ปอย ตรีชฎา ไม่กลัวโดนคดีเลี่ยงภาษีแบบ ฟ่าน ปิงปิง ยันทำถูกกฎหมาย


           ปอย ตรีชฎา ไม่กลัวโดนเรื่องเลี่ยงภาษีแบบ ฟ่าน ปิงปิง เพราะบริษัทต้นสังกัดทำถูกต้องทุกอย่าง พร้อมอัปเดตผลงานโกอินเตอร์

ภาพจาก Instagram poydtreechada

           กลายเป็นข่าวฮือฮา หลังซุปตาร์สาวจีน ฟ่าน ปิงปิง โดนจับข้อหาหลบเลี่ยงภาษี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งก็มีหลายคนเป็นห่วงไปถึงสาว ปอย ตรีชฎา ที่ได้โกอินเตอร์ ทำงานที่ฮ่องกง ว่ากระแสข่าวดังกล่าว กระทบกับงานที่ทำหรือไม่ โดยล่าสุด (14 กันยายน 2561) สาวปอย ก็ได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว


- ถ้าเป็นเกี่ยวกับรับงานในประเทศ ใครเป็นคนดูแล หรือต้นสังกัด ?

           ปอย ตรีชฎา : ใช่ค่ะ ทางต้นสังกัดซึ่งทางฮ่องกงเป็นฝ่ายช่วยดูแลปอยทุก ๆ อย่างเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็ให้ทางฮ่องกงช่วยดูเป็นหลักเลยค่ะ หลังจากที่ปอยบอกว่าเซ็นสัญญาเพิ่มไป เขาก็จะคอยช่วยดู ที่จริงบางอย่างเขาก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะมีส่วนแบ่งในเรื่องของรายได้ แต่ว่าเขาช่วยดูในเรื่องของสัญญาเงื่อนไขต่าง ๆ เท่านั้นเองค่ะ

- อย่างนี้ถ้าจะมารับงานแสดงที่ไทย ทางฮ่องกงจะเป็นคนดูให้หรือเปล่า ?

           ปอย ตรีชฎา : จริง ๆ แล้วปอยดูเป็นหลักค่ะ ส่วนงานแสดงไม่ค่อย ถ้าที่ไทยปอยจะเป็นคนดูเอง

- ตอนนี้ก็มีข่าวดังเกี่ยวกับเรื่องสัญญา หยิน-หยาง เรากังวลไหม ?

           ปอย ตรีชฎา : ไม่มีความกังวลเลยค่ะ เพราะว่าบริษัทของปอยทางฮ่องกงเองเป็นบริษัทที่มีความเข้มงวดมาก ด้วยอายุงานบริษัทของปอยที่ฮ่องกงมีอายุยาวนานก่อนที่ปอยจะเกิดอีกค่ะ เพราะฉะนั้นในเรื่องของความถูกต้องทางบัญชีเขาค่อนข้างจะดีมาก ๆ เลยค่ะ ปอยเองก็ต้องยอมรับเงื่อนไขตั้งแต่แรกแล้วว่าในส่วนรายได้ของปอยจะต้องถูกหักภาษีทั้งหมดก่อนที่จะคำนวณมาเป็นรายได้สุทธิหลังสุดของปอย

- ด้วยความที่เราเป็นคนต่างชาติจะถูกเพ่งเล็งไหม ?

           ปอย ตรีชฎา : ปอยว่ายิ่งคนต่างชาติยิ่งง่ายต่อการทำงาน เพราะว่าเราไม่ได้รับเงินโดยตรง เรารับเงินจากทางบริษัท ปอยก็ยังไม่เคยรับโดยตรงเลยค่ะ คือเรื่องของทางกฎหมายเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ และปอยค่อนข้างให้ความสำคัญเพราะเราไปทำงานในฐานะของชาวต่างชาติ ปอยจะต้องแน่นอนว่าสิ่งที่เราทำงานจะต้องถูกต้อง ต้องบอกว่าปอยโชคดีด้วยที่มีบริษัทที่เป็นผู้ดูแลปอยในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของบัญชี ปอยว่าเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ด้วยค่ะ

- พอมีข่าวออกมาเกี่ยวกับเรื่องเสียภาษี ที่นั่นเขามีกระแสมากน้อยแค่ไหน ?

           ปอย ตรีชฎา : ในส่วนตัวปอยยังไม่ได้คุยกับใครเลยค่ะ เพราะทางต้นสังกัดปอยไม่ได้อ้างอิงถึงประเด็นนี้เลย เพราะว่าอย่างที่บอกเราก็ไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง


ภาพจาก Instagram poydtreechada


ภาพจาก Instagram poydtreechada

- ทางนั้นเขาจะจำกัดค่าตัวนักแสดงไหมไม่ให้กระทบกับหนัง ?

           ปอย ตรีชฎา : ปอยคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ นะคะ เพราะจริง ๆ แล้วเป็นการควบคุมถึงมาตรการในอนาคตด้วย ปอยคิดว่าเป็นการช่วยทำให้ยุติธรรมกับทางผู้จัดดี ปอยเห็นด้วยนะคะ ปอยมองว่าจะเป็นการกลั่นกรองในสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้องมากกว่าเดิม มันง่ายกับคนที่ทำถูกต้องอยู่แล้ว แต่อาจจะยากกับคนที่ผิดนะคะ

- แล้วตอนนี้จะได้เห็นผลงานของปอยที่จีนเมื่อไร ?


           ปอย ตรีชฎา : เมื่อวานเป็นวันแรกที่ซีรีส์ฮ่องกงของปอยออนแอร์ ถ่ายทำจบไปแล้วหลายเดือนเกือบปี ปรากฏว่ามีการกรูฟของฟิล์มบอร์ดของจีนเพราะว่าตลาดหลักก็คือจีน แต่เราฉายกันที่ฮ่องกง เมื่อวานก็เป็นวันแรก ก็น่าจะมีการฉายไปอีกประมาณสามเดือน

- ฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง ?

           ปอย ตรีชฎา : กระแสดีมากค่ะ  เหมือนกับเป็นละครเรื่องแรกของปอยเลยค่ะ หลังจากเซ็นสัญญาตั้ง 5 ปี เพิ่งได้เล่นครั้งแรกเลยค่ะ

- แสดงว่าหายเหนื่อยเลย ?

           ปอย ตรีชฎา : อย่างที่บอกเพิ่งเริ่มเมื่อวานวันแรก เดี๋ยวก็จะต้องฝากคนไทยติดตามกันด้วยนะคะ รู้สึกว่าจะมีชมออนไลน์ได้ด้วยค่ะ

- บทบาทในเรื่องเราเล่นเป็นอะไร ?

           ปอย ตรีชฎา : นักฆ่าค่ะ เรื่องนี้ก็คือมีตัวหลักผู้หญิงสามคน ปอยก็เป็นหนึ่งในนั้น เรียกว่าตัวเอกได้ไหมคะ และก็มีผู้ชายสามคน เป็นคู่ คู่ปอยเป็นนักบาสฮ่องกง เป็นบู๊เลยค่ะ มีการจับมัด ถูกฆ่า ฆ่าคน ก็บทบาทสนุกดีค่ะ ก็จากภาพยนตร์ที่เพิ่งออกเดือนที่แล้วที่ปอยโพสต์ในอินสตาแกรมแล้วมีคนมาดู เรื่องนั้นก็จะเป็นการบู๊ด้วยตัวเอง เกี่ยวกับการตามล่าหาสมบัติ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราตามล่า ก็จะเป็นอีกคนละแนวกันค่ะ

- เรียกว่าปีนี้มาบู๊เยอะ ?


           ปอย ตรีชฎา : ใช่ ๆ ปีนี้มาบู๊เยอะนะ เดี๋ยวจะมีอีกเรื่องที่เป็นจีนกำลังภายในด้วยค่ะ ซึ่งอันนี้ที่ปอยเล่าให้ฟังว่าปอยอยากเล่นมาก ค่าตัวน้อยก็ยินดีเล่น อยากเล่นมานาน ชอบค่ะ คือตอนที่ปอยไปเวิร์กช็อปเขาก็บอก โอ้โห เหมือนมีอินเนอร์จริง ๆ คือเราชอบมาก ฝากติดตามด้วยนะคะ


ภาพจาก Instagram poydtreechada


ภาพจาก Instagram poydtreechada


ภาพจาก Instagram poydtreechada


ภาพจาก Instagram poydtreechada

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอย ตรีชฎา ไม่กลัวโดนคดีเลี่ยงภาษีแบบ ฟ่าน ปิงปิง ยันทำถูกกฎหมาย โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2561 เวลา 01:00:56 6,320 อ่าน
TOP