เชียร์ แจงแล้ว หลังโพสต์เดือดหมาถูกหมาบ้านอื่นกัดเจ็บ ลั่นถ้าเลี้ยงไม่ดี อย่าเลี้ยง

           เชียร์ ฑิฆัมพร เผยสาเหตุโพสต์เดือด เพราะน้องหมาถูกหมาบ้านอื่นกัดทั้งที่อยู่ในรั้วบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ แนะคนเลี้ยงให้ดูแลอย่าละเลย บอกถ้าเลี้ยงไม่ดี อย่าเลี้ยงเลย


           ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจ เมื่อนางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร  โพสต์ภาพสุนัขแสนรักได้รับบาดเจ็บ พร้อมข้อความฉะคนเลี้ยงสุนัขที่ปล่อยปละละเลย ปล่อยออกมาเดินนอกบ้าน ไม่ดูแลอย่างใกล้ชิด จนทำร้ายสุนัขของเธอที่อยู่ในรั้วบ้านได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายครั้ง พร้อมขอให้ช่วยดูแลใส่ใจและไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นด้วย ถ้าคิดว่าจะเลี้ยงเขาได้ไม่ดี ก็อย่าเริ่มที่จะเลี้ยงเลยดีกว่าค่ะ

           ล่าสุด (16 พฤษภาคม 2561) ในงานรอบสื่อมวลชน Deadpool 2 สาวเชียร์ ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า น้องหมาบ้านเราได้รับบาดเจ็บจากการที่น้องหมาบ้านอื่นมากระทำ เราไม่ได้รู้สึกอะไรกับน้องหมา เราเข้าใจธรรมชาติสัตว์ แต่เชียร์อยากจะฝากถึงผู้เลี้ยงดู เพราะเชียร์มีความรู้สึกว่าการที่จะปล่อยสุนัขที่คุณดูแลออกมาโดยที่ไม่มาติดตามหรือออกมาเดินดูความเรียบร้อย มันไม่ใช่ความรับผิดชอบที่ดี เพราะว่ามันไม่ใช่แค่อาการบาดเจ็บของน้องหมา แต่ประสบการณ์ส่วนตัวของเพื่อนเราเคยเกิดเหตุการณ์น้องหมาพันธุ์ใหญ่กว่าปล่อยออกมาแล้วไม่ดูแลมาคาบน้องหมาตัวเล็กจากรั้วบ้านจนตายเลย คือเราไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น เราสงสารชีวิตสัตว์และเราก็อยากให้การรับผิดชอบร่วมกัน มันเกิดขึ้นโดยเฉพาะรับผิดชอบต่อชีวิตสัตว์ที่คุณดูแล


หลังเกิดเรื่องได้พูดคุยกันไหม ?

           เชียร์ : ตัวเชียร์ส่วนตัวก็ยังไม่ได้คุยกับเขา แต่ที่บ้านมีไปคุยกับเขา เพราะเหตุการณ์ของทางบ้านเชียร์มันไม่ใช่ครั้งแรก อาจจะไม่ได้ถึงกับเสียชีวิตแต่มันก็คือการบาดเจ็บ ก็เลยอยากจะฝากทุก ๆ บ้านที่มีน้องหมาหรือเลี้ยงสัตว์ชนิดอื่นก็ตามดูแลเขาเถอะ คือเขาก็รักคุณ และเชียร์ก็อยากให้คุณรักเขาเหมือนเขารักคุณ อันนี้เหมือนเราเป็นการตักเตือนนะ เหมือนเราก็ทนไม่ได้จริง ๆ เอาเขามาแล้วไม่ได้ดูแลเต็มที่ก็เป็นการตักเตือนแล้วกัน

ที่ผ่านมาเขามีการรับผิดชอบอะไรไหม ?

           เชียร์ : จริง ๆ เราไม่เคยบอกอะไรเขาแต่ครั้งนี้เชียร์รู้สึกว่ามันบ่อยแล้วนะ อย่าให้ถึงขนาดว่าสุนัขคุณออกไปวิ่งแล้วถูกรถชนจนเสียชีวิตเลย อันนี้คือฝากเตือนทุก ๆ บ้าน


ตอนนี้น้องหมาอาการเป็นไงบ้าง ?

           เชียร์ : ก็อาการดีขึ้นแล้วไม่ได้หนักอะไร แต่ก็สำหรับไม้หมอนก็รักษาตามอาการตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้ว

ตอนนี้เรากังวลอะไรเป็นพิเศษไหม ?

           เชียร์ : ไม่กังวลอะไรแล้วคือจริง ๆ อย่างที่บอกอยากให้เรื่องนี้ซึ่งอาจจะดูเป็นเรื่องที่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แล้ว ต้องการให้มันไม่ต้องเกิดปัญหาใหญ่ไปกว่านี้และอยากให้ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แล้วก็อยากให้คำนึงถ้าไม่ได้พร้อมจะดูแลสุนัขก็ไม่ต้องเลี้ยงเลยดีกว่าไม่งั้นจะสร้างความเดือดร้อนให้ทั้งตัวคุณเอง ทั้งชีวิตน้องหมา และคนรอบข้างแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ดี


วันนี้มาร่วมงานกับเต้ย ?

           เชียร์ : ก็สนุกมากเราทำงานด้วยกันแล้วเหมือนกับได้แฟน ๆ มาให้กำลังใจ เหมือนกับเราห่างหายจากการขึ้นเวทีคู่กันมาสักพักหนึ่งแล้วก็ขึ้นมายังสนุกเหมือนเดิม เหมือนทำงานด้วยกันแต่ไม่ได้ออกมาเจอแฟน ๆ แบบนี้ แฟนคลับก็สนุก อย่างที่เชียร์บอกพูดกันหนึ่งประโยคก็กรี๊ดกัน ถ้าคุยเสร็จน่าจะตีสี่ เขายังน่ารักกันเหมือนเดิม

พ่อหมีแม่หมียังมีอิทธิพลกับลูกหมีเหมือนเดิม ?

           เชียร์ : ก็ขอบคุณที่ยังให้เรามีอิทธิพลอยู่ ได้เอาไว้แกล้งบ่อย ๆ


ก่อนหน้านี้มีเรียกร้องอีเว้นท์คู่บ้างไหม ?

           เชียร์ : จริง ๆ เขาก็เรียกร้องงานคู่กันตลอดแต่ด้วยคิวที่ไม่ลงตัวหลาย ๆ อย่าง เราก็เสียดายเหมือนกัน แต่วันนี้ก็สนุก กลับมาก็สนุกเต็มที่

ไม่เจอกันนานพอมาออกงานคู่ต้องจูนอะไรกันไหม ?

           เชียร์ : ไม่จำเป็นต้องจูนกันใหม่เลย


วันนี้ออกงานคู่ปิดภาพความจิ้นแตกไหม ?

           เชียร์ : วันนี้คือเราทำงานยังไงก็ทำงานกันเหมือนเดิมไม่จำเป็นต้องมีประเด็นอะไร เชียร์ว่าอาจจะเป็นการห่างหายไม่ได้เจอกันมากกว่าคนก็เลยอาจจะคิดไปต่าง ๆ นานา

หลังจากนี้งานคู่อีกไหม ?

           เชียร์ : เอาเป็นว่าขอให้เรียกพวกเรามาเลยจะรีบเคลียร์คิวให้ว่างเลย (หัวเราะ) เรื่องละครคู่ก็ต้องรออีกสักพัก เหมือนกับว่าตอนนี้ต่างคนก็ต่างมีในส่วนของตัวเองกันอยู่ภาพจาก Instagram cheerny14

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชียร์ แจงแล้ว หลังโพสต์เดือดหมาถูกหมาบ้านอื่นกัดเจ็บ ลั่นถ้าเลี้ยงไม่ดี อย่าเลี้ยง โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 19:35:21 3,927 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP