พุฒ สร้างเรือนหอให้ จุ๋ย ทุ่มหนักกว่า 10 ล้าน บ้านหลังนี้เพื่อเธอ


               พุฒ ควง จุ๋ย ทำบุญวันเกิด ไร้ของขวัญพิเศษ ทุ่มงบสร้างบ้าน ทำใจบานปลาย แจงถือเคล็ดยังไม่ทำห้องลูก
จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram push_dj

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram push_dj

              ควงกันไปทำบุญบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจ ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ราชวิถี เนื่องในวันคล้ายวันเกิด สำหรับคู่ของหนุ่มพุฒ พุฒิชัย และสาวจุ๋ย วรัทยา ล่าสุด (11 กรกฎาคม 2561) ในงาน คนหล่อ ขอคุยบอล แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 สยามพารากอน หนุ่มพุฒก็เผยว่าปีนี้ไม่มีของขวัญพิเศษ เพราะทั้งคู่กำลังเก็บเงินสร้างเรือนหอที่วางงบไว้กว่า 10 ล้าน

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ?

            พุฒ พุฒิชัย : วันเกิดปีนี้ก็ไปทำบุญมา รวบรวมวันเกิดของจุ๋ยด้วย และของพุฒด้วย ปีนี้เราไดัไปทำบุญด้วยการบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจที่โรงพยาบาลเด็ก ตรงราชวิถีครับ

ทำไมถึงเลือกเป็นการบอกต่อแบบนี้ ?

            พุฒ พุฒิชัย : อันนี้จุ๋ยเขาไปรู้จักกับพี่วิน แล้วพี่วินเขาเหมือนกับทำบุญเกี่ยวกับที่โรงพยาบาลนี้อยู่แล้วด้วย บวกกับพี่ก้อย รัชวิน พี่ตูน ก็บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเด็ก ก็บอกบุญต่อมา คือจริง ๆ เราก็ไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถช่วยเหลือคนแบบนี้ได้ด้วย จุ๋ยเลยเป็นตัวตั้งตัวตีในการรวบรวมเงินจากพี่ ๆ ที่สนิทกันหรือแฟน ๆ รวมถึงตัวเราสองคนด้วยที่สมทบทุนเพื่อที่จะไปซื้อเครื่องปั๊มหัวใจ ให้กับทารกแรกเกิดครับ รวบรวมมาได้ 1 เครื่องครับ เพราะเครื่องหนึ่งก็ราคาค่อนข้างสูงครับ คือเราลงพื้นที่ไปเราได้เห็นว่าเด็กทารกแรกเกิด คนที่เขามีปัญหาที่เขาต้องนอนอยู่ในตู้อบน้ำหนักเขา 400 กรัม ตัวเล็กมาก ๆ เขาเกิดมาเขาก็ต้องมีเครื่องช่วยหายใจ บางคนต้องการที่ปั๊มหัวใจ มีสายยางระโยงระยางไปหมด พอเราได้ไปเห็นเราเลยรู้สึกว่า อยากเอามาแชร์ให้กับคนที่อาจจะไม่รู้ว่ามันมีวิธีการที่สามารถนอกจากทำบุญอย่างอื่นแล้ว สามารถช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน อะไรแบบนี้ได้ด้วย จริง ๆ เขาขาดแคลนเยอะมากเลยนะครับ เขายังขาดอีกหลายเครื่องมาก ๆ เลย อย่างเราเองก็สามารถบอกต่อได้ ถ้าใครที่สนใจอยากจะรวบรวมเงิน หรืออยากจะบริจาคเงินเพื่อไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้น้อง ๆ เด็กทารกนะครับ ก็สามารถไปได้ที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถีนะครับ

อิ่มบุญอิ่มใจ ?

            พุฒ พุฒิชัย : อิ่มบุญ อิ่มใจนะครับ เหมือนเราได้ช่วยชีวิตคน ได้ช่วยจริง ๆ คุณจุ๋ยวันนั้นที่ไปก็ร้องไห้เลยครับ เพราะเด็ก ๆ ที่เขานอนตรงนั้นเขาต้องการความช่วยเหลือ เขาต้องการเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยจริง ๆ ด้วย

เรามองต่อไปไหมว่าวันเกิดปีต่อ ๆ ไปเราจะทำบุญแบบนี้อีก ?

            พุฒ พุฒิชัย : ตั้งใจไว้เป็นแบบนั้นเลยนะครับ ผมกับจุ๋ยเองจะมีบัญชีหนึ่งเอาไว้ทำบุญโดยเฉพาะ สมมุติว่าวันหนึ่งเราอยากจะทำบุญกับตรงไหน เราจะได้มีเงินก้อนหนึ่งสามารถเอาไปซัพพอร์ตได้เลย คือคุณจุ๋ยเขาเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วหลากหลายรูปแบบมาก อันนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากใหัคนมาเห็นมารู้เยอะ ๆ ว่ามาช่วยตรงนี้ จะได้ช่วยชีวิตคนไปด้วย

จะมีโปรเจกต์การกุศลอะไรไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  อนาคตก็ลิสต์กันเอาไว้เหมือนกัน อาจจะไม่ใช่โปรเจกต์ใหญ่ อาจจะรวบรวมเงินสักก้อนหนึ่งเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์มาช่วยครับ


จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram warattaya

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram warattaya

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram warattaya

นอกจากทำบุญมีอะไรพิเศษให้กันไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ปีนี้ไม่มีครับ ปีนี้ตั้งใจกันเอาไว้ว่าจะไม่ได้ให้ของขวัญซึ่งกันและกัน เพราะเราจะเก็บตังค์สร้างเรือนหอครับ ปีนี้เราสองคนตั้งใจว่าเราจะสร้างบ้านครับ

ดูที่ดูทางไว้หรือยัง ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ดูที่ดูทางไว้เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสร้างอยู่ครับ

งบปาดเหงื่อเลยไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ปาดเหงื่อมากครับพี่ (หัวเราะ) ใจหายแวบเลยครับ แต่ว่ามันคือการสร้างรากฐานให้กับชีวิต การสร้างอนาคตมันคือการสร้างครอบครัวของเราเองครับ

สร้างเรือนหอด้วย จัดงานแต่งไปด้วย ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ใช้คำว่า ใช้เงินเยอะมาก ๆ ดีกว่า (หัวเราะ) ตอนแรกก็จะใช้กันพอสมควร แต่พอทำไปทำมาก็อย่างที่หลาย ๆ คนทราบเวลาเราทำบ้าน มันก็จะบานปลายอยู่แล้ว สมมุติกำหนดไว้เท่านี้มันก็จะเกินไป

มันจะทันเราแต่งงานไหม หรือแต่งงานแล้วบ้านค่อยเสร็จ ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ตอนนี้คงต้องแต่งก่อนแล้วบ้านทีหลัง ถ้าเกิดตามแพลนเดิมมันจะเสร็จใกล้เคียงกัน แต่ตอนนี้ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างมันเลตไป บ้านมันสร้างแล้วต้องอยู่ได้ 30 ปี 40 ปี ไม่อยากสร้างแล้ว 10 ปีต้องมาซ่อมครับ

เราคุมโปรเจกต์เองไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  สองคนช่วยกันครับ ไม่ตีกันครับ (หัวเราะ) งบตอนนี้ตั้งไว้คร่าว ๆ น่าจะประมาณเกิน 10 ล้านครับ อันนี้แถว ๆ สุขาภิบาล 5 ครับ เนื้อที่ประมาณ 100 กว่า ๆ ไม่เยอะครับ คือตอนนี้ก็ต้องแชร์กันแล้วครับ เพราะสิ่งที่มันสร้างค่อนข้างจะยิ่งใหญ่ อลังการเหมือนกัน ก็ช่วย ๆ กันครับ ตั้งใจไว้ให้เป็นสไตล์ไหน ก็เป็นบ้านที่ชอบ อยู่แล้วมีความสุข ไม่ได้มีอะไรที่แปลกและพิสดารครับ เหมือนบ้านทั่ว ๆ ไปครับ

จัดเต็มขนาดนี้เร่งปั๊มเงินเลยไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ก็ทำงานเต็มที่หมดทุกอย่างเลยนะครับ ตอนนี้รับหมดทุกอย่างเลยนะครับ ขอให้ติดต่อมาครับ

จะทำห้องเผื่อให้ลูกเลยไหม ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ยังครับ (ยิ้ม) ทำบ้านก่อน เรื่องลูกเดี๋ยวไว้อนาคตดีกว่า จริง ๆ ไม่ได้ทำไว้เลยบอกตรง ๆ เพราะเรามีการถือเคล็ดกันนิดหน่อยครับ มีแล้วค่อยทำครับ

ล่าสุดโฆษณาเราได้ไปออนแอร์ที่จีนด้วย ?

            พุฒ พุฒิชัย :  ใช่ครับ เป็นโฆษณานมครับ ไปออนแอร์ที่ประเทศจีน คือจริง ๆ เป็นนมที่เรากินกันที่ประเทศไทยนี่แหละ เพียงแต่ว่าเรามีไลน์การขายที่ประเทศจีนด้วย ที่ส่งออกไปขายที่จีน เป็นโฆษณาไทยชิ้นแรกที่ไปออนแอร์ที่โน่นครับ ฟีดแบ็กตอนนี้ที่ลงไปก็มีแฟน ๆ ที่จีน เวลาเขาไปซูเปอร์มาร์เกตถ่ายรูปแล้วแท็กมา คือเราไม่ได้พูดภาษาจีนได้นะครับ แต่ในการถ่ายทำเรามีอาจารย์ที่จะคอยสอนภาษาจีนในประโยคนี้จะต้องออกเสียงแบบนี้ พูดแบบนี้ แต่ก็ยากเหมือนกันนะครับ แต่เราก็ถามพี่ ๆ เขาว่าถ้าใช้เสียงเราแบบนี้ไม่ตลกเหรอ เขาก็บอกว่ามันน่ารักดี เหมือนเวลาฝรั่งอยู่ไทยแล้วพยายามพูดไทยครับ ค่าตัวเข้าบ้านครับ เข้าบ้านหมดเลยครับ ตอนนี้ไม่มีอะไรเข้ากระเป๋าผมเลยครับ ต้องไปที่บ้านก่อนเลยครับ เพราะว่าทำบ้านมันต้องใช้เงินสดครับ

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram push_dj

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram push_dj

จุ๋ย วรัทยา
ภาพจาก Instagram warattaya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พุฒ สร้างเรือนหอให้ จุ๋ย ทุ่มหนักกว่า 10 ล้าน บ้านหลังนี้เพื่อเธอ โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:09:40 14,972 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP