x close

มาเลเซียสั่งด่วน งดจัดงานแฟนมีตติ้ง คริส - สิงโต เหตุขัดหลักศาสนา

        มาเลเซียแถลงด่วน ยกเลิกการจัดงานแฟนมีตติ้งของคริส พีรวัส และสิงโต ปราชญา หลังพบว่าทั้งสองคนเคยแสดงละครแนวคู่จิ้นชาย-ชาย รับตอนแรกไม่ทราบ นึกว่างานมีตติ้งปกติ

ภาพจาก Instagram kristtps, __singto


         เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2561 กองงานพิพิธภัณฑ์ของมาเลเซีย ได้ยกเลิกคำสั่งที่จะให้มีการเช่าหอประชุมในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย เพื่อร่วมจัดงานแฟนมีตติ้งของ คริส พีรวัส และสิงโต ปราชญา ในวันเสาร์นี้ หลังจากที่พบว่า ทั้งสองคนเป็นไอคอนของเกย์ เลสเบี้ยน ไบเซ็กชวล และคนข้ามเพศ (LGBT)


         ทั้งนี้ กองงานพิพิธภัณฑ์ของมาเลเซีย กล่าวว่า ทางกองได้รับการติดต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 จากผู้จัดงาน เพื่อขอเช่าสถานที่จัดงาน โดยในงานมีชื่อว่า Thailand Fans: Together in Kuala Lumpur และคิดว่า งานนี้จะเป็นงานที่แฟน ๆ ชาวมาเลเซีย จะได้มาพบปะกับศิลปินชาวไทย


        ทว่า ทางผู้จัดการงานไม่ได้รับข้อมูลว่า ใครคือศิลปินที่จะมาร่วมในงาน และเพิ่งจะมารู้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากที่โปสเตอร์การจัดงาน ได้ถูกส่งต่ออย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ซึ่งมีการตั้งชื่องานว่า "Kissing Krist and Singto". (รอยจูบคริสและสิงโต)


        "ข่าวที่แพร่ออกไปทำให้ทางเราตกใจมาก และงานนี้ขัดกับจุดประสงค์เริ่มแรกของงาน ที่ทางผู้จัดงานได้แจ้งมาทางกองงานพิพิธภัณฑ์ ดังนั้น ทางกองงานพิพิธภัณฑ์ จึงจำเป็นต้องยกเลิกการให้เช่าสถานที่"


        "ด้านผู้จัดงานได้ติดต่อมาที่กองงานทันที และให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปินที่จะมาร่วมงาน ทว่า ทางกองงานยังยืนยันถึงการตัดสินใจที่จะยกเลิกให้เช่าสถานที่นั้น แม้ว่างานนี้จะเป็นการจัดงานการกุศลก็ตาม"


        "จุดยืนของกองงานพิพิธภัณฑ์นั้นชัดเจน ว่าทางเราจะไม่ยอมต่อรองกับเรื่องที่ขัดต่อหลักศาสนาอิสลาม และขนบธรรมเนียมอันดีงามในสังคมมาเลเซีย ซึ่งจะส่งผลต่อความสามัคคีของผู้คนในสังคม"


        แถลงการณ์ยังระบุว่า ทางผู้จัดงานนั้นมองว่า งานนี้ตั้งใจที่จะจัดขึ้นเพื่อให้ชาวมาเลเซียและแฟนคลับชาวเอเชียจากชาติอื่น ๆ ที่เป็นแฟนคลับของคริสและสองโต ได้มาพบปะกัน โดยที่ภายในงานนั้นจะมีการถ่ายรูปรวม แจกลายเซ็น มินิคอนเสิร์ต เล่นเกมบนเวทีระหว่างแฟนคลับและศิลปิน รวมถึงการโปรโมตวิดีโอ Malaysia Truly Asia


        คริส พีระวัฒน์ และสิงโต ปราชญา คือสองนักแสดงของไทยที่รู้จักกันดีจากซีรีส์ โซตัส ซึ่งเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์รักของชาย 2 คน


ภาพจาก Instagram kristtps, __singto, kristtps

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มาเลเซียสั่งด่วน งดจัดงานแฟนมีตติ้ง คริส - สิงโต เหตุขัดหลักศาสนา โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 11:02:04 18,685 อ่าน
TOP