x close

เก้า จิรายุ พูดแล้วหลังไลน์ เหลือง-แดง คุยเบิ้ล ปทุมราช ยันไร้ปัญหาแบมแบม GOT7          เก้า จิรายุ แจงคุยไลน์เหลืองแดงกับเบิ้ล ปทุมราช เป็นการคุยกันเล่น ๆ ที่เอาเรื่องฟุตบอลมาเกี่ยว ไม่ได้ตั้งใจพาดพิงถึงใคร ยืนยันไม่มีปัญหาแบมแบม GOT7 และไม่เครียดเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้น
        อยู่ ๆ ก็มีงานเข้า กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลขึ้นมาทันที เพราะก่อนหน้านี้หนุ่มเบิ้ล ปทุมราช ได้เผยแชทไลน์ที่คุยกับหนุ่มเก้า จิรายุ ในวันที่อีกฝ่ายไปเกณฑ์ทหาร 2561 โดยเจ้าตัวส่งภาพหนุ่มเก้าถ่ายคู่กับ แบมแบม GOT7 ที่ไปจับใบดำ-ใบแดง พร้อมกัน โดยมีข้อความถามว่า "เหลืองหรือแดงวะ" ขณะที่หนุ่มเก้าตอบกลับมาว่า "เหลือง 55555555555" จนทำเอาแฟนคลับของหนุ่มแบมแบมไม่พอใจ และกลายเป็นดราม่าย่อม ๆ ในโลกโซเชียล จนหนุ่มเบิ้ลต้องลบโพสต์ทิ้ง และทั้งสองคนได้ออกมาชี้แจงผ่านทางอินตาแกรมส่วนตัวเพื่อเคลียร์เรื่องดังกล่าวทันที (อ่านข่าว : ดราม่าร้อน เก้า จิรายุ แชทเม้าท์ แบมแบม กับ เบิ้ล ปทุมราช - ล่าสุดชี้แจงแล้ว)

 เก้า

 เก้า

           ล่าสุด (20 เมษายน 2561) หนุ่มเก้าได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งแบบชัด ๆ ว่าตนไม่มีเจตนาพูดพาดพิงถึงแบมแบมจริง ๆ แค่เป็นการคุยกันเล่น ๆ ระหว่างเพื่อน แต่บังเอิญในรูปนั้นมีแบมแบมอยู่ด้วย

             เก้า จิรายุ : จริง ๆ ผมได้พิมพ์และได้ชี้แจงเอาไว้และอธิบายทุกอย่าง จริง ๆ มันค่อนข้างเคลียร์นะเท่าที่ผมอ่าน คนที่ยังไม่เข้าใจก็มี แต่เอาจริง ๆ ผมกลัวเรื่องการเมืองมากกว่าอาจจะเข้าใจว่าสีเสื้อหรือเปล่า จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะครับ ผมก็เลยให้เบิ้ลลบไปก่อน ผมก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวเพราะจริง ๆ เราก็แค่เล่นกันกับเพื่อน

วันนั้นเราคุยกันเรื่องอะไรนะ ?

             เก้า จิรายุ : วันนั้นผมไปเกณฑ์ทหารแล้วผมถ่ายรูปกับแบมแบม แล้วเบิ้ลก็มาแซวว่ายังไง ได้เหลืองหรือแดง แต่ผมก็ไม่ได้อะไรแค่นั้นเองครับ คือเราเตะบอลด้วยกันเราก็เข้าใจอยู่แล้วว่ามันมีเหลืองกับแดง แต่นี่จับทหารมันก็มีแค่ ใบดำใบแดง ไม่มีอะไรเลยครับแล้วเราก็ไม่ได้พูดถึงแบมแบม จริง ๆ เบิ้ลมันก็ไม่รู้จักแบมแบม คือเขาก็เป็นนักร้องคนละสายคนละแนวกัน มันก็พูดถึงผมไม่ได้พูดถึงน้องแบมแบมเลย แต่คือน้องเขาก็อยู่ในรูปแค่นั้นเองเราก็ไม่ได้หมายถึงน้องเขา แต่คนอาจจะไปตีความหมายแบบไหนเราก็ไม่รู้ แต่ที่ผมพูดไปจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้เพราะผมก็พูดความจริงทุกอย่าง

คนอาจจะตีความของแคปชั่นของเบิ้ล ?

             เก้า จิรายุ : จริง ๆ มันไม่มีอะไรครับ ถ้าถามถึงแคปชั่นผมก็จำไม่ได้ว่ามันคืออะไรแต่ว่ามันน่าจะเกี่ยวกับฟุตบอลไม่ล่ะครับ (อย่าตุกติก) มันก็คือใบเหลืองไง แต่บางคนเขาอาจไม่เคยดูบอลเขาก็อาจจะตีความหมายเป็นเรื่องอื่น ผมเคารพทุกคนนะครับแต่ว่าอยากให้ระวังนิดนึง เพราะตอนนี้สังคมเราจะทะเลาะกันไปทำไมมันไม่ได้อะไรขึ้นมาเลย

เราเครียดไหมเพราะคนโจมตีเราเยอะ ?

             เก้า จิรายุ : ไม่นะครับ พูดตรง ๆ ผมก็ไม่อยากเป็นต้นเหตุให้สังคมเกิดความขัดแย้ง ตอนแรกผมคิดว่าถ้าผมอธิบายมันก็จะจบแต่ทีนี้มันก็มีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ ผมก็เลยคิดว่าผมอธิบายแล้วผมไม่ได้ว่าใครหรือโจมตีใคร ผมทำหน้าที่ของผมแล้วผมไม่อยากให้ใครทะเลาะกัน เพราะมันเรื่องนิดเดียวเองตอนนี้ถึงใครจะยังไม่เข้าใจต่อว่ากันไปมาเราก็ทำอะไรไม่ได้เราก็ต้องปล่อย

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ

เราได้คุยกับเบิ้ลหลังไมค์ไหม ?


             เก้า จิรายุ : ก็บอกนะครับ เอาจริง ๆ เบิ้ลโดนหนักกว่าผม ผมไม่ได้อ่านอะไร แต่เขาเล่าให้ผมฟัง มันก็เสียใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วผมไม่ได้ว่านะ ทุกคนก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากเรื่องนี้ ผมว่าคงไม่มีใครอยากทำอะไรให้ใครเสียใจหรอกครับ ไม่อยากให้ไปตัดสินใครจากเรื่องเดียวที่เขาทำทั้งชีวิต บางทีเขาอาจจะไม่ได้เจตนาทำอย่างที่เราคิดก็ได้ อยากให้คิดดี ๆ ก่อนที่จะว่าใครแค่นั้นเอง ผมพูดถึงทุกคนโดยรวมนะผมไม่ได้ว่าใคร เพราะจริง ๆ ผมผ่านเรื่องนี้ไปได้สบายอยู่แล้วเพราะผมรู้ว่าตัวผมทำอะไรอยู่ ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปว่าใคร แบมแบมผมก็รู้จัก เขาก็เป็นน้องที่น่ารักคนหนึ่ง ผมจะไปพูดไม่ดีหรือไปว่าเขาทำไม ผมแค่อยากจะฝากใครที่ใช้อินเตอร์เน็ตให้ใช้ในทางที่ดีใช้ในทางที่สร้างสรรค์ มันก็จะเกิดประโยชน์มาก ๆ เลยแต่ถ้าเอามาตีกันมาด่ากัน ผมว่ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่คนบางคนที่เขา รับไม่ได้มันทำให้ชีวิตเขาแย่ไปเลยก็มีนะครับ แต่ผมรับได้ ด่าผมอะไรก็ได้เพราะผมแยกแยะออกอยู่แล้ว แค่อยากจะฝากเพราะบางทีบางคนภูมิต้านทานเรื่องนี้เขาไม่มีไม่เคยเจอ อยากจะฝากเอาไว้ให้พิมพ์ดี ๆ คิดดี ๆ ก่อนที่จะพิมพ์ลงไป บางทีอาจจะคิดว่าพิมพ์ไปไม่มีใครตามเราเจอหรอกแต่ว่าบางคนมันก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขาได้  

ได้คุยกับแฟนแบมแบมไหม ?

             เก้า จิรายุ : ผมไม่ได้คุยเลยครับ เพราะผมคิดว่าถ้าเราทักไปหาแบมแบม บางทีเราจะไปกวนเขาด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรเลย อย่างที่ผมบอกผมก็ไม่ได้พูดถึงน้องเลย เลยคิดว่าให้น้องเขาพักผ่อนเถอะ เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะทักเขาไป

เบิ้ลเขาเครียดหนักไหม ?

             เก้า จิรายุ : ก็น่าจะหนักเหมือนกันนะครับเพราะดูแล้ว เขาก็ออกมาโพสต์ บางทีก็โดนด่าถึงบุพการีด้วย คือเบิ้ลก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตั้งใจทำงาน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้จักกันมานานมากแต่ผมก็เห็นว่าเขาเป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นคนมีความสามารถรักครอบครัว ตั้งใจทำงาน ก็สงสารที่เขาโดนด่าถึงพ่อแม่ เราก็เป็นคนธรรมดาเพราะดารานักแสดงก็ไม่ได้เป็นเทวดามาจากไหน ติได้เตือนได้แต่ก็อยากให้เตือนในทางสร้างสรรค์ ไม่ใช่ด่าแบบรุนแรง ด่าแล้วไม่ให้เหตุผล ก็อยากจะฝากแค่นี้ละครับ

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ

ภาพจาก Instagram kaojirayu_9, ble_patumrach_classic

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก้า จิรายุ พูดแล้วหลังไลน์ เหลือง-แดง คุยเบิ้ล ปทุมราช ยันไร้ปัญหาแบมแบม GOT7 อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2561 เวลา 12:10:30 7,110 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP