x close

เรื่องเหล้า จาก โอ วรุฒ เผยชีวิตดื่มหนักวันละลิตร ก่อนตั้งมั่นด้วยหัวใจ จนเลิกขาด

 
           เปิดบทสัมภาษณ์ โอ วรุฒ วรธรรม เผยประสบการณ์เลิกเหล้า หลังติดดื่มหนักจนชีวิตแย่ - มอบคำพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจก่อนจาก
โอ วรุฒ วรธรรม
ภาพจาก Supakit Kuna

           โลกออนไลน์เผยคลิปวิดีโอร่วมไว้อาลัย โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ กับเรื่องเล่าการติดเหล้าของตัวเอง ที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนให้ได้เลิกขาด

           เป็นเทปบทสัมภาษณ์ "เล่าเรื่องเหล้า" ที่เจ้าตัวได้เปิดเผยผ่านศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคเหนือตอนบน เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 โดยโอ วรุฒ เล่าว่า ตนเริ่มดื่มเหล้าหลังกลับจากเรียนที่ประเทศอังกฤษ จนช่วงเริ่มเข้าวงการบันเทิง ซึ่งตอนนั้นที่ดื่มก็เพื่อสังสรรค์เท่านั้น จะมาดื่มหนัก ๆ เลยก็ช่วงที่ตกงาน และสาเหตุที่ตกงานก็เพราะการดื่มเหล้า มาประกอบกับความเสียใจหลาย ๆ อย่าง จึงยิ่งทำให้ดื่มหนักขึ้น 1 ลิตรต่อวัน และผลของการดื่มหนักทำให้ส่งผลกระทบกับสมอง คือ เริ่มจำอะไรไม่ได้ คิดช้า

โอ วรุฒ วรธรรม
ภาพจาก Supakit Kuna

           โอ บอกว่า ตนดื่มเหล้า 1 ลิตรต่อวัน ยาวนานเกือบ 1 ปีเต็ม ซึ่งสิ่งที่ทำให้สามารถเลิกเหล้าได้ มาจากที่มองดูสภาพตัวเองแล้วไม่ไหว ไม่ใช่ โอ วรุฒ คนเดิม ที่ขนาดแค่จะยืนสระผมยังทำไม่ได้ พอหลับตาแล้วเหมือนจะล้มลงตรงนั้น เดินไปไหนมาไหนก็แทบไม่ได้ จะเซไปหมด จึงตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะ "เลิก" แล้วก็เลิกในทันที

           ทั้งนี้ ชีวิตหลังเลิกเหล้าเปลี่ยนแปลงไปมาก ร่างกายกระฉับกระเฉง จะทำอะไรก็สามารถทำได้ อยากไปไหนก็ไปได้ เหมือนเป็นการเปิดโลกกว้างให้ตัวเอง ทำให้โลกน่าอยู่กว่าเดิม ต่างจากที่อยู่แต่กับขวดเหล้าในห้องเล็ก ๆ

           อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลิกเหล้านั้นก็คือ "ใจ" ของตัวเอง ต้องตัดสินใจตอนมีสติ บอกกับตัวเองว่าอยากเป็นคนใหม่ นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่จะสามารถช่วยประคองไปก็คือ ครอบครัว พ่อ แม่ พี่ น้อง จงอย่าซ้ำเดิม และต้องมอบกำลังใจให้กัน

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องเหล้า จาก โอ วรุฒ เผยชีวิตดื่มหนักวันละลิตร ก่อนตั้งมั่นด้วยหัวใจ จนเลิกขาด อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2561 เวลา 15:28:09 27,066 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP