เราสักนิดก็ยังดี" น้องเดียร์ ลลิดา กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

              น้องเดียร์ ฝากถึงแม่ หนิง ศศิมาภรณ์ ด้วยว่า อยากขอบคุณแม่ที่ให้ครึ่งหนึ่งของคุณแม่มา เดียร์ได้หน้าตาของแม่มาครึ่งหนึ่งทำให้เดียร์มีงานดี ๆ ทำ และก็คิดถึงแม่มาตลอด อยากให้แม่สบายใจในเรื่องที่แม่ฝากไว้

              "ถ้าวันที่ไม่มีแม่อยู่แล้ว เดียร์ ก็จะทำเต็มที่ จะดูแลน้อง เพราะมีวันหนึ่งแม่บอกฝากน้องด้วย เหมือนวันนั้นแม่โคม่า เกิดอาการช็อก เราก็อึ้ง ฝากน้องทั้งคน แต่ก็มั่นใจว่าเราทำได้ และจะทำให้ดีค่ะ"น้องซามูไร ลูกชาย ของ หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล              ขณะที่ น้องซามูไร ด.ช.ภูกริช รัตนะเดชนิธิศ บอกว่า เขามีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักบิน รับใช้เชื้อพระวงศ์ เพราะทุกวันนี้เขาเรียนทุนของสมเด็จพระราชินีฯ แม่จึงอยากให้ตนตอบแทนพระเดชพระคุณของพระองค์ท่าน ซึ่งตนก็จะทำอย่างที่บอกกับแม่ไว้ให้ได้ แต่ยอมรับว่าสิ่งที่กลัวที่สุดตอนนี้คือ กลัวเสียแม่ไป

              "ถ้าแม่ไม่อยู่แล้ว ซามูไร จะอยู่กับพี่แล้วตั้งใจเรียนครับ จะทำตามที่สัญญากับแม่ไว้ คือเป็นนักบินให้ได้ อยากขอให้แม่หายเร็ว ๆ และกลับมาอยู่ด้วยกันอีก" น้องซามูไร เผยความรู้สึกที่อยากจะบอกแม่ หนิง ศศิมาภรณ์

           
ทีมงานกระปุกดอทคอม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณหนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป และขอให้ดวงวิญญาณ "หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล" จงไปสู่สุคติค่ะหนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล

หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รายการบอก 9 เล่าสิบ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 

มะเร็งคร่าชีวิต หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล อดีตรองนางสาวไทย โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา 17:55:14 7,543 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มะเร็งคร่าชีวิต หนิง ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล อดีตรองนางสาวไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP