คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดารา ให้ปากคำปมเมจิก สกิน อึ้งจ่ายค่าโฆษณากว่า 10 ล้าน


           คริส หอวัง-ใบเตย-น้ำตาล-พีช พชร พร้อมเพื่อนดารารวม 10 คน พบ รอง ผบ.ตร. ให้ปากคำรีวิวเมจิก สกิน อึ้ง !! พบจ่ายเงินโฆษณากว่า 10 ล้านบาท

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

          วันนี้ (14 มิถุนายน 2561) เมื่อเวลา 13.45 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางสาวกุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือ ขนมจีน, นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือ พีช, นางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ น้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, นางสาวศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง, นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย, นางสาวณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมไฟน์, นายวรินทร วัตรสังข์ หรือ แอนนา ทีวีพูล สาวประเภทสองอดีตพิธีกรทีวีพูล, นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือ หมวย โซฮอท เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง, นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือ ดุจดิว สาวประเภทสองเน็ตไอดอล และ นางสาวดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ หรือ แซมมี่ เคาวเวลล์ ดารานักแสดง เน็ตไอดอล รวม 10 คน เดินทางเข้ามาให้ปากคำกับ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอม อย.

           พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารานักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ยังเหลือ 19 คนจะมาพบในวันต่อไป จากการสอบถามทราบว่าทุกคนจะมีสคริปต์มาให้พูดสรรพคุณของสินค้า หลังจากนี้ตำรวจจะต้องมีการขยายผลถึงคนเขียนสคริปต์ด้วย เพราะคนเขียนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสินค้าเป็นอย่างไร ทั้งนี้จากการสอบสวนดารานักแสดงที่ผ่านมา พบว่าบริษัทมีการจ่ายเงินโฆษณาให้กับดารานักแสดงตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท

ดารารีวิวเมจิก สกิน

           รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้จะมีดารานักแสดง อีก 6 คน มาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 09.30 น. และหลังจากนั้นเวลา 16.30 น. ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว

           ยืนยันการสอบปากคำดารานักแสดง ทั้งหมด 40 คนที่ผ่านมา มีประโยชน์ต่อสำนวน ทำให้เห็นภาพชัดว่าเจ้าของ ผู้ประกอบการขายสินค้า ไม่ได้เน้นคุณภาพ แต่เน้นยอดขาย โดยการให้ดารานักแสดงเป็นผู้รีวิว ส่วนดารานักแสดงที่ตำรวจสอบปากคำจะต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานด้วยหรือไม่นั้นเป็นดุลยพินิจของศาล อาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้ เพราะพนักงานสอบสวนมีการบันทึกถ้อยคำของพยานไว้หมดแล้ว

ดารารีวิวเมจิก สกิน

           ด้าน น้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 กล่าวว่า ตัวเองรับงานผ่านผู้จัดการ ผ่านกองประกวด ยืนยันมีการตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ได้เกิดผลข้างเคียง หลังจากนี้ก่อนรับงานจะต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้

           ขณะที่ ใบเตย กล่าวด้วยว่า ได้รับงานผ่านตัวแทนที่ติดต่อมาทางค่ายเพลง พร้อมกับมีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็มี อย. สินค้าที่รับรีวิวทุกตัวทดลองใช้ในช่วงเวลาหนึ่ง ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ส่วนข้อความการโฆษณาจะมีคนเขียนสคริปต์มาให้

ดารารีวิวเมจิก สกิน

           ส่วน พีช พชร ยอมรับว่า มีความผิดพลาดในขั้นตอนการตรวจสอบ หลังจากนี้ต้องตรวจสอบให้ละเอียดกว่านี้ โดยปกติจะรับงานผ่านผู้จัดการ ยืนยันได้ทดลองใช้ในระยะเวลาสั้น ๆ แต่ไม่มีผลข้างเคียง

           สำหรับ แซมมี่ เคาวเวลล์ บอกว่า หลังจากนี้การรับรีวิวสินค้าจะต้องมีการตรวจสอบให้รอบคอบและรีเช็กทุกอย่างก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียน แต่ยอมรับว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของตนเอง

           ขณะที่ดาราและนักแสดงคนอื่น ๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้น เพราะจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองและประชาชนผู้บริโภคสินค้า

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

ดารารีวิวเมจิก สกิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดารา ให้ปากคำปมเมจิก สกิน อึ้งจ่ายค่าโฆษณากว่า 10 ล้าน โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16:42:29 5,480 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP