โตโน่ แบ่งเวลาว่างเก็บขยะทั่วกรุง โครงการเก็บรักษ์ ถึงเวลาใส่ใจมลพิษแล้ว

          โตโน่ ภาคิน ขอเริ่มที่ตัวเอง ทำโครงการเก็บรักษ์ แบ่งเวลาว่างเดินเก็บขยะทั่วกรุงเทพฯ หลังประเทศไทยเจอปัญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง

ภาพจาก Instagram mootono29

          ช่วงนี้ประเทศไทยกำลังเจอกับปัญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ซึ่งจากรายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบจุดอันตรายที่มีค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐานสูงสุดในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ ซึ่งได้มีการเตือนให้สวมหน้ากาก N95 เพื่อป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพ

          ล่าสุด (13 มกราคม 2562) โตโน่ ภาคิน ได้โพสต์ข้อความว่า ถึงเวลาหรือยัง...ที่เราจะใส่ใจมลพิษทางอากาศ ทางบก ทางน้ำ กันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ผมขอเริ่มที่ตัวผมเองแล้วกันนะครับ ผมจะตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพฯ ในวันที่ผมว่าง วันละ 3-5 ชั่วโมง เริ่มจากวันพรุ่งนี้ ใครจะว่าผมบ้าก็ไม่เป็นไร ผมอึดอัดใจที่ต้องเห็นสิ่งที่แผ่นดินไทยกำลังเผชิญอยู่ ใครอยากเก็บ อยากช่วยผมขอบคุณมาก ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับคนไทย ผมขอใช้ชื่อสิ่งที่เราจะทำชื่อว่า โครงการเก็บรักษ์ #มลพิษทางอากาศ #ฝุ่นPM2.5 #เริ่มเลยแล้วกันครับ #เก็บรักษ์ จาก คนไทยคนหนึ่ง

ภาพจาก Instagram mootono29

ภาพจาก Instagram mootono29

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โตโน่ แบ่งเวลาว่างเก็บขยะทั่วกรุง โครงการเก็บรักษ์ ถึงเวลาใส่ใจมลพิษแล้ว โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2562 เวลา 18:44:54 5,294 อ่าน
TOP