ปั้นจั่น ปรมะ กับการเคลื่อนไหวกรณี ทุ่งใหญ่ ยังคงตั้งใจ ไม่อยากให้เรื่องเงียบ


          ปั้นจั่น ปรมะ อีก 1 นักแสดงไทย ผู้ออกมาแสดงจุดยืนกรณี ทุ่งใหญ่ ส่งพลังจากโซเชียล พร้อมร่วมเคลื่อนไหว เพราะไม่อยากให้เรื่องเงียบหาย

          เป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลยังคงให้ความสนใจ กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต บิ๊กบอส บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก ถูกจับกุมภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก พบของกลางจำนวนมาก ทั้งปืนและซากสัตว์ ส่งผลให้แฮชแท็ก #ทุ่งใหญ่ #blackpanterwaskilledinthailand ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ขณะเดียวกันก็มีดารา คนบันเทิงจำนวนมาก ออกมาร่วมแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้         ทั้งนี้ ปั้นจั่น ปรมะ เป็นอีกหนึ่งดาราคนดัง ที่ได้ออกมาแสดงจุดยืนกรณี #ทุ่งใหญ่ ผ่านทางโซเชียล ทั้งใน IG และทวิตเตอร์ โดยเฉพาะในช่องทางทวิตเตอร์ ที่เจ้าตัวยังคงทวีตข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความตั้งใจว่าไม่อยากให้เรื่องเงียบ

          โดยข้อความบางส่วนจากทวิตเตอร์ ปั้นจั่น ปรมะ ที่แสดงความเห็นกรณี ทุ่งใหญ่ อาทิ

          - ตอนนี้มีกลุ่มหรือองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรหรือหาผลประโยชน์และถ้ามาจากภาคประชาชนยิ่งดีช่วยบอกด้วยนะครับอยากไปร่วมด้วย #ทุ่งใหญ่

          - จำได้ว่าตอนนั้นเรื่องตัวนิ่มก็เงียบหายกว่าหลายสิบชีวิตเหลือรอดไม่กี่ตัว ผมไปศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางสอบถามเจ้าหน้าที่บอกว่าจะทำข่าวเสร็จกว่าจะแก้มัดน้องก็ขาดใจตายกันหมดแล้ว #ทุ่งใหญ่

          - อัดอั้นมานานรอวันขยี้ วันนี้หลายคนตื่นต้องโหมอย่าให้ไฟมันมอด ไม้ขีดก้านเดียวมันเผาปลวกทั้งรังไม่ไหวครับ #ทุ่งใหญ่ #blackpanterwaskilledinthailand

          - มันดีมากนะครับที่ Tag ทุ่งใหญ่ ยังอยู่ในความสนใจ เราใช้วันละไม่กี่นาทีนึกถึงพูดถึงการรักษาอนุรักษ์ มันดีกว่าเราปิดหูปิดตาไม่สนใจมัน ปัญหาเหล่านี้ไม่เคยไกลตัวเราแต่เราเลือกจะปิดหูปิดตามองหาใครน้าจะคิดเหมือนเรา วันนี้มีคนแบบเราเต็มเลยครับ #ทุ่งใหญ่

          - มธุสร ช่วยตามล่าคนฆ่าเสือดำที #ล่า2017 #ทุ่งใหญ่

          - ถึงวันนี้ คงจะมีคนตั้งคำถามให้กับตัวเองและคนอื่นว่านี่มันจะอาทิตย์หนึ่งแล้ว สังคมจะให้ความสนใจกับเรื่องการล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่หรือเปล่า #ทุ่งใหญ่ #BlackPantherWasKilledinThailand

          - ผมยังนั่งคิดหาวิธีที่จะทำไงให้เรื่องมันไม่เงียบ ผมไม่ได้คิดอยู่คนเดียวใช่มั้ย มีคนล่าสัตว์ป่าสงวน และมีสัตว์ตาย เรารู้เราจะนิ่งเฉยเหมือนที่ผ่านมาเหรอ #ทุ่งใหญ่ #blackpanterwaskilledinthailand

          สำหรับใครที่อยากร่วมแสดงจุดยืนกรณี ทุ่งใหญ่ ผ่านทางโซเชียล สามารถร่วมแสดงความเห็นกันได้ทาง #ทุ่งใหญ่ #blackpanterwaskilledinthailand รวมถึงสามารถติดตามและเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องผ่านทางแท็กดังกล่าว เพื่อเป็นอีก 1 เสียงของคนไทย ที่ไม่อยากให้เรื่องนี้ต้องเงียบหายไปกับกาลเวลา

https://twitter.com/Punjan09/status/962681855861407746

https://twitter.com/Punjan09/status/962952149003943937

https://twitter.com/Punjan09/status/962977952001507328

https://twitter.com/Punjan09/status/963078785825320960
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Punjan09, Instagram punjanprama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปั้นจั่น ปรมะ กับการเคลื่อนไหวกรณี ทุ่งใหญ่ ยังคงตั้งใจ ไม่อยากให้เรื่องเงียบ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20:06:44 1,748 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP