แอฟ ทักษอร เผยสาเหตุไม่กล้าพูดคำว่า "ผัว" ออกรายการ จนโดนแซวหนัก !


          แอฟ ทักษอร ขำ ๆ โดนคนแซว ไม่กล้าพูดคำว่า ผัว ออกรายการ บอกไม่มีโอกาสพูดแบบนี้ เผยยังคงรอ สงกรานต์ เตชะณรงค์ มาเคลียร์เหมือนเดิม

แอฟ ทักษอร
ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          หลายเสียงชื่นชมกับการทำหน้าที่พิธีกรครั้งแรกของนางเอกสาว แอฟ ทักษอร แต่ที่หลายคนให้ความสนใจและอดแซวไม่ได้ คงเป็นเรื่องที่สาวแอฟ ไม่ยอมอ่านคำว่า "ผัว" ตามสคริปต์ แต่ขอใช้คำว่า "สามี" แทน จนกระทั่งพิธีกรคนอื่น ๆ แกล้งให้สาวแอฟอ่านตามสคริปต์จนได้

          โดยล่าสุด (13 มิถุนายน 2561) แอฟ ทักษอร ก็ได้มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องความสัมพันธ์กับหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่สาวแอฟออกปากว่ายังคงรอฝ่ายชายมาเคลียร์เรื่องทุกอย่างตามเดิม

พิธีกรคนอื่น ๆ ในรายการแชร์ข่าวสาวสตรอง แซวว่าเราไม่ยอมพูดคำว่า "ผัว" ?

          แอฟ ทักษอร : (ยิ้ม) ปกติก็โดนแหย่ โดนแกล้งประจำอยู่แล้วค่ะ เป็นน้องใหม่ ประสบการณ์น้อยสุด จริง ๆ แพทก็ถือเป็นรุ่นพี่นะ ก็มีการรับน้องบ้าง ก็น่ารัก ๆ ค่ะ ตลกดี

วันนั้นทำไมถึงไม่กล้าพูดคำนี้ ?

          แอฟ ทักษอร : จริง ๆ ไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น ว่ากล้าหรือไม่กล้าค่ะ แต่ว่าก็เป็นธรรมดา ถ้าเห็นเราก็จะเปลี่ยนคำไปโดยอัตโนมัติ ไม่ได้มานั่งคิดว่าไม่กล้าพูดหรืออะไรค่ะ ก็คิดว่าแค่เปลี่ยนคำแล้วก็อ่านไปเลย ไม่คิดว่าเพื่อน ๆ จะเห็น (หัวเราะ)

ตอนเขาแกล้งให้พูดคำนี้เรารู้สึกอย่างไรบ้าง ?

          แอฟ ทักษอร : ก็ (หัวเราะ) (คนแซวเยอะเลยว่าพูดออกมาแล้วก็ยังดูผู้ดี ไม่แรงเลย ?) ก็อ่านตามข่าวนะ ไม่ได้พูดเอง

จริง ๆ เราจะพยายามเลี่ยงไม่พูดเลยใช่ไหม ?

          แอฟ ทักษอร : ก็ไม่เคยมีโอกาสพูดมากกว่าค่ะ

โดยปกติคำแบบนี้จะไม่ได้พูดเลยใช่ไหม เราคิดว่ามันเป็นคำหยาบสำหรับเราเลยไหม ?

          แอฟ ทักษอร : เปล่าค่ะ แต่แค่ไม่คุ้นเฉย ๆ

แอฟ ทักษอร
ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

หลังจากนี้ถ้าต้องเจออีกในข่าวที่ต้องเล่าเราจะเรียกยังไง หรือก็พูดไปตามข่าวให้จบ ๆ ?

          แอฟ ทักษอร : ก็เดี๋ยวลองดู อะไรที่ได้ก็เต็มที่ค่ะ

มันทำให้เราต้องปรับตัวเยอะขึ้นไหม ?

          แอฟ ทักษอร : ก็ปรับตัวค่ะ ก็ต้องปรับตัวหลายอย่างนะ ภาษาก็เพิ่งรู้ว่าต้องมาเจออะไรแบบนี้ ซึ่งปกติจะไม่ได้เจอ จริง ๆ ก็ไม่มีอะไรค่ะ ขำ ๆ ก็สนุกดี แต่จริง ๆ ถามว่าเริ่มชินไหม มันก็เครียดน้อยลงค่ะ แต่ว่าแต่ละวันก็ดี บางวันก็ไม่ดี ก็แล้วแต่เป็นวัน ๆ ไปเพราะบางวันเราก็คาดการณ์อะไรมากไม่ได้ บางวันเราก็เจอเรื่องที่เราสามารถแชร์ได้มากหน่อย บางเรื่องก็เป็นเรื่องที่เราแชร์ได้น้อยค่ะ แล้วแต่วัน

เราคิดไหมว่าจะพูดให้ทันพี่ ๆ คนอื่นอย่างไร ?

          แอฟ ทักษอร : ง่ายมากค่ะ คือยังไงก็ไม่ทันค่ะ (หัวเราะ) ในความรู้สึกเราไม่ได้คิดว่าสุดท้ายแล้วจะต้องพูดเร็ว คือจะให้พูดเร็วเท่าน้องแพท หรือว่าเร็วแบบอาตุ่ย คือเบสิกของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว อยู่ ๆ เราจะมามุกเยอะ ความสามารถล้ำเหมือนอาตุ่ยก็คงไม่ใช่ ก็คงเป็นแนวเรา แต่แค่อยากรู้สึกว่าเมื่อไรอยากแชร์เรื่องอะไรก็อยากทำให้เต็มที่ คือไม่คิดว่าต้องพูดให้ทัน แต่เพียงว่าในส่วนของเรา เราอยากจะทำให้ดีที่สุด อยากแชร์อะไรก็อยากจะได้แชร์นะ อยากพูดบ้าง อยากแชร์สิ่งดี ๆ เผื่อเป็นประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง (ยิ้ม)

ได้ลองทำงานพิธีกรแล้วเรารู้สึกอย่างไรบ้าง โอเคไหม ?

          แอฟ ทักษอร : อืม…โอเคไหม ก็ต้องถามคนดูค่ะ ว่าคนดูโอเคไหม แต่ฟีดแบ็คก็ดีนะคะ มีคนให้กำลังใจเยอะค่ะ มันก็ยังคงความเป็นเราในมุมมองที่เปลี่ยนไปบ้างจากการเล่นละคร แต่ช่วงแรก ๆ มันก็เครียดค่ะ ด้วยความใหม่ด้วยความตื่นเต้น แต่ช่วงหลังก็ไม่เครียดแล้วค่ะ เราก็รู้ว่าบางวันมันก็ธรรมดา ซึ่งบางวันเราทำได้ดีหน่อย บางวันก็เฉย ๆ ค่ะ

มีอะไรที่เราต้องปรับมากที่สุด ?

          แอฟ ทักษอร : ก็คงเป็นลักษณะของการแชร์ข่าวค่ะ เพราะว่าปกติจะชินกับการที่พี่ ๆ น้อง ๆ นักข่าวถาม แล้วเราก็ตอบ แต่อันนั้นมันเป็นจังหวะที่ไม่มีใครถามคุณนะ คุณต้องหาจังหวะแล้วก็อยากจะพูดอะไรก็พูดออกมาเอง มันไม่ได้เกิดจากคำถาม ก็ต้องกล้าที่จะแสดงความเห็นนิดหนึ่ง

คุณสงกรานต์ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่ง และคนก็ตีความไปว่าเราทะเลาะกันบ่อยเรื่องการเลี้ยงลูก ?

          แอฟ ทักษอร : ตีกับลูกหรือตีกับคุณสงกรานต์ ถ้าตีกับลูกตีตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) คือถ้าให้แอฟเดานะคะ เขาน่าจะพูดเล่นให้บรรยากาศมันสนุกมากกว่า เพราะปกติเราแทบไม่ได้คุยกันอยู่แล้ว ดังนั้นไม่มีโอกาสได้ตีกันหรอกค่ะ เพราะเราไม่ได้คุยกัน

แนวทางการเลี้ยงลูกของเราสองคนต่างกันไหม ?

          แอฟ ทักษอร : ต่างอยู่แล้วค่ะ แต่อันนี้แอฟต้องยืนยันก่อนว่าเราไม่ได้ตีกัน เพราะเราไม่ได้คุยกันอย่างที่บอก บวกกับพื้นฐานของคุณสงกรานต์ เขาก็ไม่ได้จะต้องมานั่งตกลงกันอยู่แล้วว่าจะเลี้ยงลูกแนวไหน ถ้าหากจะทำก็ทำเลย

เวลาที่คุณสงกรานต์เอาน้องไปเลี้ยง เราจะต้องมีข้อกำหนดหรือตกลงอะไรกันก่อนไหม ?

          แอฟ ทักษอร : หลัก ๆ จะขอแค่ ถ้าหากเป็นวันธรรมดาอยากให้ส่งน้องกลับบ้านเร็ว ๆ เพราะน้องต้องไปโรงเรียน ดังนั้นถ้าหากน้องเขานอนไม่พอ เช้าวันรุ่งขึ้นจะเป็นปัญหากับแอฟมาก ซึ่งแอฟไม่อยากจะบังคับลูกไปโรงเรียน ทั้ง ๆ ที่เขายังง่วงนอนอยู่ อยากให้ลูกไปโรงเรียนอย่างมีความสุข แอฟก็เลยต้องขอให้คุณสงกรานต์เขาช่วยส่งลูกกลับบ้านเร็ว ๆ แต่ถ้าหากเป็นช่วงวันศุกร์หรือวันเสาร์ ก็ตามสบายเลย

คุณสงกรานต์เขาได้มาคุยกับเราบ้างไหม หลังจากที่ไปออกรายการและคนตีความไปอย่างนั้น ?

          แอฟ ทักษอร : ไม่มีค่ะ อย่างที่บอกเราไม่ได้คุยกัน ซึ่งการไม่ได้คุยกันในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเราไม่ติดต่อกันนะคะ เรายังติดต่อกันอยู่ในเรื่องของการรับ-ส่งลูก แต่เรื่องอื่น ๆ นอกเหนือจากนั้นไม่ได้คุยกันค่ะ

แอฟ ทักษอร
ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

เวลาที่คุณสงกรานต์เขาพาน้องไปทำกิจกรรมลุย ๆ ส่วนตัวเราโอเคไหม ?

          แอฟ ทักษอร : แล้วแต่กิจกรรมค่ะ ถ้าหากอายุเขาถึงตามสถานที่นั้น ๆ แอฟก็โอเค แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีกิจกรรมที่แอฟไม่โอเคนะ

เขาต้องรายงานเราก่อนไหมว่าวันนี้จะต้องพาน้องไปทำอะไรบ้าง ?

          แอฟ ทักษอร : รายงานเลยเหรอ (หัวเราะ) ไม่มีค่ะ มีแต่แอฟถามมากกว่า ซึ่งแอฟก็จะถามเขาเป็นบางครั้งว่าทำอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้แพลนตารางตัวเองถูก หรือถ้าหากน้องไม่สบายอยู่เราก็จะต้องถามให้รู้ไว้ เพราะไม่อยากให้เขาไปแพร่เชื้อหรือติดเชื้อเพิ่ม ก็ตามมุมมองแม่เนอะ

ระหว่างเรากับคุณสงกรานต์ไม่ได้คุยกันนานแค่ไหนแล้ว ?

          แอฟ ทักษอร : คืออย่างที่บอกคุยกันทุกอาทิตย์ เพราะเขาต้องมารับลูกทุกอาทิตย์ คือวันไหน กี่โมง แต่ก็แค่นั้นค่ะ

ทุกวันนี้สเตตัสที่เป็นอยู่ถือว่าลงตัวแล้วหรือเปล่า ?

          แอฟ ทักษอร : ก็มันนานแล้วนะคะ ปีกว่า ปีครึ่ง

จะมีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนสถานะไปอีกไหม หรือจะมีการตกลงอีกรอบหรือเปล่า ?

          แอฟ ทักษอร : ทุกอย่างตอนนี้ยังเหมือนเดิมค่ะ แอฟยังรอเหมือนเดิม เขาก็ยังไม่ได้เข้ามาอะไร คือถ้าเร่งแล้วได้ผล ก็อยากจะเร่ง (ยิ้ม)

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอฟ ทักษอร เผยสาเหตุไม่กล้าพูดคำว่า "ผัว" ออกรายการ จนโดนแซวหนัก ! โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 18:30:06 20,189 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP