x close

แหม่ม วิชุดา ร้องตำรวจช่วยตามหาหมา หลังคนรับเลี้ยงเงียบ หวั่นเอาไปขาย

           แหม่ม วิชุดา โร่ขึ้นโรงพัก วอนตำรวจช่วยติดตามสุนัขพันธุ์ชิวาวา หลังคนรับเลี้ยงขาดการติดต่อ หวั่นเอาไปขาย หรือรับไปแล้วดูแลไม่ดี 

           วันที่ 20 มิถุนายน 2561 ที่ สน.โคกคราม แหม่ม วิชุดา พิมดั้ม ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. กฤษพงษ์ พันทูม รอง สว. (สอบสวน) สน.โคกคราม เพื่อลงบันทึกประจำวันว่าหลังจากที่ได้ลงประกาศหาผู้อุปการะน้องหมา ต่อมามีผู้มารับไปเลี้ยงและนำไปจำนวนหลายตัวซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกัน แต่พอสอบถามถึงความเป็นอยู่ของน้องหมาที่ได้รับไปกลับได้รับการบ่ายเบี่ยงไม่ยอมให้รายละเอียดอะไรและไม่ยอมให้เดินทางไปดู ตนเกรงว่าผู้ที่รับไปอุปการะจะนำไปขายหรือเกรงว่าจะไม่ได้รับการดูแลที่ดี ซึ่งสุนัขแต่ละตัวที่รับไปเป็นสุนัขพันธุ์ต่างประเทศ


           โดยแหม่ม วิชุดา กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2560 ตนได้ไปช่วยสุนัขมา 1 ตัว สายพันธุ์ชิวาวา ซึ่งถูกเจ้าของทิ้ง จากนั้นตนจึงได้นำมาประกาศหาบ้านในเฟซบุ๊ก กระทั่งมีคนมาขออุปการะสุนัขตัวนี้ และได้มีการตกลงว่าหากเลี้ยงไม่ไหวต้องนำมาคืนเพื่อหาบ้านใหม่ จึงได้ตกลงให้บุคคลดังกล่าวรับเลี้ยงไป ในช่วงแรกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร มีการถ่ายรูปส่งให้ทุกครั้งที่ขอติดต่อไป แต่เมื่อช่วง 4 วันที่ผ่านมาตนได้ยินจากคนรอบข้างว่าบุคคลนี้ไม่ได้เลี้ยงสุนัขตัวนี้เอง บอกว่าสุนัขเห่าเสียงดังเลี้ยงไม่ไหวจึงเอาไปไว้กับคุณแม่


           ตนจึงขอไปดูที่บ้านแม่ของบุคคลดังกล่าวปรากฏว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ไม่ได้มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด ตนจึงหาทางติดต่อไปทางแม่ของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จึงได้รับการตอบกลับมาว่าไม่เคยเห็นสุนัขตัวดังกล่าวมาก่อน ตนจึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากกลัวว่าบุคคลดังกล่าวจะเอาสุนัขไปทำอะไรไม่ดี ตนแค่อยากทราบว่าสุนัขเป็นอย่างไรบ้าง ตนเป็นห่วงสุนัขมากตอนนี้

           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เร่งติดตามคู่กรณีที่รับสุนัขตัวดังกล่าวไปเลี้ยงให้นำมาคืนให้แก่ แหม่ม วิชุดา ในส่วนของทางคดียังไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่เข้าข่ายการกระทำความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหม่ม วิชุดา ร้องตำรวจช่วยตามหาหมา หลังคนรับเลี้ยงเงียบ หวั่นเอาไปขาย อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2561 เวลา 13:36:20 3,772 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP