women > ผู้หญิงน่ารู้

ช่างภาพเนรมิต "นางแบบผิวสี" จากโปรแกรม 3 มิติ สวยสะกดสายตาราวกับคนจริง ๆ

| 6,387 อ่าน

                 

นางแบบผิวสี ที่ถูกสร้างมาจากโปรแกรม 3 มิติ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่คนจริง ๆ แต่ความงามของเธอก็สะกดทุกสายตาราวกับมนุษย์จริง ๆ

  ปัจจุบันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นนางแบบได้ง่าย ๆ แค่โพสต์ภาพสวย ๆ เริด ๆ ของตัวเองลงบนสื่อโซเชียลบ่อย ๆ ดีไม่ดีอาจมีแมวมองหรือโมเดลลิ่งชื่อดังติดต่อไปร่วมงานโดยไม่รู้ตัว ยิ่งเดี๋ยวนี้มีนางแบบหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย บางคนก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เป็นที่จดจำได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่ สีผิวอันโดดเด่น เช่นเดียวกับนางแบบผิวสีคนนี้

  ชูดู แกรม (Shudu Gram) เป็นนางแบบผิวสี ที่มีผู้ติดตามมากถึง 60,000 คน ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังและพูดถึงมากบนโลกโซเชียล ไม่ใช่เพียงเพราะความงามที่สวยสะกดทุกสายตา แต่เป็นเพราะว่าเธอนั้นไม่ใช่มนุษย์จริง ๆ แต่กลับถูกสร้างขึ้นมาจากโปรแกรม 3 มิตินั่นเอง ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและถือเป็นผู้สร้างเธอขึ้นมานั้น คือ คาเมรอน-เจมส์ วิลสัน (Cameron-James Wilson) ช่างภาพหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 28 ปี ที่ได้ใช้ทักษะด้านการใช้โปรแกรม 3D โดยเขาฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตและวิดีโอต่าง ๆ ในยูทูบ จนสามารถปั้นชูดูให้กลายเป็นนางแบบในอุดมคติของเขา

  คาเมรอน กล่าวว่า ชูดูนั้นเป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีทุกส่วนต่าง ๆ ที่เขาชอบมารวมไว้ในตัวเธอคนเดียว ซึ่งบางสิ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก อีกทั้งค่านิยมความงามของผู้หญิงเปลี่ยนไปอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ใครหลายคนมักตั้งคำถามว่า อะไรคือความงามที่แท้จริงกันแน่ ซึ่งการที่เขาสร้างชูดูขึ้นมานั้น นอกจากจะสื่อถึงความงามของผู้หญิงในแบบหนึ่งแล้ว ยังแสดงออกถึงการเรียกร้องสิทธิของคนผิวสี พร้อมกับช่วยเปลี่ยนมุมมองของใครหลาย ๆ คนว่าแท้จริงแล้วคนผิวสีก็สวยไม่แพ้คนผิวขาวเช่นกัน


  จากผลงานชิ้นนี้ของเขาทำให้หลายคนคิดว่าเป็นการเหยียดผิวบ้าง หรือเป็นการหารายได้โดยไม่ต้องจ้างนางแบบจริง ๆ บ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเขาคือต้องการสื่อถึงความงามที่แท้จริงของมนุษย์ที่ต่างออกไปจากค่านิยมความงามแบบเดิม ๆ เพียงเท่านั้น และถึงแม้ว่าผลงานของเขาจะถูกมองออกไปหลายมุม แต่เรากลับได้เห็นความงามในอีกหนึ่งรูปแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ยังไงแล้วเราลองไปชมภาพที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันเลยดีกว่าว่า นางแบบผิวสีที่ถูกสร้างมาจากโปรแกรม 3 มิตินั้น จะมีรูปร่างหน้าตาละม้ายคล้ายคนจริง ๆ ขนาดไหน...


ข้อมูลจาก : boredpanda.com, metro.co.uk
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช่างภาพเนรมิต "นางแบบผิวสี" จากโปรแกรม 3 มิติ สวยสะกดสายตาราวกับคนจริง ๆ โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2561 เวลา 13:40 6387 อ่าน
TOP